tsm-top-banner

Sao Ngoại Thứ tư, 03/02/2021, 10:03 GMT+7
Chị gái kiện Mariah Carey, đòi bồi thường 1,25 triệu USD

Người chị Alison Carey vừa đâm đơn kiện nữ ca sĩ Mariah Carey lên tòa án New York với tội bôi xấu, sỉ nhục cô trong cuốn hồi ký xuất bản năm ngoái, khiến cô tổn thương tinh thần sâu sắc.

Trong đơn gửi lên tòa hôm 1/2, Alison Carey 59 tuổi viết rằng Mariah là một người em "nhẫn tâm, độc ác và thù hận" khi viết những điều khủng khiếp về người chị gái trong hồi ký The Meaning of Mariah Carey. Alison khẳng định cô đã khóc cạn nước mắt và trở lại lạm dụng rượu sau khi cuốn sách phát hành vào tháng 9 năm ngoái.

Trong hồi ký, Mariah kể thời nhỏ cô đã bị chị gái cho dùng ma túy, lừa bán cho tú ông và hắt cốc nước sôi vào người cô. "Khi tôi 12 tuổi, chị gái cho tôi uống thuốc an thần, đưa tôi một móng tay đầy cocaine, làm tôi bị bỏng cấp độ ba và cố gắng bán tôi cho một tay ma cô", Mariah viết.

chi-gai-1

Alison Carey (trái) và Mariah Carey.

Giờ đây Alison phản biện rằng Mariah không hề có bằng chứng nào để chứng minh những gì mình viết trong hồi ký. Alison cảm thấy mình bị vu khống và chặn họng vì không có cơ hội thanh minh những điều này.

"Mariah cũng gây đau khổ cho Alison khi gọi chị gái mình là 'chị gái cũ'", đơn kiện viết. "Nhưng thay vì đừng nói thêm gì về chị gái, Mariah đã dùng cuốn sách của mình để làm bẽ mặt và xấu hổ nguyên đơn khi những câu chuyện về cuốn hồi ký xuất hiện trên các tờ báo khắp thế giới, trên TV và trên Internet, hầu hết đều có tiêu đề lặp lại các cáo buộc của bị đơn - tất cả được xuất bản mà không cho Alison bất kỳ cơ hội nào để phản hồi".

Alison tố cáo Mariah đã lợi dụng "tư cách là người của công chúng để tấn công người chị không một xu dính túi" bằng cách đưa ra những tiêu đề "giật gân" về Alison để quảng cáo cho cuốn sách của cô. Chị gái yêu cầu Mariah bồi thường không dưới 1,25 triệu USD cho hành vi cố ý gây ra nỗi đau đớn tột cùng về mặt tình cảm đối với người chị đã bị tổn thương sâu sắc".

chi-gai-2

Chị em Mariah Carey ngày trẻ.

Trong đơn, Alison cho biết cô đã bị sang chấn tâm lý, rối loạn lo âu, trầm cảm và đang phải điều trị tâm lý vì "những ngược đãi khủng khiếp" mà mẹ của họ đã gây ra khi Alison còn nhỏ.

Mariah Carey hiện chưa phản hồi trước đơn kiện này. Diva Mỹ đã lìa mặt chị gái nhiều năm qua sau nhiều xung đột trong quá khứ.

Alison Carey - người chị ruột hơn Mariah 8 tuổi - bỏ học, kết hôn và sinh con từ năm 15 tuổi. Sau khi bỏ chồng, Alison ra đường ăn xin, làm gái điếm và nhiễm HIV. Đối lập với người em gái xinh đẹp, tài năng dần trở thành một ngôi sao nhạc pop nổi tiếng khắp thế giới, cuộc đời Alison cứ thế trượt dốc trong nghèo đói, bệnh tật và nghiện ngập. Năm 2016, Alison Carey bị tai nạn chấn thương não và cột sống. Trong nỗi tuyệt vọng vì túng quẫn, Alison đã lên báo cầu xin Mariah cho tiền chữa bệnh. "Mariah! Chị yêu em và tuyệt vọng mong em giúp đỡ. Xin em đừng bỏ rơi chị như thế này", Alison nói trong video đăng trên tờ Dailymail.

Theo người đại diện của Mariah, trong suốt nhiều thập kỷ, nữ ca sĩ đã ủng hộ hàng trăm nghìn USD nuôi các con của Alison và tài trợ chị gái đi cai nghiện hết lần này đến lần khác. Alison từng công nhận điều này trong cuộc phỏng vấn năm 1994 nhưng cô nói: "Cô ta (Mariah) chưa bao giờ để tôi quên từng xu cô ta đã đưa cho tôi". Những năm gần đây, Mariah cắt luôn liên lạc với chị gái. 

Theo Hoài Vũ - ngoisao.net - 03/02/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/chi-gai-kien-mariah-carey-doi-boi-thuong-1-25-trieu-usd-4230727.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp