tsm-top-banner

Hậu trường Thứ hai, 20/07/2020, 10:06 GMT+7
Trịnh Kim Chi thu hoạch mỏi tay từ giàn rau 3 triệu đồng

Mỗi trụ rau thủy canh, Trịnh Kim Chi hái được một rổ đầy đủ cho 5 bữa, còn rau tại các bồn nhựa thi nhau lớn, lúc cần là ra thu hoạch.

chi-1

Khu vườn trong biệt thự rộng hơn 200 m2 của á hậu Trịnh Kim Chi được chia thành ba khu vực. Phía trước ngôi nhà là không gian lớn dành trồng hoa, cây ăn trái, cây cảnh. Ven lối vào là những chậu đất nhỏ để gieo hạt giống các loại rau thơm theo kiểu truyền thống. Ngay cửa, chị lắp đặt giàn thủy canh để có thêm rau xanh cho bữa ăn hàng ngày.

chi-2

Trịnh Kim Chi cho biết giá lắp đặt hệ thống trồng rau kiểu này không đắt, chỉ chừng 3 triệu đồng. Tuy nhiên để có rau xanh, ngon phải trải qua nhiều bước như ủ hạt giống, gieo hạt, tưới nước, bổ sung dinh dưỡng... Cây dễ trồng nhưng hay bị sâu phá nên á hậu tốn nhiều công sức bảo vệ. Chị tuyệt đối không dùng hóa chất để đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm cho gia đình.

chi-3

Các loại rau thông dụng như xà lách, rau cải ngọt, cải thìa... được Trịnh Kim Chi chọn trồng bằng giàn thủy canh. Ngoài ra, chị ươm rau thơm, xà lách Nhật, tía tô, rau má, mồng tơi bằng phương pháp truyền thống.

chi-4

Bận rộn với công việc kinh doanh và làm nghệ thuật nhưng mỗi ngày, chị dành ít nhất 1 giờ chăm chút khu vườn và coi đó là cách xả stress hiệu quả. Giai đoạn cách ly xã hội trước đó, mỗi thành viên trong gia đình chị đều tìm thấy niềm vui từ công việc này.

chi-5

Trịnh Kim Chi siêng nấu các món có rau thơm kể từ khi trồng vườn. Cần rau gì, chị cầm rổ đi hái thay vì mua ngoài chợ hay siêu thị như thường lệ.

chi-6

Những chậu nhựa chứa đất được bổ sung đủ dinh dưỡng và tưới nước đều đặn mỗi ngày để rau phát triển xanh tốt. Đây là những loại rau dễ tính, không tốn công chăm sóc lại phù hợp sở thích ẩm thực của Trịnh Kim Chi, ông xã và các con.

chi-7

Cuối tuần qua, á hậu hái rau cải, rau thơm để trổ tài đổ bánh xèo. Chị cho biết rất mê món bánh này nhưng vì phải dùng kèm rau sống nên e ngại mỗi lần thưởng thức ở nhà hàng.

chi-8

Đĩa bánh xèo vàng ruộm, có nhân thịt, giá được nêm nếm vừa miệng càng ngon hơn khi cuốn cùng xà lách, diếp cá, kinh giới... tươi ngon hái từ vườn nhà.

chi-9

Trịnh Kim Chi tiết lộ, ông xã phụ trách chăm sóc khu vườn những khi chị bận việc. Hiện vườn nhà chị có nhiều loại cây ăn trái như khế, cóc, ổi, lựu, hồng xiêm, roi đã cho quả; cà chua, ớt, quất... sai lúc lỉu nhờ bàn tay anh vun xới.

chi-10

Làm vườn không chỉ mang đến niềm vui cho Trịnh Kim Chi mà còn giúp chị và con gái gắn kết tình cảm. Mỗi khi rảnh rỗi, chị hay rủ con gái tươi nước, bắt sâu và tranh thủ trò chuyện để truyền tình yêu cây cối cho bé.

Theo Lam Trà - ngoisao.net - 20/07/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/gia-dinh/trinh-kim-chi-thu-hoach-moi-tay-tu-gian-rau-3-trieu-dong-4131751.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp