tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 23/03/2021, 15:28 GMT+7
Samsung mua tấm nền màn hình từ thương hiệu Trung Quốc

Nhà sản xuất màn hình BOE, Trung Quốc, sẽ bán tấm nền OLED cho Samsung để sản xuất dòng smartphone M Series.

Theo tờ ETNews, động thái đặt hàng tấm nền từ BOE sẽ giảm chi phí đáng kể cho hãng điện tử Hàn Quốc, dù Samsung cũng là một nhà sản xuất màn hình lớn, cung cấp màn hình cho nhiều thương hiệu điện thoại trên thế giới.Theo giới chuyên gia, hãng điện tử khổng lồ này muốn ưu tiên nhà máy Samsung Display để sản xuất tấm nền màn hình cao cấp cho các dòng điện thoại như Samsung Galaxy S21 Ultra và Apple iPhone 12 Pro. Bên cạnh đó, việc mua lại tấm nền từ BOE sẽ giúp Samsung tránh việc cạnh tranh về giá màn hình với chính thương hiệu Trung Quốc.

samsung-1

Thiết kế điện thoại Samsung Galaxy M.

Về phía BOE, việc hợp tác với Samsung phần nào bù đắp lại cho những tổn thất do các hợp đồng phân phối cho Huawei bị huỷ. Tại thị trường Mỹ, Huawei bị cấm vận và mất đi ngôi đầu về doanh số smartphone.

Samsung sẽ sử dụng màn hình OLED do BOE sản xuất trên dòng smartphone M Series, dự kiến lên kệ mùa hè năm nay. Hãng màn hình Trung Quốc còn hy vọng cung cấp màn hình cho Galaxy S21, tuy nhiên chất lượng không đáp ứng các tiêu chuẩn của Samsung.Ngoài việc cung cấp màn hình cho Samsung, BOE được cho rằng sẽ trở thành một trong những nhà sản xuất cho iPhone 12 từ cuối năm nay. Hãng điện tử Trung Quốc hiện tại sản xuất tấm nền cho các mẫu smartphone nhỏ. Theo một số nguồn tin, BOE đang thiết lập một nhà máy mới chuyên sản xuất tấm nền OLED cho Apple.

Theo Thiên Di - ngoisao.net -23/03/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/samsung-mua-tam-nen-man-hinh-tu-thuong-hieu-trung-quoc-4252583.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp