tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 23/06/2020, 14:44 GMT+7
Tỷ phú 40 tuổi soán ngôi Jack Ma

Nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Pinduoduo Colin Huang vượt qua Jack Ma trở thành người giàu thứ hai Trung Quốc với tài sản 45,4 tỷ USD. 

Trong phiên giao dịch hôm thứ sáu tuần trước, cổ phiếu của Pinduoduo tăng 6% lên mức cao nhất lịch sử là 87,58 USD/cổ phiếu. Điều này giúp tài sản của nhà sáng lập Colin Huang (40 tuổi) cán mốc 45,4 tỷ USD, là người giàu thứ hai Trung Quốc, chỉ sau Ma Huateng (Mã Hóa Đằng), nhà sáng lập kiêm CEO Tencent với 51,5 tỷ USD, theo bảng xếp hạng tỷ phú tính theo thời gian thực của Forbes. 

Trong khi đó, tỷ phú Jack Ma, người từ chức chủ tịch Alibaba vào năm ngoái để tập trung cho các hoạt động từ thiện, bị đẩy xuống vị trí thứ 3 với khối tài sản 43,9 tỷ USD.

pin-1

Nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Pinduoduo Colin Huang. Ảnh: Techinasia. 

Cổ phiếu của hãng thương mại điện tử giá rẻ Pinduoduo tăng hơn 300% trong năm qua giúp Huang, cựu kỹ sư của Google, thu hẹp khoảng cách với hai ông chủ cũ là Larry Page (64,3 tỷ USD) và Serge Brin (62,6 tỷ USD). Tài sản của Huang hiện gấp ba lần cựu CEO Google Eric Schmidt, người đang sở hữu 15,1 tỷ USD.

Ra đời năm 2015, chỉ trong một thời gian ngắn, Pinduoduo đã trở thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc với giá trị vốn hóa 104 tỷ USD. Các nhà đầu tư vào công ty này bao gồm những tên tuổi lớn như Tencent, Sequoia China và Gaorong Capital.

Colin Huang tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Chiết Giang, sau đó lấy bằng thạc sĩ cùng ngành tại Đại học Wisconsin (Mỹ). Ông từng có thời gian thực tập tại Microsoft khi còn là sinh viên, làm việc cho Google khi tốt nghiệp vào năm 2004 với vị trí kỹ sư phần mềm và trở thành một trong những người đầu tiên trong đội ngũ Google Trung Quốc.

Trước khi thành lập Pinduoduo, Colin Huang từng mở công ty game trực tuyến Xinyoudi và sàn thương mại điện tử Ouku, chuyên cung cấp thiết bị điện tử gia dụng. Hai startup này được Huang bán lại và thu về khoản tiền không nhỏ để đầu tư vào Pinduoduo năm 2015.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 23/06/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ty-phu-40-tuoi-soan-ngoi-jack-ma-4119515.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp