tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 14/01/2020, 08:34 GMT+7
Nhà Harry được rút khỏi hoàng gia

Sau cuộc họp với Thái tử Charles và hai cháu trai, Nữ hoàng Anh tuyên bố để vợ chồng Harry rút khỏi nhiệm vụ hoàng gia và đi về giữa Anh và Bắc Mỹ như mong muốn của họ. 

Nữ hoàng đến tư dinh Sandringham chiều 13/1 để họp bàn hoàng gia với Thái tử Charles và hai cháu trai. Ảnh: Max Mumby. 

Nữ hoàng đến tư dinh Sandringham chiều 13/1 để họp bàn hoàng gia với Thái tử Charles và hai cháu trai. Ảnh: Max Mumby.

Tuyên bố chưa từng có trong tiền lệ của người đứng đầu ngai vàng Anh được đưa ra sau cuộc họp kéo dài 2 tiếng tại Sandringham chiều 13/1 giữa bà với Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Meghan cũng tham dự bằng cách thực hiện cuộc gọi video từ Canada.

"Hôm nay, gia đình chúng tôi đã có những cuộc bàn bạc mang tính xây dựng về tương lai của cháu trai và gia đình cháu. Cả hoàng gia và bản thân tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn được tạo lập một cuộc sống mới của Harry - Meghan. 

Dù rất muốn cả hai sẽ tiếp tục là những thành viên làm việc toàn thời gian cho hoàng gia, chúng tôi đều tôn trọng và hiểu được nguyện vọng của họ khi muốn có được cuộc sống độc lập dù vẫn là một phần quan trọng của gia đình. Harry và Meghan đã nói rõ rằng cả hai không muốn phụ thuộc vào các khoản công quỹ trong cuộc sống mới. Vì thế, chúng tôi đã đồng ý để vợ chồng cháu dành thời gian đi về giữa Anh và Canada. Đây là những vấn đề phức tạp cần giải quyết, và vẫn còn một vài công việc khác cần được tiến hành, nhưng tôi đã yêu cầu các quyết định cuối cùng cần phải được đưa ra trong những ngày tới", tuyên bố của Nữ hoàng ghi rõ.

Vợ chồng Hoàng tử Harry được hoàng gia chấp thuận nguyện vọng rút khỏi vai trò thành viên cấp cao và đi về giữa Anh - Bắc Mỹ. Ảnh: US Magazine. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: US Magazine.

Với thông báo trên, Nữ hoàng Anh đã phá vỡ nguyên tắc hoàng gia khi gọi vợ chồng cháu trai bằng tên của họ thay vì bằng tước hiệu Công tước và nữ Công tước xứ Sussex. Một vài chuyên gia cho rằng điều này đồng nghĩa với việc Harry và Meghan có thể sẽ bị hủy tước hiệu. 

Tuyên bố trên của Nữ hoàng cũng thừa nhận nguyện vọng được độc lập tài chính của vợ chồng cháu trai và dường như là một sự ngầm cho phép Harry - Meghan được thực hiện các vụ thương thảo, hợp đồng mang tính thương mại mà các chuyên gia ước tính có thể có giá trị lên tới 400 triệu bảng Anh (520 triệu USD). 

Theo dự kiến, quá trình "chuyển tiếp" này của nhà Harry sẽ sớm diễn ra. 

Sau cuộc họp, Thái tử Charles, William và Harry rời Sandringham trên xe riêng. 

Trước đó, vào tối 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry khiến hoàng gia và người hâm mộ bị sốc khi đưa ra thông báo trên Instagram, bày tỏ mong muốn rút khỏi hoàng gia: "Sau nhiều tháng suy nghĩ và cùng nhau thảo luận, chúng tôi đã quyết định sẽ có một bước chuyển đổi trong năm nay. Chúng tôi dự định sẽ rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh và làm việc để trở nên độc lập về tài chính, nhưng vẫn sẽ hoàn toàn ủng hộ Nữ hoàng".

Theo Hướng Dương - ngoisao.net - 14/01/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/nha-harry-duoc-rut-khoi-hoang-gia-4041731.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp