tsm-top-banner

Thị trường Thứ tư, 01/07/2020, 09:19 GMT+7
Kim giàu ngang em út Kylie Jenner

Hãng mỹ phẩm KKW Beauty của Kim Kardashian được định giá 1 tỷ USD sau khi Coty tuyên bố mua lại 20% cổ phần, giúp cô có tài sản khoảng 900 triệu USD, bằng với Kylie.

Hôm 29/6, ông lớn ngành làm đẹp Coty Inc công bố sẽ mua 20% cổ phần hãng mỹ phẩm KKW Beauty của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian West với giá 200 triệu USD. Thương vụ trên sẽ hoàn tất thủ tục vào đầu năm 2021. Việc Coty mua cổ phần của KKW Beauty giúp hãng mỹ phẩm này được định giá khoảng 1 tỷ USD.

Sau thương vụ trên, Kim Kardashian vẫn là người nắm cổ phần nhiều nhất tại KKW Beauty với 72%, mẹ cô, bà Kris Jenner, sở hữu 8%. Theo ước tính của Forbes, Kim Kardashian hiện có khối tài sản khoảng 900 triệu USD, chủ yếu nhờ vào cổ phần ở KKW.

Đầu năm nay, em gái cùng mẹ khác cha của Kim là Kylie Jenner đã bán 51% cổ phần công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics của mình cho Coty. Thỏa thuận này giúp Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD. Hiện Kim đã đuổi kịp em út Kylie về độ giàu có, khi cả hai đều sở hữu khối tài sản khoảng 900 triệu USD.

kim-1

Kim Kardashian và em gái cùng mẹ khác cha Kylie Jenner. Ảnh: Vanity fair.

Kylie Cosmetics và KKW Beauty là hai trong số các thương hiệu, bên cạnh Anastasia Beverly Hills, Huda Beauty và Glossier, nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

"Kim là một biểu tượng vẻ đẹp toàn cầu", Chủ tịch và Giám đốc điều hành Coty Peter Harf nói. "Tầm ảnh hưởng của Kim kết hợp với sự lãnh đạo và khả năng chuyên môn về lĩnh vực làm đẹp của Coty cho phép chúng tôi đạt được tiềm năng phát triển của thương hiệu".

Những năm gần đây Coty liên tiếp gặp khó khăn khi bị đánh giá không theo kịp xu hướng làm đẹp đương đại. Phố Wall cho rằng Coty thường xuyên mua lại thương hiệu mới nổi của các ngôi sao nổi tiếng nhằm mục đích làm mới hình ảnh và thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến kế hoạch làm mới hình ảnh của công ty 116 năm tuổi này bị gián đoạn. Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu Coty đã giảm gần 60%, hiện vốn hóa thị trường chỉ còn 3,3 tỷ USD.

Kim Kardashian West thành lập KKW Beauty vào năm 2017, sau khi hợp tác thành công dòng son môi với Kylie Cosmetics. Giống như bước đi của Kylie Jenner, Kim cũng thuê công ty ngoài là Seed Beauty gia công sản phẩm và bán trên kênh trực tuyến. Tháng 10/2019, các sản phẩm làm đẹp của Kim xuất hiện trên các kệ hàng của Ulta giúp doanh số tăng mạnh. Theo ước tính của Forbes, doanh thu 2019 của KKW Beauty đạt 100 triệu USD.

kim-2

Kim Kardashian cùng chồng và bốn con. Ảnh: PageSix.

KKW Beauty là một trong nhiều dự án kinh doanh của Kim Kardashian. Ngoài ra cô còn kiếm được hàng chục triệu USD từ chương trình thực tế Keeping Up with the Kardashians, hay dòng thời trang riêng Skims và tạo ra một số ứng dụng di động.

Không chỉ Kim, chồng cô, rapper Kanye West, cũng trở thành tỷ phú nhờ vào sức ảnh hưởng và khả năng kinh doanh của mình. Phần lớn khối tài sản 1,3 tỷ USD của Kanye không đến từ âm nhạc mà từ thương hiệu giày Yeezy do anh sáng lập.

Hiện vợ chồng Kim có cuộc sống hạnh phúc cùng bốn con gồm: North (6 tuổi), Saint (4 tuổi), Chicago (2 tuổi) và Psalm (1 tuổi). Gia đình ngôi sao nổi tiếng sống tại khu đô thị biệt lập Hidden Hills ở Los Angeles, Mỹ.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 30/06/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/kim-giau-ngang-em-ut-kylie-jenner-4123184.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp