tsm-top-banner

Thị trường Thứ năm, 23/05/2019, 10:47 GMT+7
Nhân viên Huawei đi lại bằng tàu điện trong đại bản doanh ở Thâm Quyến

Trụ sở Huawei là không gian rộng lớn gồm nhiều tòa nhà, có ôtô, tàu điện để di chuyển, quán cà phê và phòng tập gym cho nhân viên. 

Huawei là một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử công nghệ: đứng đầu thế giới về thiết bị viễn thông, dẫn đầu cuộc đua triển khai mạng thế hệ mới 5G và vượt mặt Apple để đứng thứ hai thế giới về doanh số bán điện thoại. Nhưng Huawei luôn là một bí ẩn với phương Tây, và gây nhiều ngờ vực ở Mỹ. Trong ảnh, một kỹ sư đang tiến hành thử nhiệt trong cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) của Huawei ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc

Huawei là một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc. Hãng đứng đầu thế giới về thiết bị viễn thông, dẫn đầu công nghệ 5G và là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới. Nhưng Huawei luôn là một bí ẩn với các quốc gia khác và bị chính quyền Mỹ cáo buộc là gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Tháng 12 năm ngoái, giám đốc tài chính Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt tại Canada theo lệnh của Mỹ mở đầu cho hàng loạt khủng hoảng của công ty số một Trung Quốc này. Tổng thống Donald Trump vừa đưa Huawei vào danh sách đen và cấm các công ty Mỹ bán thiết bị cho Huawei khiến công ty này đối mặt với vô vàn khó khăn.

Trụ sở của Huawei tại tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc - một khuôn viên rộng lớn được bao quanh bởi cây cối, các tòa nhà cỡ trung và hồ nước. Khi mới thoáng nhìn qua rất nhiều người nhầm tưởng đây là một trường đại học lớn với cảnh tượng các nhân viên đổ ra từ các tòa nhà, đi lại nhộn nhịp giữa vài chục quán ăn lớn, nhỏ.

Trụ sở của Huawei tại tỉnh Thâm Quyến là một khuôn viên rộng lớn được bao quanh bởi cây cối, các tòa nhà lớn thiết kế theo kiến trúc phương tây và hồ nước. Huawei có 180.000 nhân viên trên toàn cầu, trong đó hơn 60.000 người đang làm việc tại trụ sở chính ở Thâm Quyến. Theo CNN, Huawei là công ty trả lương cao nhất nhì Trung Quốc cho nhân lực trình độ cao, và nhiều nhân viên học ở nước ngoài hoặc các trường hàng đầu. Huawei cũng luôn lôi kéo nhân tài từ công ty khác và mời các chuyên gia nước ngoài về làm việc nhờ chế độ đãi ngộ cao.

Để di chuyển trong khuôn viên rộng lớn Huawei có các ô tô cỡ lớn, tàu điện chuyên chở nhân viên di chuyển trong khuôn viên giữa các tòa nhà.

Để di chuyển trong khuôn viên rộng lớn, Huawei có các ôtô cỡ lớn, tàu điện chuyên chở nhân viên di chuyển giữa các tòa nhà.

Có khoảng 12 quán cà phê lớn nhỏ nằm trong khuôn viên của trụ sở nhằm phục vụ các nhân viên tại đây. Nhân viên của Huawei trả tiền đồ ăn thức uống bằng ứng dụng tích hợp trên điện thoại di động. 

Khoảng 12 quán cà phê lớn nhỏ nằm trong khuôn viên của trụ sở phục vụ các nhân viên tại đây. Nhân viên của Huawei trả tiền đồ ăn thức uống bằng ứng dụng tích hợp trên điện thoại di động.

Bên trong trụ sở của Huawei còn có cả biệt thự và nhà sang trọng dành để tiếp các khách hàng cao cấp. 

Bên trong trụ sở của Huawei còn có cả biệt thự và nhà hàng sang trọng dành để tiếp khách hàng cao cấp.

Bên trong trụ sở Huawei còn có phòng tập gym miễn phí dành cho nhân viên. Theo CNN, Huawei là công ty trả lương cao nhất nhì Trung Quốc cho nhân lực trình độ cao, và nhiều nhân viên học nước ngoài hoặc các trường hàng đầu. Huawei cũng là công ty luôn lôi kéo nhân tài từ các công ty khác và mời các chuyên gia nước ngoài về làm việc nhờ chế độ đãi ngộ cao. 

Trụ sở Huawei có phòng tập gym miễn phí dành cho nhân viên.

Huawei là niềm tự hào của người Trung Quốc nhưng đang trong giai đoạn khó khăn khi liên tục bị Mỹ cấm vận. 

Các nhân viên của Huawei chơi bi-a tại phòng giải trí của công ty.  

Kể từ năm 2018, Huawei bị Mỹ cấm tham gia triển khai dự án phát triển mạng 5G tại quốc gia này. Không thể tiếp cận thị trường Mỹ nhưng doanh thu của Huawei vẫn không ngừng tăng và đạt 100 tỷ USD năm 2018.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo được hiển thị trên màn hình tại cơ sở Huawei ở Thâm Quyến.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo được hiển thị trên màn hình tại Huawei Thâm Quyến.

Huawei là niềm tự hào của người Trung Quốc nhưng đang đối diện với khủng hoảng khi liên tục bị Mỹ "cấm vận" và bị xem là "con tốt thí" cho thương chiến Mỹ - Trung.

[CaptiMột trong những địa điểm thơ mộng nhất của khuôn viên tòa nhà là hồ nước có 3 chú thiên nga đen - tượng trưng cho nỗ lực tư duy sáng tạo, không tự mãn trong văn hóa doanh nghiệp.

Một trong những địa điểm đặc biệt nhất của khuôn viên Huawei là hồ nước nuôi những chú thiên nga đen - biểu tượng cho sự nỗ lực, tư duy sáng tạo, không tự mãn mà nhà sáng lập Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) luôn nhắc nhở nhân viên của mình.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 23/05/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/nhan-vien-huawei-di-lai-bang-tau-dien-trong-dai-ban-doanh-o-tham-quyen-3927479.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp