tsm-top-banner

Thị trường Thứ hai, 13/01/2020, 13:34 GMT+7
Nữ triệu phú Mỹ thành công nhờ làm 5 việc

Kara Goldin, CEO hãng giải khát Hint Water, học thêm các môn ngoài chuyên ngành, tham gia câu lạc bộ, đi làm thêm khi còn học đại học trước khi có thành công hiện tại.

Kara Goldin sáng lập ra hãng nước giải khát chuyên cung cấp nước tinh khiết vị trái cây không đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Bà tạo ra loại nước uống này vì không thể tìm thấy một loại thức uống thay thế cho nước trái cây có đường được bày bán ngoài cửa hàng vào năm 2005. Hint Water hiện có doanh thu trên 100 triệu USD mỗi năm giúp nhà sáng lập Kara Goldin trở thành triệu phú.

Kara Goldin, nhà sáng lập kiêm CEO Hint Water. Ảnh: Popsugar. 

Kara Goldin, nhà sáng lập kiêm CEO Hint Water. Ảnh: Popsugar.

Thành công của Kara Goldin không phải ngẫu nhiên, đó là quá trình phấn đấu, học hỏi không ngừng, đặc biệt là trong thời gian bà còn học đại học. Bà học nhiều môn ngoài chuyên ngành, làm việc chăm chỉ và sử dụng tiền tiết kiệm để khởi nghiệp. Bà cho rằng: "Ưu tiên hàng đầu của sinh viên là tập trung vào việc xác định mình muốn làm nghề gì và bắt đầu thực hiện kế hoạch ngay lập tức". Dưới đây là 5 điều Kara Goldin đã học hỏi được để thành công.

1. Học các môn ngoài chuyên ngành

Kara Goldin đưa ra lời khuyên hãy học thêm môn ngoài chuyên ngành ở đại học. Hầu hết sinh viên đều chọn chuyên ngành học trước khi nhập học. Dù vậy, Kara cho rằng sẽ khôn ngoan nếu bạn tham gia các lớp học không liên quan đến chuyên ngành đã chọn. Việc này đã giúp nữ CEO có cách nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau cũng như phát triển một số kỹ năng hữu ích cho sau này.

Trong lúc học thêm các kiến thức ngoài chuyên ngành, bạn có thể khám phá ra đam mê mà trước đó bạn chưa nghĩ tới và nó hoàn toàn có thể dẫn bạn đến một con đường sự nghiệp mới. Theo khảo sát, 1/3 sinh viên đại học đã thay đổi chuyên ngành khi chưa tốt nghiệp. 

2. Tham gia các câu lạc bộ và hội nhóm

Kara Goldin cho rằng có nhiều cách để bạn dự đoán sự nghiệp tương lai của mình. Hãy tham gia vào nhóm tình nguyện ở trường hay một tổ chức nào đó. Nếu muốn trở thành nhà báo, hãy cân nhắc đến việc xin thực tập tại tạp chí hay đài truyền hình địa phương. Ngoài việc có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm, các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ xin việc của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

3. Kiếm và tiết kiệm tiền

Theo nữ CEO, hãy đi làm thêm và tiết kiệm tiền ngay khi còn học đại học. Công việc đó dù là pha cà phê, sắp xếp tài liệu, làm việc bán thời gian đều có thể dạy cho bạn nhiều kỹ năng giao tiếp vô giá. Bạn sẽ làm việc với mọi người thuộc mọi lứa tuổi, xử lý những tình huống mà bạn không được dạy ở trường cũng như hiểu được giá trị của đồng tiền. 

Lúc nhận lương, đừng phạm sai lầm khi chi tiêu hết. Hãy hình thành thói quen tiết kiệm, nếu có sự cố xảy ra, bạn vẫn có thể xoay xở bằng số tiền đó. Kara Goldin từng làm thêm tại một tạp chí khi còn là sinh viên với mức lương không đáng kể nhưng công việc này giúp cô có kinh nghiệm và xin được việc tại một nhà xuất bản sau khi tốt nghiệp đại học. 

4. Luôn cập nhật tin tức mới nhất trong ngành

Hiểu biết về các sự kiện hiện tại ảnh hưởng đến ngành nghề bạn chọn là rất quan trọng để giúp bạn tìm thấy thành công trong sự nghiệp tương lai. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn trở nên nổi bật khi phỏng vấn xin việc.

"Lời khuyên của tôi là dành khoảng thời gian nhất định mỗi tuần để đọc tin tức quan trọng trong giới tài chính, chính trị, nghệ thuật, truyền thông... hay bất cứ lĩnh vực nào bạn chọn để làm việc. Xây dựng hiểu biết chuyên môn cũng quan trọng không kém việc có một hồ sơ xin việc đẹp", Kara Goldin nói. 

5. Kết nối với cựu sinh viên

Cựu sinh viên của hầu hết các trường đại học đều rất thích gặp gỡ sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc vẫn còn đang học. Họ muốn hiểu hơn về cách ngôi trường và mọi thứ thay đổi từ khi tốt nghiệp. Nhưng điểm tốt nhất của việc gặp gỡ cựu sinh viên là họ sẵn sàng tư vấn nghề nghiệp và thậm chí trao cho bạn cơ hội làm việc. Nữ triệu phú Kara khuyên hãy tiếp xúc với cựu sinh viên để tìm lời khuyên hoặc định hướng nghề nghiệp.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 13/01/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/nu-trieu-phu-my-thanh-cong-nho-lam-5-viec-4041153.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp