tsm-top-banner

Giải trí Thứ hai, 13/07/2020, 11:13 GMT+7
Phim Trung Quốc thắt chặt đề tài

Nhân vật trong phim thanh xuân vườn trường không được yêu quá sớm; tình yêu đồng tính phải đổi thành tình bạn là hai trong số các quy định kiểm duyệt mới của phim Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc lan truyền thông tin Tổng cục điện ảnh - truyền hình - phát thanh nước này mới ban hành thêm văn bản về quy định kiểm duyệt trong phim ảnh nội địa. Ngoài 13 hạng mục bị cấm và ba hạng mục bị cấm tạm thời từng công bố cuối năm ngoái, họ đưa thêm nhiều nội dung chi tiết hơn.

Theo đó, phim ngôn tình không được quá ngọt ngào. Trong phim thanh xuân vườn trường, nhân vật không được yêu quá sớm. Tình yêu đồng tính trên phim phải đổi thành tình bạn. Phim xuyên không (du hành thời gian) phải có yếu tố lý giải về khoa học logic. Phim tâm linh, ma quỷ và phim bối cảnh thời Dân quốc có quá nhiều yếu tố tư bản hóa sẽ bị cấm tuyệt đối.

phim-tq-1

Phim thanh xuân vườn trường không được quá ngọt ngào, nhân vật không được yêu sớm. Trong ảnh: Hồ Nhất Thiên và Thẩm Nguyệt trong phim "Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp".

Phim chuyển thể tiểu thuyết phải hoàn toàn hư cấu, không được liên quan tới lịch sử. Phim lịch sử - dã sử không được thay đổi sự kiện, câu chuyện có thật, không được đề cập các giá trị tiêu cực. Tiểu thuyết Lộc đỉnh ký của nhà văn Kim Dung "vi phạm đầy đủ" các quy định này. Vì vậy, kịch bản Lộc đỉnh ký phiên bản điện ảnh của Hong Kong chưa được cấp phép để bấm máy.

phim-tq2

Huỳnh Hiểu Minh đóng vai Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký bản truyền hình năm 2008.

Gây tranh cãi nhất là các phim khai thác chủ đề về game được yêu cầu không được tập trung vào game thủ. Điều này có nghĩa là kịch bản thuộc dòng phim này không còn đất sống. Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng loạt quy định của Tổng cục điện ảnh - truyền hình - phát thanh quá khắt khe, làm hạn chế sự tự do sáng tạo của các nhà làm phim.

Trước đó, Tổng cục này từng ban hành lệnh cấm vận với phim đề cập tình yêu thầy trò, ngoại tình, kẻ thù gia tộc, bạo lực học đường, phim giang hồ hắc ám, phim cung đấu... Lý do họ đưa ra là loạt phim này làm lệch lạc tư tưởng người xem, gây nhầm lẫn của người trẻ đối với văn hóa truyền thống.

Theo Phong Kiều - ngoisao.net - 13/07/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/phim-trung-quoc-that-chat-de-tai-4129510.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp