tsm-top-banner

Thị trường Thứ hai, 20/01/2020, 11:07 GMT+7
Bưởi Diễn chưng Tết 55 triệu đồng ở TP HCM

Bưởi được vận chuyển từ Bắc vào Nam bán Tết với giá từ 8 đến 55 triệu đồng/cây tại TP HCM được nhiều người đặt mua.

Thời điểm cận Tết, tại một số điểm bán cây cảnh trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), nhiều điểm bán bưởi Diễn với hàng chục trái vàng ươm từ gốc đến ngọn. Những cây bưởi được trang trí nơ đỏ, câu chúc Tết và trĩu quả, thu hút người mua.

Cây bưởi Diễn giá 45 triệu đồng tại điểm bán công viên Hoàng Văn Thụ. 

Cây bưởi Diễn tuổi đời 30 năm tuổi giá 45 triệu đồng tại điểm bán công viên Hoàng Văn Thụ.

Bà Yến Hoa (quận Tân Bình) có mặt tại điểm bán bưởi Diễn tại công viên Hoàng Văn Thụ cho biết đã chọn mua được một cây bưởi loại lớn, cao gần 2 m, tán rộng 3 m, có khoảng 30 trái, nặng từ 0,8 đến 1,2 kg, sẽ chín ngay dịp Tết Nguyên đán. Chậu bưởi này được bà mua với giá 45 triệu đồng, bao gồm cả phí vận chuyển. 

"Tết đến nhà tôi thích cái gì màu vàng đại diện cho tài lộc để chưng biếu Tết nên tôi chọn bưởi Diễn. Tôi phải mua sớm chứ giáp Tết sợ tăng giá và không còn cây đẹp", bà Yến Hoa cho biết.

Theo đại diện điểm bán trên, bưởi Diễn được nhập từ Hưng Yên về TP HCM. Tùy vào kích cỡ, dáng cây và số lượng trái mà giá mỗi cây bán ra có thể chênh lệch chục triệu đồng. Cây nhỏ nhất có giá 8 triệu đồng, cao nhất lên đến 50 triệu đồng. 

Tương tự, anh Hưng, chủ một điểm bán cây cảnh tại huyện Củ Chi cho biết nhà vườn anh vừa nhập từ miền Bắc vào khoảng 70 cây bưởi Diễn. Trong đó, nhiều cây lớn với gần 50 trái có giá cao ngất ngưỡng lên đến 55 triệu đồng đã có khách chọn mua.

Theo nhiều người bán, số lượng bưởi Diễn nhập về năm nay không nhiều và chi phí vận chuyển tăng cao nên giá bán ra cũng tăng nhẹ so với năm ngoái. Tuy vậy, chất lượng bưởi cao hơn và bắt mắt hơn. Khách hàng chủ yếu là các công ty, khách lẻ mua để biếu tặng chưng Tết hoặc khách thuê cây với giá bằng 80% giá bán.

Một cây bưởi Diễn nhỏ có giá 15 triệu đồng. 

Một cây bưởi Diễn nhỏ có giá 15 triệu đồng.

Tuy nhiên nhiều người bán cũng thừa nhận do đặc tính bưởi Diễn chỉ hợp thổ nhưỡng phía Bắc nên khách hàng miền Nam chỉ chưng được một mùa Tết. Cây vẫn sống nếu chưng Tết xong trồng lại nhưng nếu không chăm sóc đúng cách sẽ không cho trái nhiều và dễ mất dáng đẹp ban đầu.

Bưởi Diễn là loại cây đặc sản ở miền Bắc. Cây cho quả mỗi năm một lần, thường chín vào dịp Tết và có màu vàng bắt mắt, vị ngọt đậm đà. Trái bưởi Diễn cùi mỏng, múi mọng nước và vị ngọt mát thanh. Loại bưởi này để được trong thời gian dài 2-3 tháng, càng để lâu bưởi càng thơm và ngọt. 

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 20/01/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/buoi-dien-chung-tet-55-trieu-dong-o-tp-hcm-4044357.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp