tsm-top-banner

Thị trường Thứ tư, 01/04/2020, 08:32 GMT+7
Tỷ phú vẫn làm việc khi điều trị Covid-19

Doanh nhân Daniel Kretinsky vẫn tham gia các cuộc họp trực tuyến và điều hành công việc từ xa, sau khi nhiễm nCoV.

Tỷ phú Daniel Kretinsky, 44 tuổi, có kết quả dương tính với nCoV hôm 12/3 và được cách ly ngay. Ông là tỷ phú đầu tiên của Cộng hòa Czech được xác nhận mắc Covid-19. 

"Tôi không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào để nhận ra mình đã nhiễm virus. Tôi không sốt hay ho, chỉ bị cảm nhẹ thôi. Lúc đó tôi vẫn làm việc bình thường", tỷ phú Kretinsky chia sẻ.

Ông Kretinsky cho biết thêm 27 người từng tiếp xúc với ông đã được xét nghiệm. Tất cả đều nhận kết quả âm tính.

Tỷ phú Kretinsky tiết lộ trong thời gian cách ly, ông vẫn tham giác các cuộc họp trực tuyến và điều hành công việc từ xa. Hiện tỷ phú vẫn trong thời gian điều trị bệnh.

Tỷ phú Daniel Kretinsky. Ảnh: New York Times. 

Tỷ phú Daniel Kretinsky. Ảnh: New York Times.

Tỷ phú Kretinsky đứng thứ 775 trong danh sách tỷ phú năm 2019 của Forbes với khối tài sản 3,4 tỷ USD. Ông Kretinsky là người điều hành và nắm giữ 94% cổ phần của tập đoàn năng lượng lớn nhất ở Trung Âu EPH. Ông gây dựng EPH hơn mười năm trước và lần lượt thâu tóm các công ty trong lĩnh vực năng lượng trên thị trường tại Czech, Đức, Italy, Slovakia, Hungary, Ba Lan và Anh. Tập đoàn EPH có hơn 25.000 nhân viên, doanh thu 7 tỷ euro (7,7 tỷ USD) vào năm 2018. 

Gần đây ông Kretinsky chuyển hướng các khoản đầu tư, tham gia vào lĩnh vực truyền thông và bán lẻ. Ông đã mua cổ phần của tờ báo Le Monde (Pháp), công ty giải trí Đức ProSiebenSat.1 Media SE và một vài hãng thông tấn tại Czech.

Ngoài ra ông Kretinsky còn đồng sở hữu Sparta Prague, một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Czech và thường xuyên góp mặt trong nhiều giải đấu châu lục.

Covid-19 xuất hiện ở 199 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến 721.000 người nhiễm bệnh, trong đó gần 40.000 người tử vong. Hiện Cộng hòa Czech ghi nhận 2.817 ca nhiễm, trong đó 16 người đã tử vong. Hiện Mỹ, Italy, Tây Ban Nha, Iran... là những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19. Việt Nam cũng ghi nhận 204 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 55 người đã được điều trị khỏi bệnh.

Theo Sơn Nam - ngoisao.net - 31/03/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ty-phu-van-lam-viec-khi-dieu-tri-covid-19-4077370.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp