tsm-top-banner

Mỹ phẩm - Làm đẹp Thứ bảy, 03/03/2018, 11:15 GMT+7
6 tuyệt chiêu chăm sóc tóc ít người biết của phụ nữ Brazil

Tỉa tóc bằng lửa là phương pháp chăm sóc tóc rất độc đáo của phụ nữ Brazil.

Chú ý chăm sóc tóc từ khi còn nhỏ

Chú ý chăm sóc tóc từ khi còn nhỏ Các bà mẹ Brazil thường bắt đầu quy trình chăm sóc tóc cho con gái từ khi 4, 5 tuổi. Các cô bé được ủ tóc tại nhà bằng các sản phẩm làm đẹp chuyên dụng hoặc đưa đến salon tóc để làm đẹp mỗi tuần.

Các bà mẹ Brazil thường bắt đầu quy trình chăm sóc tóc cho con gái từ khi 4, 5 tuổi. Các cô bé được ủ tóc tại nhà bằng các sản phẩm làm đẹp chuyên dụng hoặc đưa đến salon tóc để làm đẹp mỗi tuần.

Tỉa tóc bằng lửa

Tỉa tóc bằng lửa

Velaterapia - phương pháp tỉa tóc bằng lửa là cách người Brazil dùng để trị tóc chẻ ngọn mà không ảnh hưởng đến độ dài của tóc. Đầu tiên, chia tóc làm nhiều lọn nhỏ rồi vặn xoắn lại, sau đó giơ ngang từng lọn tóc lên và dùng cây nến đang cháy hơ qua hơ lại dưới lọn tóc nhiều lần để đốt cháy hết phần tóc chẻ ngọn xù ra. Sau khi đốt, thực hiện các bước gội, xả và hấp tóc chuyên sâu để phục hồi độ ẩm.

Cắt tóc theo chu kỳ mặt trăng

Cắt tóc theo chu kỳ mặt trăng

Người Brazil rất tin vào thần linh nên việc cắt tóc cũng được tính toán dựa vào chu kỳ mặt trăng. Nếu muốn tóc chắc, khỏe hơn, họ sẽ cắt tóc khi trăng non. Nếu muốn tóc dài nhanh hơn, họ sẽ chọn thời điểm trăng lưỡi liềm để cắt tóc. Cắt tóc khi trăng bán nguyệt sẽ giúp giảm thiểu gãy rụng còn cắt tóc khi trăng tròn sẽ làm tóc mọc dày hơn.

Phục hồi tóc bằng phương pháp keratin

Phục hồi tóc bằng phương pháp keratin

Phụ nữ Brazil rất ưa chuộng phương pháp phục hồi tóc bằng keratin. Nửa tháng một lần, họ sẽ tới salon tóc chuyên nghiệp để thực hiện các liệu pháp phục hồi tóc.

Đắp mặt nạ bột cacao cho tóc

Đắp mặt nạ tóc chocolate

Hàng tuần, phụ nữ Brazil dùng mặt nạ làm từ bột cacao trộn với bột bắp, tinh dầu, glycerin và nước lọc để dưỡng ẩm, làm đẹp cho tóc.

Sử dụng các loại dầu dưỡng thiên nhiên

Sử dụng các loại dầu dưỡng thiên nhiên

So với các sản phẩm dầu dưỡng có thương hiệu, phụ nữ Brazil ưa chuộng sử dụng tinh dầu thiên nhiên hơn. Họ dùng tinh dầu quả hạch để giúp tóc sáng bóng và mềm mại hơn, dùng tinh dầu bơ để dưỡng ẩm chuyên sâu...

Theo Giang Nguyên/Ngoisao.net (Elle) - 3/3/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/lam-dep/bi-quyet/6-tuyet-chieu-cham-soc-toc-it-nguoi-biet-cua-phu-nu-brazil-3717611.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp