tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 31/03/2020, 08:34 GMT+7
Giới siêu giàu mua đảo trốn Covid-19
Khi Covid-19 hoành hành, hàng trăm triệu người phải tự cách ly trong những căn hộ chỉ vài chục mét vuông, giới siêu giàu châu Á chọn ở trên những hòn đảo riêng.

 

Các nhà môi giới bất động sản cho biết nhận được vô số đề nghị từ những người giàu nhất châu Á, tìm nơi trú ẩn an toàn và dài hạn trong đại dịch. Trong đó, họ chú ý tới các hòn đảo riêng, tránh xa đất liền để có thể tránh nguồn lây nhiễm Covid-19. Một số hòn đảo được bán với giá hơn 100 triệu USD nhưng cũng có nơi chỉ 55.000 USD, rẻ hơn nếu so với một căn hộ ở Hong Kong.

Hòn đảo tư nhân Gladden ở Belize, một quốc gia Trung Mỹ. Ảnh: SCMP. 

Hòn đảo tư nhân Gladden ở Belize, một quốc gia Trung Mỹ. Ảnh: SCMP.

Edward de Mallet Morgan là đối tác với Nhóm bán hàng xa xỉ quốc tế Knight Frank có trụ sở tại London, Anh, chuyên bán đảo tư nhân. Người này cho biết doanh số bán đảo tư nhân gia tăng khi các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào đầu năm. 

"Đối với nhiều người, tình hình thế giới hiện tại khiến họ lo ngại và quyết tâm tìm nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ bản thân và gia đình", Morgan nói.

Giống như đầu tư tài chính, một hòn đảo tư nhân chắc chắn sẽ là khoản đầu tư cho sức khỏe và hạnh phúc, trong bối cảnh đặc biệt này. Đối với một số người sở hữu nó, đây là chìa khóa cho sự giàu có, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu tìm mua đảo tư nhân trên toàn cầu, đặc biệt là các hòn đảo ở vùng biển Caribbean và Trung Mỹ. Chris Krolow, giám đốc điều hành của Private Islands Inc, trụ sở tại Ontario, Canada, đã liệt kê gần 700 đảo tư nhân để bán. Các đảo có giá từ 59.000 USD đến 25 triệu USD tùy thuộc vào diện tích và vị trí.

"Người mua châu Á là những nhà đầu tư cẩn thận, tìm kiếm nơi ẩn náu cho mục đích riêng của họ. Đồng thời đó cũng là tài sản mang lại thu nhập cho họ về sau, cho dù phát triển hay bán lại nó. Đảo tư nhân được xem là khoản đầu tư mang tính lâu dài", Krolow nhận xét. 

Tuy nhiên, khi đảo tư nhân có sức hấp dẫn như một nơi trú ẩn trong thảm họa toàn cầu, các nhà môi giới kêu gọi người mua thận trọng trước khi quyết định sở hữu một hòn đảo. Bởi biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao là rủi ro tiềm năng. Người mua cũng nên xem xét về khả năng tiếp cận từ đất liền, nguồn điện, nước uống và các quy định xây dựng ở địa phương. Theo Krolow, các nhà đầu tư châu Á có xu hướng thích các hòn đảo đã xây dựng sẵn.

Công trình được xây dựng trên đảo tư nhân Gladden, Belize. Ảnh: SCMP. 

Công trình được xây dựng trên đảo tư nhân Gladden, Belize. Ảnh: SCMP.

"Nhu cầu của các khách hàng châu Á rất lớn. Trong nhiều năm qua chúng tôi đã bán cho họ các hòn đảo ở Canada, New Zealand, Scotland, Caribbean và Maldives, trong đó giới siêu giàu Trung Quốc lại đặc biệt yêu thích đảo quanh vịnh Panama do yêu cầu nhập cảnh dễ dàng hơn", ông Farhad Vladi, người điều hành quần đảo tư nhân Vladi trụ sở tại thành phố Hamburg, Đức, cho biết. 

Các hòn đảo được bán trên trang web của Vladi có giá từ 55.000 USD đến 95 triệu USD. 

"Sự khác biệt lớn nhất giữa hòn đảo tư nhân và hầm trú ẩn trên đất liền là bạn không có hàng xóm, nên có rất nhiều không gian xung quanh", Andrew Dixon, một nhà phân tích đầu tư, người điều hành hai khu nghỉ mát ngoài khơi Singapore, nhận định. 

Nhưng Dixon cũng cảnh báo các nhà đầu tư dù các hòn đảo bị cô lập bởi nước biển và tương đối an toàn, nhưng không có khả năng tự cung tự cấp. Vì vậy, chủ sở hữu vẫn phải duy trì một số hình thức liên hệ với bên ngoài và đó cũng có thể là nguồn lây nhiễm bệnh. 

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 30/03/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/gioi-sieu-giau-mua-dao-tron-covid-19-4076981.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp