tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 17/03/2020, 09:30 GMT+7
Jack Ma tặng Mỹ khẩu trang và bộ xét nghiệm

Nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma, cho biết lô hàng một triệu chiếc khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm virus đã sẵn sàng chuyển sang Mỹ.

"Nhìn từ kinh nghiệm của Trung Quốc, có thể thấy việc xét nghiệm nhanh chóng và chính xác, cộng với việc đảm bảo nguồn cung thiết bị cho các nhân viên y tế là cách tốt nhất để chặn Covid-19 lây lan", Jack Ma nói.

"Chúng ta không thể đánh bại virus này nếu không xóa bỏ các biên giới về nguồn lực và chia sẻ kinh nghiệm cũng như các bài học quý giá", Jack Ma nhấn mạnh.

Jack Ma đăng hình ảnh lô vật tư y tế chuẩn đang được chuyển sang Mỹ từ Thượng Hải lên Twitter hôm 16/3. Ảnh: Twitter. 

Jack Ma đăng ảnh lô vật tư y tế chuẩn bị được chuyển sang Mỹ từ Thượng Hải lên Twitter hôm 16/3. Ảnh: Twitter.

Tuyên bố của Jack Ma được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang thiếu bộ xét nghiệm virus dẫn đến tình trạng không thể đánh giá chính xác quy mô và tốc độ lây lan của Covid-19. "Hy vọng số vật tư y tế này sẽ phần nào giúp chia sẻ khó khăn với người dân Mỹ", ông nói.

Hôm 13/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm giải phóng 50 tỷ USD để chống Covid-19 trong bối cảnh bị người dân chỉ trích đã quá chậm để kiểm tra và ứng phó với đại dịch này. Tính đến hôm 15/3, Mỹ có 3.367 ca nhiễm và 68 người tử vong vì Covid-19. 

Nhiều bang của Mỹ đã triển khai nghiêm ngặt công tác chống dịch, cụ thể bang California yêu cầu người từ 65 tuổi trở lên ở nhà, đóng cửa các quán bar, quán rượu, câu lac bộ. Bang Ohio và Illinois cũng đưa ra các quy định tương tự, còn bang New York đóng cửa toàn bộ hệ thống trường công. Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo không tổ chức các sự kiện trên 50 người. 

Hồi đầu tháng ba, Jack Ma cũng đã quyên góp hàng triệu khẩu trang và bộ dụng cụ thử nghiệm cho Nhật Bản, Hàn Quốc và Iran. Nhà sáng lập Alibaba cũng cho biết thêm ông sẽ gửi 1,8 triệu khẩu trang và 100.000 bộ dụng cụ xét nghiệm cho các nước châu Âu.

Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: CNN. 

Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: CNN.

Khi Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc hồi cuối năm ngoái, Jack Ma cũng ủng hộ 14,4 triệu USD để mua vật tư y tế cho tâm dịch Vũ Hán. Tập đoàn Alibaba cũng thành lập quỹ riêng với 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 144 triệu USD) để mua vật tư y tế cho các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 ở Trung Quốc. 

Jack Ma hiện sở hữu khối tài sản ròng 39,5 tỷ USD và là người giàu nhất châu Á. Sau khi tuyên bố về hưu năm ngoái, ông dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện và giáo dục. 

Covid-19 hiện lây lan ra 154 quốc gia, vùng lãnh thổ với gần 170.000 người nhiễm và hơn 6.400 người tử vong. Tâm dịch đã chuyển sang châu Âu với các ca nhiễm và tử vong tại Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Đức tăng vọt. 

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 17/03/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/jack-ma-tang-my-khau-trang-va-bo-xet-nghiem-4070099.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp