tsm-top-banner

Mỹ phẩm - Làm đẹp Thứ hai, 07/09/2020, 13:49 GMT+7
7 quy tắc làm đẹp khắt khe của Hoàng gia Anh

Phụ nữ Hoàng gia Anh phải tuân thủ những quy tắc làm đẹp khắt khe để đảm bảo luôn xuất hiện với vẻ đẹp hoàn mỹ nhưng vẫn thật tự nhiên.

Không trang điểm tạo khối đậm

Phụ nữ Hoàng gia phải tuân theo quy định trang điểm tôn vinh nét đẹp tự nhiên, vì vậy mà họ không được phép tạo khối quá đậm.

Không trang điểm mắt đậm

Gắn lông mi giả, kẻ viền mí mắt hay vẽ mắt mèo hay dùng phấn mắt đậm màu là những kiểu làm đẹp không phù hợp với quy tắc Hoàng gia. Thông thường, phụ nữ Hoàng gia chỉ dùng một chút phấn mắt tông màu trung tính và chuốt mascara.

hoang-1

Ngay cả trong ngày trọng đại của cuộc đời, Công nương Kate và Meghan đều chỉ trang điểm nhẹ nhàng và không dùng màu son đậm.

Không dùng son sáng màu

Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy phụ nữ Hoàng gia Anh sử dụng son môi màu sặc sỡ bởi họ chỉ được phép dùng son tông hồng hoặc nude. Bất kể màu son nào nằm ngoài hai tông màu đó đều bị coi là không phù hợp. Nữ hoàng Elizaabeth có màu son riêng của mình, đó là màu hồng nhạt.

Không sơn móng tay màu rực rỡ

Tương tự với son môi, màu sơn móng tay của phụ nữ Hoàng gia cũng không được quá rực rỡ. Tông nude là lựa chọn được ưu tiên số một. Nữ hoàng Elizabeth chỉ sử dụng một màu sơn móng tay duy nhất từ năm 1989. Đó là màu hồng nhạt Ballet Slippers của thương hiệu Essie.

hoang-2

Kiểu tóc xoăn sóng nước chuẩn mực của Công nương Kate.

Luôn giữ mái tóc suôn mượt

Mái tóc luôn phải trong tình trạng suôn mượt cũng là luật bất thành văn trong Hoàng gia Anh. Để duy trì mái tóc đẹp, các công nương, công chúa có lịch trình chăm sóc tóc cầu kỳ không kém các ngôi sao nổi tiếng. Phụ nữ thuộc Hoàng gia không được phép để tóc theo xu hướng và việc đánh rối tóc hoàn toàn bị cấm. Một mái tóc gọn gàng với những lọn xoăn nhẹ như công nương Kate được xem là phù hợp, đúng chuẩn mực Hoàng gia.

Luôn đội mũ trong các sự kiện trọng đại

Theo Diana Mather, giảng viên cao cấp về văn hóa ứng xử của nước Anh, vào thập niên 50, phụ nữ Anh luôn đội mũ mỗi khi xuất hiện bởi họ cho rằng sẽ không hay nữ giới để lộ mái tóc ở nơi công cộng. Tuy nhiên, đến nay, tục lệ này đã dần thay đổi với phần đông phái đẹp nước Anh. Chỉ còn gia đình Hoàng gia, đặc biệt là Nữ Hoàng Elizabeth vẫn tiếp tục duy trì tục lệ này để bảo vệ nét đẹp riêng của xứ sở.

Đội vương miện trong các bữa tiệc tối

hoang-3

Phụ nữ Hoàng gia đã kết hôn phải đội vương miện khi tham dự tiệc tối.

Cũng theo Diana Mather, vương miện là phụ kiện không thể thiếu của các thành viên nữ Hoàng gia trong các bữa tiệc tối trang trọng. "Sau 18 giờ, mọi người sẽ không được đội mũ trong nhà. Lúc này, công nương sẽ thay váy áo để dự tiệc tối, đeo trang sức gia truyền và không quên đội vương miện. Kim cương và vương miện không được phép diện vào ban ngày. Chỉ phụ nữ đã lập gia đình mới được đội vương miện, đó được coi là dấu hiệu cho thấy tình trạng hôn nhân của nữ quyến Hoàng gia".

Theo Giang Nguyên - ngoisao.net - 07/09/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/lam-dep/7-quy-tac-lam-dep-khat-khe-cua-hoang-gia-anh-4158074.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp