tsm-top-banner

Thị trường Thứ tư, 05/02/2020, 09:46 GMT+7
Forever 21 'bán mình' giá 81 triệu USD

Sau vài tháng nộp đơn xin phá sản, Forever 21 quyết định bán công ty cho những chủ cho thuê mặt bằng của hãng và đang đợi tòa án phê duyệt.

Theo hồ sơ phá sản, Forever 21 đã đạt được thỏa thuận mua lại từ Simon Property Group và Brookfield Asset Management, chủ cho thuê mặt bằng lớn nhất của hãng, cùng với Authentic Brand Group với giá 81 triệu USD. Tất cả tài sản của Forever 21, gồm các cửa hàng còn lại và dòng sản phẩm làm đẹp RileyRose, sẽ được bán cho ba tập đoàn trên.

Việc mua bán này đang chờ phê duyệt từ tòa án. Các tập đoàn trên sẽ được phép mua lại Forever 21 nếu như không có các công ty khác trả giá cao hơn tính tới ngày 7/2. Nếu có công ty khác muốn mua, Forever 21 sẽ tổ chức đấu giá vào ngày 10/2 và ký kết thỏa thuận mua bán vào 11/2.

Một cửa hàng Forever 21 ở Mỹ. Ảnh: AFP. 

Một cửa hàng Forever 21 ở Mỹ. Ảnh: AFP.

Dù chuyển nhượng cho chủ sở hữu mới, Forever 21 cho biết công ty vẫn tiếp tục hoạt động: "Một khi được phê duyệt, thỏa thuận sẽ cho phép Forever 21 thoát khỏi phá sản, giữ lại trụ sở, cửa hàng và mở cửa hoạt động thương mại điện tử nhằm cung cấp cho khách hàng những xu hướng thời trang mới nhất", tuyên bố của Forever 21 viết.

Forever 21 nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 9 năm ngoái sau thời gian dài chật vật vì kết quả kinh doanh ngày một sa sút và chi phí thuê mặt bằng quá cao. Sau đó, hãng thời trang nhanh này đã đóng cửa hầu hết cửa hàng ở châu Á, châu Âu và một số cửa hàng ở Mỹ.

Forever 21 được vợ chồng người Mỹ gốc Hàn, Do Won Chang và Jin Sook Chang, thành lập năm 1984. Hãng cung cấp các mặt hàng thời trang, phụ kiện theo xu hướng mới nhất và bán giá rẻ. Đối tượng chính của hãng là giới trẻ, yêu chuộng mẫu mã đẹp, đổi mới nhưng có tài chính khiêm tốn.

Kể từ khi ra đời, hãng liên tục tăng trưởng mạnh mẽ và mở rộng thị trường ra toàn cầu. Tại thời kỳ đỉnh cao, Forever 21 từng đạt doanh thu 4,4 tỷ USD/năm. Vợ chồng nhà sáng lập cũng sở hữu tài sản gần 6 tỷ USD vào năm 2015, theo thống kê của Forbes.

Tuy nhiên những năm gần đây, Forever 21 rơi vào tình trạng khó khăn. Hoạt động kinh doanh tại các trung tâm thương mại vô cùng ảm đạm, trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng ít chi tiền mua sắm. Doanh số bán hàng sụt giảm nhưng chi phí thuê mặt bằng ở trung tâm thương mại đắt đỏ khiến hãng rơi vào bế tắc. Ngoài ra, thương mại điện tử phát triển khiến hãng không thể cạnh tranh với những thương hiệu kinh doanh trực tuyến.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 04/02/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/forever-21-ban-minh-gia-81-trieu-usd-4050177.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp