tsm-top-banner

Hậu trường Thứ sáu, 20/03/2020, 14:16 GMT+7
Gia đình Tiên Nguyễn ủng hộ thêm 30 tỷ đồng

Tại lễ phát động nhân dân TP HCM phòng chống Covid-19, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết gia đình vừa ủng hộ tổng cộng 36 tỷ đồng cho công tác xã hội.

Gia đình ông dành 5 tỷ đồng hỗ trợ bà con miền Tây gặp hạn mặn, 25 tỷ còn lại để mua sắm các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống Covid-19.

Trước đó, thông tin gia đình doanh nhân ủng hộ hơn 6 tỷ đồng cho công tác chống Covid-19 nhận được sự ủng hộ từ người dân.

"Tôi thấy có trách nhiệm trong việc cùng lãnh đạo, chính quyền TP HCM thực hiện những công việc bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Tiền đóng góp của tôi không mang giá trị về con số hay chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay. Gia đình tôi âm thầm đóng góp từ tuần trước, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới đáng quý", ông Hạnh Nguyễn nhấn mạnh.

Tiên Nguyễn bên cạnh bố - doanh nhân

Tiên Nguyễn bên cạnh bố - doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và các anh em trai trong một sự kiện.

Trong buổi lễ, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo TP HCM trong việc chữa trị cho con gái Tiên Nguyễn - "bệnh nhân 32". Chia sẻ về quyết định đưa Tiên Nguyễn về Việt Nam, ông Hạnh Nguyễn bày tỏ tin tưởng vào đội ngũ bác sĩ Việt Nam cũng như tình thương dành cho con gái. Ông cho biết chuyến chuyên cơ có phòng cách ly riêng, được bảo hộ an toàn, khử trùng tránh lây nhiễm cho cộng đồng. "Đó là mục tiêu chúng tôi đề ra trước khi đưa con về", nam doanh nhân khẳng định.

Trước đó, khi thấy con có nguy cơ nhiễm nCoV vì tiếp xúc "bệnh nhân 17", ông Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ đưa cô về Việt Nam. Tiên Nguyễn được xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV và chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Sau 10 ngày điều trị, Tiên Nguyễn có kết quả xét nghiệm phết mũi họng âm tính với nCoV lần đầu.

Ông Lương Trọng Nghĩa - đại diện truyền thông của gia đình cho biết, Tiên Nguyễn được theo dõi sát sao và sớm có thể ra viện nếu kết quả xét nghiệm tiếp tục âm tính. Khi trở về, cô mong muốn thay mặt gia đình điều hành quỹ từ thiện của tập đoàn, có những đóng góp thiết thực cho đất nước, trước mắt là dịch Covid-19 và hạn mặn.

Mẹ con cựu diễn viên Tiên Nguyễn - Thuỷ Tiên.

Cựu diễn viên Thuỷ Tiên và con gái Tiên Nguyễn.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ Việt khác cùng chung tay ủng hộ.

Hồ Ngọc Hà cùng bạn bè lắp hai phòng cách ly áp lực âm, giá trị 1,3 tỷ đồng. Doanh nhân Cường Đô-la và những người bạn vừa quyên góp được một tỷ đồng. Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng ba người bạn hỗ trợ hai tỷ đồng làm phòng cách ly áp lực âm, phục vụ việc điều trị cho người nhiễm nCoV. Chi Pu góp một tỷ đồng lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch.

Khi biết bệnh viện còn thiếu nhiều trang bị y tế, ca sĩ Min đóng góp 10.000 chiếc khẩu trang và 500 chai nước rửa tay cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ca sĩ Phạm Thùy Dung và Tùng Dương chung tay ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019, hiện có gần 246.000 người nhiễm toàn cầu, 10.047 người chết. Ở Việt Nam, tính đến 20/3 ghi nhận 85 ca nhiễm nCoV, chưa có trường hợp tử vong.

Theo Anh Tuấn - ngoisao.net - 20/03/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/gia-dinh-tien-nguyen-ung-ho-them-30-ty-dong-4072264.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp