tsm-top-banner

sao việt Thứ bảy, 04/05/2019, 10:07 GMT+7
Gia đình nghệ sĩ Lê Bình quyên 100 triệu làm từ thiện

Đúng di nguyện cuối cùng của nghệ sĩ Lê Bình, gia đình đã sử dụng tiền phúng điếu cho mục đích làm từ thiện.

Tối qua 3.5, tang lễ cố nghệ sĩ Lê Bình vẫn diễn ra tại nhà trang lễ số 5, Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp. Bạn bè, nghệ sĩ vẫn đang đến thắp một nén nhang tiễn biệt người quá cố trước giờ di quan vào sáng sớm nay 4.5. Nhiều nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ Chí Tài, Trịnh Kim Chi, Minh Nhí, Phi Nhung, Phi Hùng,... lặng người trước linh cữu. Ai cũng tiếc thương cho cố nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật, được rất nhiều anh em trong giới kính nể.

Theo đúng tâm nguyện của cố nghệ sĩ Lê Bình lúc sinh thời, gia đình gồm có 2 con trai đã công khai bóc thùng phúng điếu, quyên góp 50 triệu cho hội nghệ sĩ và 50 triệu cho viện dưỡng lão. Đại diện gia đình cũng cảm ơn sự giúp đỡ của bạn bè, nghệ sĩ và công chúng trong suốt thời gian điều trị bệnh và lo hậu sự.

Sáng nay 4.5, Lễ động quan cố nghệ sĩ Lê Bình diễn ra vào 7h sau đó linh cữu ông được hỏa táng ở Bình Hưng Hòa, TP HCM. Nghệ sĩ Lê Thiện, Trịnh Kim Chi, bà Hồng Dung - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP HCM, cùng các đồng nghiệp có mặt từ sớm ở nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Gò Vấp) tiễn biệt ông.

Lê Bình qua đời sáng 1.5 tại bệnh viện ở TP HCM sau gần một năm chống chọi bệnh ưng thư phổi. Lê Bình phát hiện bị ung thư giai đoạn thứ ba từ tháng 8.2018. Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa... kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Ban đầu, nghệ sĩ giấu bệnh vì sợ làm phiền mọi người. Ông luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan để chống chọi bệnh tật.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham gia các liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, kịch Phú Nhuận...

Theo PV - motthegioi.vn - 04/05/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tri-c-80/gia-dinh-nghe-si-le-binh-quyen-100-trieu-lam-tu-thien-112458.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp