tsm-top-banner

Giải trí Thứ sáu, 26/03/2021, 09:53 GMT+7
Hồ Việt Trung không la mắng con gái vì cảm thấy có lỗi khi không cho con một gia đình đầy đủ

Chuyện cuối tuần tập 13 sẽ mang đến cuộc trò chuyện thú vị cùng MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và khách mời đặc biệt – nam ca sĩ Hồ Việt Trung trong chủ đề Khi con tiếp cận mạng xã hội.

IMG 8616

 

Trailer Chuyện cuối tuần - Tập 13  

Hồ Việt Trung là nam ca sĩ được khán giả yêu thích qua nhiều bài hát nổi tiếng như: Em là của anh, Nô lệ tình yêu, Yêu anh em nhé... Dù sự nghiệp gặt hái nhiều thành công nhưng hôn nhân của nam ca sĩ lại không mấy thuận lợi. Sau nhiều lần hợp tan cùng bạn gái hotgirl, Hồ Việt Trung quyết định “gà trống nuôi con”.

Vừa hoạt động nghệ thuật, “vừa làm bố, vừa làm mẹ” để chăm sóc cô con gái Xí Muội năm nay vừa tròn 5 tuổi đối với Hồ Việt Trung mà nói không phải là một điều dễ dàng. Nhưng dù công việc bận rộn đến đâu thì nam ca sĩ cũng chưa bao giờ dám để con quá tự do chơi game hay tự do xem mọi thứ trên Internet như nhiều bố mẹ khác đang vấp phải.

IMG 8603

Nói về những mặt tối trên mạng xã hội, Hồ Việt Trung cũng thẳng thắn chỉ ra vụ việc điển hình nhất gần đây mà anh đọc được trên báo đài là về một YouTuber có tên Thơ Nguyễn. Nam ca sĩ cho biết anh đã vào xem thử nội dung clip bị nhiều người chỉ trích của YouTuber này và phải thừa nhận rằng một người lớn như anh cũng cảm thấy rất sợ, anh tin chắc rằng nếu trẻ em xem phải clip này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý trẻ.

Hồ Việt Trung không ngại khẳng định, nhiều Youtuber bây giờ vì để “câu view”, kiếm tiền mà suy nghĩ sai lệch, bất chấp tất cả để làm những nội dung tiêu cực, gây sốc. Và hệ quả dẫn đến là rất nhiều nội dung nhảm, độc hại tràn lan trên mạng.

IMG 8559

Đưa ra quan điểm trong giáo dục, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định, không thể tách đứa trẻ ra khỏi bối cảnh mà chúng được sinh ra. Điều này có nghĩa là không thể bắt trẻ con thời đại hôm nay mù tịt về thông tin Internet, về thiết bị công nghệ, nền tảng số… điều đó cũng có nghĩa là con bạn sẽ lạc hậu so với bối cảnh chung. Vì vậy vấn đề bây giờ là các bậc phụ huynh phải cho con tiếp cận như thế nào để hạn chế những mặt tiêu cực.

 IMG 8632

Hơi bất ngờ trước chia sẻ của Hồ Việc Trung nhưng Tô Nhi A hiểu tâm lý muốn bù đắp thiệt thòi cho con của anh, chị cũng ủng hộ việc bố mẹ không la mắng, không đánh con, không sử dụng bạo lực trong cách dạy dỗ con. Tuy nhiên chuyên gia tâm lý khẳng định việc năn nỉ con không phải là cách làm đúng, lâu dần sẽ khiến con cảm giác mình là người có quyền lực hơn bố mẹ thì sẽ rất khó để kiểm soát trẻ. Và ở mỗi một giai đoạn phát triển của trẻ, bố mẹ phải có những phương thức khác nhau để nuôi dạy con bằng cách làm bạn với con, đồng hành cùng con.

IMG 8575

Cũng là một người mẹ đơn thân đang một mình nuôi con nên Ngô Như Quỳnh hiểu rõ những khó khăn mà Hồ Việt Trung gặp phải khi là “gà trống nuôi con”. Cô gợi mở cho nam ca sĩ về việc đi bước nữa nhưng anh lại sợ “người sau” không thương con gái của mình. Suy nghĩ này cảu anh bị Ngô Như Quỳnh “chê” quá “cổ lỗ sĩ”, cô hiểu rằng vấn đề tình cảm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên nữ MC hy vọng Hồ Việt Trung có thể suy nghĩ cởi mở hơn trong vấn đề này.

IMG 8569

CCT TAP 13

Kết chương trình, Ngô Như Quỳnh cũng cho rằng, đây là một đề tài lớn và trách nhiệm không chỉ phụ thuộc về các bậc phụ huynh mà còn liên đới với nhiều đơn vị khác. Cô cũng hy vọng, sự kiện gần đây về YouTuber Thơ Nguyễn sẽ giúp cho nhiều người khác đang làm nội dung số sẽ cẩn trọng hơn khi hướng đến đối tượng trẻ em. Và đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh để các bậc phụ huynh chú ý hơn trong việc cho con tiếp cận mạng xã hội.  

 

Clip Hồ Việt Trung: Nhiều Youtuber bất chấp làm nội dung tiêu cực vì kiếm view  

 

Clip Làm gì khi con phản kháng sự kiểm soát của bạn về những nội dung con xem?  

Chuyện Cuối Tuần tập 13 với chủ đề Khi con tiếp cận mạng xã hội cùng cuộc trò chuyện giữa MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và sự xuất hiện đặc biệt của nam ca sĩ Hồ Việt Trung sẽ được phát sóng vào 21h30 thứ bảy ngày 27/3 trên kênh VTV9.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp