tsm-top-banner

Thị trường Thứ tư, 26/02/2020, 10:43 GMT+7
Công ty Hàn Quốc cho nhân viên làm việc ở nhà

Nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa, trong khi người mang thai hoặc vợ có bầu được yêu cầu làm việc tại nhà trong lúc Covid-19 bùng phát mạnh ở quốc gia này.

Tính tới sáng 25/2, Hàn Quốc xác nhận 893 trường hợp dương tính với nCoV, hầu hết ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang. Bên cạnh đó, một tiếp viên đường bay quốc tế của hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air cũng được xác định nhiễm Covid-19. 

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và có khả năng bùng phát mạnh, nhà chức trách Hàn Quốc đã điều chỉnh các quy tắc phòng ngừa, yêu cầu người bị sốt hoặc có triệu chứng bệnh đường hô hấp không ra ngoài và làm việc từ xa.

Các nhân viên y tế phun khử trùng một trung tâm thương mại ở Deagu, Hàn Quốc. Ảnh: AFP. 

Các nhân viên y tế phun khử trùng một trung tâm thương mại ở Deagu, Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

SK Group, tập đoàn lớn thứ ba Hàn Quốc, cho biết SK Innovation, SK Telecom và bốn công ty con khác đã cho phép nhân viên ở nhà làm việc trong vài tuần tới. Thời gian và quy mô cụ thể của hệ thống làm việc từ xa sẽ được sắp xếp cụ thể với từng công ty. Đại diện SK khẳng định đa số nhân viên được yêu cầu làm việc từ xa, trừ một số bộ phận vẫn sẽ có mặt ở văn phòng trong thời gian chống Covid-19 này.

Tập đoàn Samsung yêu cầu nhân viên đang mang thai hoặc có vợ mang bầu phải làm việc tại nhà ít nhất hết tuần này. Công ty tạm đóng cửa một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh hôm 22/2 ở thành phố Gumi để khử trùng sau khi một nhân viên tại đây được xác nhận mắc Covid-19. 

Tập đoàn LG cũng đề nghị người lao động đến từ thành phố Daegu ở nhà và không đến các cơ sở sản xuất trong thời gian này. Công ty đang trong quá trình nâng cấp hệ thống nội bộ để phục vụ cho mục đích làm việc từ xa.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) khuyến nghị 180.000 công ty thành viên sử dụng hệ thống làm việc tại nhà và họp trực tuyến để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Ngoài ra, các công ty nước ngoài có trụ sở tại Hàn Quốc như Intel và Microsoft khuyến khích nhân viên làm việc và tiến hành các cuộc họp trực tuyến thông qua video thay vì đến trực tiếp công ty. Một số công ty khác chưa quyết định nhưng đối với những người bị nghi ngờ có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 đều được yêu cầu cách ly tại nhà.

Đầu tuần này, siêu thị Lotte, Shinsegae và các chuỗi cửa hàng tiện lợi như Emarts, Kintex thông báo tạm thời đóng cửa sau khi có người nhiễm Covid-19 từng ghé qua. 

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 25/02/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/cong-ty-han-quoc-cho-nhan-vien-lam-viec-o-nha-4060095.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp