44190296 350013338900174 851715186145361920n

Sao Ngoại Thứ tư, 03/10/2018, 11:08 GMT+7
Phạm Băng Băng bị kết luận trốn thuế, phải nộp gần 70 triệu USD

Sau khi điều tra, Cục thuế Giang Tô xác định nữ diễn viên từng nhiều lần ký 'hợp đồng âm dương' để bớt tiền thuế.

Trang Xinhua sáng 3/10 đưa tin, vụ điều tra của Cục thuế tỉnh Giang Tô xung quanh việc diễn viên Phạm Băng Băng sử dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế đã có kết luận cuối cùng. Kết quả cuộc điều tra đã làm rõ: Phạm Băng Băng ký hợp đồng giá trị 30 triệu NDT để đóng phim Air Strike, tuy nhiên, khi nộp giấy tờ với cơ quan thuế, cô chỉ kê khai một hợp đồng giá trị 10 triệu NDT, 20 triệu còn lại đã được "giấu nhẹm" để tránh phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Theo đúng quy định, Băng Băng phải nộp thuế 7,3 triệu NDT cho hợp đồng 30 triệu NDT, tuy nhiên vì chỉ kê khai 10 triệu NDT, cô đã chỉ nộp cho nhà nước 1,12 triệu NDT. Như vậy, riêng với hợp đồng này, Băng Băng trốn 6,18 triệu NDT tiền thuế. Hành vi của công ty mà Phạm Băng Băng là người đại diện, theo quy định của Cục thuế nhà nước là bất hợp pháp. Ngoài ra, đây chỉ là một hợp đồng cụ thể mà Cục thuế nêu ra để làm ví dụ cho hành vi phạm pháp của nữ diễn viên.

pham-bang-bang-nop-phat

Diễn viên Phạm Băng Băng. Ảnh: News

Kết quả điều tra của Cục thuế tỉnh Giang Tô cũng làm rõ, hiện tại, phía Phạm Băng Băng phải nộp 248 triệu NDT tiền thuế, trong đó tiền trốn thuế là 134 triệu NDT. Ngoài ra, cô phải nộp phạt vì hành vi trốn thuế, cộng với tiền phạt thanh toán muộn. Theo đó, tổng số tiền nữ diễn viên phải nộp cho cơ quan thuế là 479 triệu NDT (gần 70 triệu USD).

Cũng theo Xinhua, ngày 26/9, cục thuế tỉnh Giang Tô đã ban hành Quyết định xử lý thuế và Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chính thuế tới phía Phạm Băng Băng. Theo đó, công ty của nữ diễn viên bị yêu cầu phải nộp đầy đủ các khoản tiền phạt và truy thu, đồng thời phải trả trong thời hạn quy định. Trong trường hợp nữ diễn viên chậm nộp tiền theo thời hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển vụ việc tới cơ quan an ninh để xử lý. Phạm Băng Băng là trường hợp đầu tiên bị các cơ quan thuế áp đặt phạt hành chính về tội trốn thuế nhưng không bị trừng phạt mạnh tay hơn.

Xinhua cũng nhắc tới ông Mục Hiểu Quang - quản lý trực tiếp của Phạm Băng Băng. Người này bị buộc tội che giấu, cố tình hủy các tài liệu kế toán, sổ sách để cản trở cơ quan thuế điều tra. Hiện, ông Mục bị giam giữ để điều tra thêm.

Tình trạng của Phạm Băng Băng hiện vẫn chưa được nhắc đến. Chưa có thông tin cụ thể nào về việc cô bị giam giữ hay đã được thả tự do.  

Phạm Băng Băng "mất tích" từ đầu tháng 7 năm nay, nhiều nguồn tin khẳng định cô bị cơ quan an ninh bắt giữ để điều tra về hành vi trốn thuế. Trang cá nhân của cô với hơn 60 triệu lượt theo dõi đã không có một chút thông tin cập nhật nào trong suốt ba tháng qua. Mạng xã hội tràn ngập những thông tin, tin đồn về sự vắng mặt của cô.

Theo Nguyễn Hương - ngoisao.net - 3/10/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/chau-a/pham-bang-bang-bi-ket-luan-tron-thue-phai-nop-gan-70-trieu-usd-3818524.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

kosxu

Google Plus WSHOWBIZ.COM