tsm-top-banner

Mỹ phẩm - Làm đẹp Thứ ba, 18/08/2020, 09:13 GMT+7
4 kiểu tóc có thể khiến bạn đau đầu

Ngoài yếu tố thời tiết, căng thẳng hay chấn thương, bạn có thể bị đau đầu bởi chính kiểu tóc quen thuộc của mình.

Tóc đuôi ngựa

toc-1

Hội chứng đau đầu tóc đuôi ngựa là thuật ngữ miêu tả tình trạng đau đầu do kiểu tóc đuôi ngựa gây nên.

Các bác sĩ đã dành thuật ngữ "ponytail headache syndrome" (tạm dịch: hội chứng đau đầu tóc đuôi ngựa) để miêu tả tình trạng đau đầu do kiểu tóc đuôi ngựa gây ra. Họ lý giải rằng, bên dưới nang tóc và da đầu là những dây thần kinh rất nhạy cảm, có thể cảm nhận được sự đau đớn. Buộc tóc đuôi ngựa quá chặt hoặc trong thời gian quá dài có thể gây ra cảm giác bị căng ở nhiều dây thần kinh cùng lúc, dẫn tới đau đầu.

Tóc buộc băng đô

toc-2

Dùng băng đô buộc tóc cũng có thể khiến bạn đau đầu.

Dùng băng đô buộc đầu để làm điệu cho mái tóc cũng có thể gây ra đau đầu. Nguyên nhân được cho là do băng đô gây áp lực liên tục lên trán và da đầu. Loại đau đầu do đeo băng đô chặt được mô tả là áp lực ở mức vừa phải, liên tục, đau nhất ở vùng bị đè nén. Nếu bạn đeo băng đô chặt trong thời gian dài thì cơn đau đầu có thể nghiêm trọng hơn.

Tóc tết chặt

toc-3Tết tóc quá chặt cũng gây áp lực lên các nang tóc và da đầu.

Tết tóc quá chặt cũng có thể gây đau đầu vì nó làm tăng áp lực lên da đầu và gây hại sợi tóc. Các chuyên gia y tế tin rằng một số người bị ảnh hưởng bởi cơn đau đầu do lực ép bên ngoài nhiều hơn người khác do các yếu tố tiềm ẩn. Nhiều phụ nữ còn có da đầu nhạy cảm hơn trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tóc nối

toc-4

Nối tóc có thể gây ra những cơn đau đầu dai dẳng.

Nhiều chị em chọn nối tóc để có mái tóc dài đẹp nhưng các chuyên gia cảnh báo, tóc nối có thể dẫn tới đau đầu nghiêm trọng. Tóc nối không chỉ gây thêm sức nặng cho nang tóc, tạo sức căng trên đầu mà sức kéo lên da đầu và nang tóc có thể khiến các dây thần kinh dưới da đầu nhạy cảm hơn. Ngoài ra, nối tóc thường xuyên sẽ khiến da đầu bị kích ứng, viêm chân tóc, gây rát ngứa, khiến phần chân tóc càng yếu, dễ gãy rụng về sau.

Theo Vienne - ngoisao.net - 18/08/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/lam-dep/4-kieu-toc-co-the-khien-ban-dau-dau-4148015.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp