tsm-top-banner

Hậu trường Thứ sáu, 05/06/2020, 09:10 GMT+7
Lấy chồng Huế, 32 tuổi, 'mẹ chồng quốc dân' Ngân Quỳnh trở lại TP HCM để lập nghiệp

Ngân Quỳnh – “mẹ chồng quốc dân” trong phim 'Về nhà đi con' cho biết, chồng chị là người Huế nên hơi khó tính. Là trụ cột gia đình, để giữ mái ấm cho con, cho mình, Ngân Quỳnh phải chịu đựng rất nhiều.

batch IMG 5940

Talkshow Chuyện Cuối Tuần, chủ đề “Khi phụ nữ là trụ cột gia đình” phát sóng lúc 21h35 thứ bảy ngày 6/6/2020 trên kênh VTV9. Khách mời đặc biệt tham gia Chuyện Cuối Tuần là Nghệ sĩ Ngân Quỳnh.

 

Trailer Chuyện cuối tuần: “Khi phụ nữ là trụ cột gia đình”

Ngân Quỳnh sinh năm 1966, là một nghệ sĩ đa tài trong nhiều lĩnh vực: cải lương, ca nhạc, phim ảnh. Thời gian vừa qua, chị tham gia phim Về nhà đi con và gây được ấn tượng với khán giả, được mệnh danh là “mẹ chồng quốc dân”.

batch IMG 5944

Tham gia Chuyện cuối tuần, Ngân Quỳnh cho biết, chị lập gia đình được 33 năm, từ khi 21 tuổi, ông xã chị là người Huế, hơi khó tính, lại có tính “sĩ phu” cao, vì thế, trong quá trình sống chung, chị phải nhường nhịn và chấp nhận rất nhiều.

Ngân Quỳnh tiết lộ, chị là người làm chủ kinh tế trong gia đình. Để làm được điều đó, đòi hỏi người phụ nữ phải có nghị lực lớn, bên cạnh đó phải có sức khỏe, sự năng động thì mới có thể gánh vác được gia đình từng ấy năm.

 

Clip Chồng mang tính “sĩ phu”, Ngân Quỳnh chấp nhận chịu đựng vì gia đình

Ngân Quỳnh cho biết, sau khi kết hôn, chị về Huế sinh sống cùng chồng. Khi đó chị là diễn viên cải lương, cát-sê thời đó của chị khá cao khoảng 80 ngàn (đương đương với khoảng 1 chỉ vàng những năm 1989). Tuy nhiên, sau một thời gian, cải lương không còn thịnh hành, chị không kiếm được nhiều tiền như trước nữa.

batch IMG 5961

Một mình đi hát nuôi cả gia đình, kinh tế không còn dư dả như trước, nhiều khi nhà dột, tường nứt, Ngân Quỳnh muốn sửa nhà nhưng không có tiền, vì thế, chị quyết định quay lại TP HCM. Khi đó, Ngân Quỳnh 32 tuổi, ở tuổi đó mà mới bắt đầu lại sự nghiệp ở TP HCM là một việc vô cùng khó khăn vì tên tuổi chị sau thời gian đã không còn được công chúng nhớ đến. Tuy nhiên, vì con cái, chị vẫn quyết định quay lại TP HCM.

Khó khăn nhất với Ngân Quỳnh khi đó là việc trông con. Vì Ngân Quỳnh hàng tối phải đi hát, chồng là người đưa chị show hàng đêm, con cái phải nhờ người ngoài chăm sóc, tuy nhiên, sau khi nghe tin một người quen bị người giúp việc cướp sạch mọi tài sản, Ngân Quỳnh lo lắng nên quyết định không thuê người ngoài mà nhờ người em chồng đến trông nhà. Từ đó, chị mới yên tâm chạy show.

 

Clip 32 tuổi, Ngân Quỳnh trở lại TP HCM để kiếm tiền nuôi gia đình

Bao năm gồng gánh, một mình kiếm tiền nuôi cả gia đình, Ngân Quỳnh cho biết, chị cũng có những lúc cảm thấy mệt mỏi, tủi thân khi đọc báo thấy nghệ sĩ này được chồng tặng cái này, cái kia. Tuy nhiên, chị tự an ủi mình rằng mỗi người một số phận khác nhau, không phải ai cũng có thể “nương bóng tùng quân”. Vì thế, chị không còn buồn mà hài lòng với những gì đã có.

batch IMG 5936

Tuy là người quyết định kinh tế trong gia đình, tuy nhiên, Ngân Quỳnh cũng không vì thế mà lấn lướt chồng. Mọi khoản chi tiêu trong gia đình chị đều thông báo cho chồng biết, những gì trọng đại trong nhà cần quyết định, chị đều hỏi ý kiến chồng. Vì thế, gia đình chị vẫn giữ được hạnh phúc bền vững bao năm nay.

 

Clip Ngân Quỳnh dù kiếm được tiền vẫn tôn trọng chồng

Đồng cảm với Ngân Quỳnh, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, thường thì phụ nữ có hai dạng: Một là lấy chồng giàu có, thành đạt và chấp nhận đứng sau hỗ trợ chồng mọi mặt. Hai là lấy chồng không kiếm được tiền, và vì thế, người phụ nữ cần phải bươn chải, gánh vác mọi thứ. Ở vị trí thứ hai, để một người phụ nữ thành đạt, kiếm được tiền mà vẫn một lòng chung thủy chấp nhận người chồng của mình ở nhà làm hậu phương thì người chồng đó phải đảm bảo được một điều kiện: Đó là phải là người đàn ông thực sự, có tri thức, có khí chất: “Chứ đàn ông đã nghèo, đã bất tài vô dụng còn cờ bạc, rượu chè, lăng nhăng thì không người phụ nữ nào chấp nhận nổi”.

batch IMG 5950

Đồng ý với quan điểm của Lê Hoàng, Ngân Quỳnh cho biết, chồng chị là một người có khí chất, vì thế, chị chấp nhận bươn chải ra ngoài kiếm sống. Đạo diễn Lê Hoàng cũng nói thêm, anh từng chứng kiến nhiều nam nghệ sĩ hồi trẻ rất nổi tiếng, về già không còn được như xưa nữa, tuy nhiên, họ vẫn lấy được những người vợ thành đạt, giàu có bởi với những người phụ nữ như vậy.

 

Clip Đạo diễn Lê Hoàng phân tích điều khiến phụ nữ thành đạt chấp nhận chung thủy với chồng không kiếm ra tiền

Nói về con trai của mình, Ngân Quỳnh cho biết, chị từng hỏi con trai thích người vợ như thế nào thì được con trai cho biết là “thích người như mẹ, ngoài ra cần vui vẻ, năng động, đừng nghiêm túc quá”.

Về việc có cảm thấy cô đơn, đơn độc trong cuộc sống vì phải một mình gánh vác mọi thứ hay không, Ngân Quỳnh cho biết, chị không cảm thấy như vậy, và đa phần phụ nữ trong showbiz cũng thường có tính cách như chị.

batch poster

Chuyện Cuối Tuần chủ đề “Khi phụ nữ là trụ cột gia đình” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Nghệ sĩ Ngân Quỳnh sẽ được phát sóng vào 21:35 thứ bảy ngày 6/6 trên kênh VTV9.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp