tsm-top-banner

Mỹ phẩm - Làm đẹp Thứ sáu, 15/11/2019, 16:24 GMT+7
Tập luyện khiến bạn hạnh phúc hơn tiền bạc

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tập thể thao mang lại niềm hạnh phúc cho bạn tương đương kiếm thêm 25.000 USD mỗi năm.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Đại học Yale và Oxford đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người về việc tập thể dục. Tập luyện không chỉ mang lại nhiều giá trị về sức khoẻ mà còn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tập thể thao giúp bạn thấy hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tập thể thao giúp bạn thấy hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu dựa trên việc thu thập dữ liệu về hành vi thể chất và tinh thần của hơn 1,2 triệu người Mỹ. Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu trả lời câu hỏi: "Trong 30 ngày qua, bạn cảm thấy không khoẻ về tinh thần bao nhiêu lần? Các trạng thái không khoẻ được miêu tả gồm căng thẳng, trầm cảm hoặc các vấn đề về cảm xúc". Những người tham gia nghiên cứu cũng được hỏi về các hoạt động thể chất. Họ có thể chọn trong danh sách 75 hoạt động thể chất, trong đó có từ nâng tạ, đạp xe, chạy đến cắt cỏ, chăm sóc em bé hay làm việc nhà.

Các nhà khoa học nhận thấy, những người tập thể dục thường xuyên cảm thấy tinh thần tồi tệ trong 35 ngày một năm. Trong khi đó, nhóm người không hoạt động cảm thấy tồi tệ tới 53 ngày trong một năm.

Cũng trong nghiên cứu này, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người hoạt động thể chất cảm thấy hạnh phúc như những người không chơi thể thao nhưng kiếm thêm khoảng 25.000 USD mỗi năm. Nói đơn giản, việc tập luyện thể thao đem lại niềm hạnh phúc cho bạn tương đương kiếm thêm 25.000 USD mỗi năm.

Tập luyện 3 - 5 buổi mỗi tuần, mỗi buổi 30 - 60 phút là lý tưởng nhất.

Tập luyện 3 - 5 buổi mỗi tuần, mỗi buổi 30 - 60 phút là lý tưởng nhất.

Nhà nghiên cứu Adam Chekroud của Đại học Yale cho biết, "Tập luyện 3 - 5 buổi mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài từ 30 - 60 phút là lý tưởng nhất". Các nhà khoa học cũng nhận thấy một số môn thể thao mang tính đồng đội có thể tác động tích cực đến sức khoẻ tinh thần của bạn hơn những môn thể thao chỉ mang tính cá nhân.

Theo Vienne - ngoisao.net - 15/11/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/lam-dep/tap-luyen-khien-ban-hanh-phuc-hon-tien-bac-4012779.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp