44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sao Ngoại Thứ tư, 19/09/2018, 14:48 GMT+7
'Nữ hoàng giải trí' Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện?

"Cây cao đón gió lớn" - câu ngạn ngữ này quả thật không sai với Phạm Băng Băng, nhất là trong năm 2018.

Có thể nói 3 tháng trở lại đây là điểm đen tồi tệ nhất trong sự nghiệp của "nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng.

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 1

Hành trình từ một a hoàn lặng lẽ nhường hào quang cho Hoàn Châu Cách Cách (Triệu Vy) và Tử Vi Cách Cách (Lâm Tâm Như) đến một nữ hoàng ở đỉnh cao của danh vọng, Phạm Băng Băng đã trải qua một hành trình nỗ lực. Đó là nỗ lực rèn luyện diễn xuất, nỗ lực xây dựng hình ảnh trên trường quốc tế, nỗ lực trong vai trò một doanh nhân để trở thành đại gia của chính mình. Trong hành trình hơn 20 năm đó, còn có những cố gắng không ngừng nghỉ để Phạm gia "tả xung hữu đột" với hàng tá những tin đồn lớn bé.   

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 2

Thị phi là cái giá phải trả để trở thành người đứng trên đỉnh cao.

Phạm Băng Băng không chỉ là một diễn viên đơn thuần. Cô là kết hợp của một người làm nghệ thuật với hình tượng giải trí, của một người hoạt động chuyên môn nhưng biết tận dụng những cơ hội trong chuyên môn để nâng hình ảnh của mình lên một tầm cao mới.

Phạm Băng Băng không phải là người đẹp nhất, không phải là nghệ sĩ diễn xuất xuất sắc nhất, nhà sản xuất phim tốt nhất hay sở hữu lực lượng fan khổng lồ nhất. Nhưng, cô là tổng hòa của tất cả các yếu tố trên, để trở thành người có ảnh hưởng nhất. Và từ đó, cũng là đối tượng hay phải gánh scandal nhất. Đây như một điều tất lẽ dĩ ngẫu mà bản thân nữ diễn viên chấp nhận như một phần cái giá phải đánh đổi khi là người nổi tiếng đứng trên rất nhiều người nổi tiếng khác.

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 3

Phạm Băng Băng được tung hô như "nữ hoàng".

Phạm Băng Băng từng vấp phải nhiều scandal. Gọi cô là "người đẹp thị phi" cũng không sai. Từ chuyện xôn xao phẫu thuật thẩm mỹ, lộng ngôn xúc phạm người trong giới, đến những chuyện trầm trọng hơn như làm gái bao, bán dâm hay người tình của các chính trị gia. Lần nào cũng vậy, bão càng to, Phạm gia càng bản lĩnh và đập tan mọi tin đồn để giữ vững danh hiệu "nữ hoàng giải trí" của Cbiz.

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 4

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 5

Phạm Băng Băng đang đánh mất vương miện, hào quang của chính mình?

Năm 2018 có thể nói là một năm không bình yên của Phạm Băng Băng. Đầu tiên là bộ phim Thắng thiên hạ với đầu tư khủng, từng được kỳ vọng là "bom tấn truyền hình" bị "đắp chiếu" vô thời hạn vì nam chính vướng vòng lao lý với vụ kiện cưỡng bức. Chưa kịp xoay xở với tình huống này, tin Phạm Băng Băng trốn thuế ập đến theo đúng những gì dân gian vẫn nói "họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai".

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 6

Bức ảnh ghép khởi đầu cho scandal "Phạm Băng Băng bị bắt vì trốn thuế".

Suốt 3 tháng qua, kể từ khi tin đồn lan rộng qua các trang báo, chủ yếu tại Hong Kong, Đài Loan, và thậm chí những trang quốc tế với những dòng tít như "Nữ hoàng Cbiz vào tù vì tội trốn thuế", "Đế chế Phạm Gia đã đến ngày tàn" hay "Phạm Băng Băng hết cửa trở lại làng giải trí"…, nhưng khán giả vẫn không thấy nhân vật chính xuất hiện.

Có thông tin cho rằng người đẹp bị quản thúc hoặc cấm xuất cảnh. Cô như biến mất không một vết tích, từ các hoạt động nghệ thuật đến weibo cá nhân. Không một lời giải thích mang tính chất cá nhân hay đại diện chính thức từ phía pháp luật.

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 7

Nếu câu trả lời là đúng, tại sao các nhãn hàng vẫn gắn bó với "nữ hoàng giải trí’"? Vì khi một nghệ sĩ xảy ra scandal nghiêm trọng, các thương hiệu sẽ nhanh chóng tiến hành các bước xử lý khủng hoảng, thay người đại diện để đảm bảo sự trong sạch cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đến trước mắt, vẫn thấy hình ảnh quảng cáo của Phạm Băng Băng xuất hiện ở các trung tâm mua sắm. Thậm chí, vào giữa tháng 8 vừa qua, King Power - một tập đoàn bán lẻ và du lịch hàng đầu Thái Lan đã ra văn bản bằng nhiều thứ tiếng khẳng định Phạm Băng Băng vẫn là người đại diện toàn cầu của đơn vị này. 

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 8

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 9

Những hình ảnh quảng cáo của Phạm Băng Băng vẫn xuất hiện ở khắp nơi.

Nhưng nếu những tin tức trên chỉ là tin tồn thất thiệt có chủ ý nhằm hạ bệ chiếc vương miện của nữ hoàng giải trí, sao Phạm Băng Băng biến mất như vậy? Cô không thể nào thuộc tuýp người "không quan tâm đến thiên hạ", để mặc một scandal lớn, ảnh hưởng đến uy tín của mình.

Có thể nói nếu Phạm gia thực sự "thanh cao" như vậy, muốn "thời gian sẽ đem đến câu trả lời tốt nhất", thì đây quả là một nước cờ sai lầm mà cô đã chọn. Một người nổi tiếng thông minh như Phạm Băng Băng sẽ không chọn một bước đi cực đoan như vậy.

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 10

Phạm gia vẫn im hơi lặng tiếng vì muốn "thời gian chứng minh"?

Đến thời điểm này, chưa có bất kỳ thông tin chính thống nào xác nhận về vụ việc của Phạm Băng Băng. Tuy vắng mặt trong các sự kiện nghệ thuật, một số bộ phim điện ảnh, truyền hình bị lùi công chiếu vô thời hạn, nhưng tại Trung Quốc đại lục, chưa có bài báo nào đề cập về vấn đề của "Nữ hoàng giải trí" một cách nghiêm túc. Khán giả không nhận được câu trả lời cho các câu hỏi: Mỹ nhân họ Phạm có thực sự phạm pháp về mặt thuế quan hay không? Cô thực sự bị triệu tập điều tra và bị cấm xuất cảnh? Phạm gia bị giam lỏng là thật?...

Dường như vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, và thông tin được kiểm soát một cách nghiêm ngặt cho đến khi cơ quan pháp lý có kết luận cuối cùng.

Vụ bê bối của Phạm Băng Băng khiến làng giải trí Trung Quốc rúng động, và tác động đến cả một nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình của đất nước này. Cục thuế Trung Quốc quyết tâm làm chặt chẽ hơn với lĩnh vực nghệ thuật, mức thuế tăng từ 6,7% lên 42% (bao gồm 6% thuế giá trị gia tăng; 0,78% phụ thu thuế giá trị gia tăng và 35% thuế cá nhân). Việc kiểm kê và truy thu thuế cũng được đôn đốc thực hiện một cách nghiêm túc. Nhiều người cho rằng, Phạm Băng Băng dù có làm gì, suy cho cùng rất có thể chỉ là một nhân vật "được chọn" để các đơn vị chức năng gián tiếp nói lời cảnh cáo tới các công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và các nghệ sĩ với thu nhập khổng lồ.

"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? - 11

Phạm Băng Băng là người "được chọn"?.

"Tôi có thể chịu được bao nhiêu lời chửi rủa thì sẽ có thể đảm nhiệm được bấy nhiêu lời khen ngợi" - Phạm Băng Băng từng nói như vậy sau hành trình làm nghệ thuật sóng gió của mình.

Và giữa ngàn vạn thị phi, đây là lần đầu tiên nàng Kim Tỏa thực sự im hơi lặng tiếng và "biến mất vào thinh không". Sự việc có thể không dừng lại ở hai chữ "điều tiếng" hay "thị phi". Rất có thể, người đẹp đã trốn thuế, với một con số không nhỏ, và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về sai phạm cả mình.

Cũng không loại trừ trường hợp, với các mối quan hệ khủng, Phạm gia sẽ qua được ải chót lọt. Nhưng sau cùng, với đại đa số công chúng, danh hiệu "nữ hoàng giải trí" đến giây phút này vẫn chỉ duy nhất thuộc về Phạm Băng Băng. Vương miện có thể bị tước, ngôi vị có thể không còn, nhưng những gì Phạm Băng Băng đã đạt được sau hơn 20 năm trong làng giải trí là điều không ai có thể phủ nhận.

Theo Lam Ngọc - khampha.vn - 19/9/2018

Link nguồn: http://khampha.vn/giai-tri/nu-hoang-giai-tri-pham-bang-bang-con-lai-gi-sau-khi-mat-vuong-mien-c6a679958.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM