tsm-top-banner

sao việt Thứ sáu, 26/03/2021, 09:05 GMT+7
Nhã Phương: 'Trường Giang sốc khi tôi lòe loẹt và ghê gớm'

Lần đầu đóng vai đáng ghét trong phim 'Cây táo nở hoa', Nhã Phương ăn mặc đồng bóng, đóng nhiều cảnh đánh nhau khiến ông xã Trường Giang ngỡ ngàng.

Trong phim Cây táo nở hoa (chiếu HTV từ 5/4), Nhã Phương vào vai Báu, cô gái 33 tuổi ham mê vật chất, lười biếng, ghê gớm, hay đánh và chửi chị gái sinh đôi (Thúy Ngân đóng), gây ra nhiều sóng gió trong gia đình. Hơn 10 năm làm diễn viên, Nhã Phương lần đầu thoát ra khỏi hình ảnh ngọc nữ nhiều nước mắt, mặc những bộ đồ đồng bóng, thử thách mình với nhiều cảnh đánh lộn, chửi nhau. Đây là vai diễn thứ hai cô nhận từ khi làm mẹ, sau phim điện ảnh Song song.

Nhã Phương lòe loẹt và ghê gớm trong phim Cây táo nở hoa.

Nhã Phương lòe loẹt và ghê gớm trong phim Cây táo nở hoa.

- Nổi tiếng với các vai hiền lành, đẫm nước mắt, tại sao chị nhận vai khác biệt hoàn toàn trong ‘Cây táo nở hoa’?

- Lý do đầu tiên thuyết phục tôi nhận vai là đạo diễn Võ Thạch Thảo. Chị Thảo gặp tôi và bảo: "Chị muốn ‘xé’ em ra". Nghe vậy, tôi ngớ người không hiểu ý chị là sao. Chị Thảo nói không muốn tôi hiền dịu nữa, muốn tìm cái gì mới ở tôi. Tôi đoán chị Thảo muốn "hành hạ" tôi (cười).

Tôi rất tin đạo diễn của mình. Chị Thảo là người đầu tiên muốn thay đổi tôi trên màn ảnh. Đọc kịch bản, ai cũng nghĩ vai Châu ngoan ngoãn, công danh sự nghiệp đàng hoàng dành cho Nhã Phương, còn vai Báu lêu lổng, ham chơi lười làm hợp với Thúy Ngân hơn. Nhưng chị Thảo muốn hai chị em tôi hoán đổi cho nhau. Chị Thảo cho tôi lòng tin và ngọn lửa để nhập vai. Báu ban đầu rất đáng ghét, nhưng về sau sẽ dễ thương hơn một chút. Tôi hy vọng nhân vật này sẽ được khán giả đón nhận, mang đến sự mới mẻ trong sự nghiệp của tôi.

- Chị làm sao "lột xác" trong lần trở lại này?

- Một tháng trước khi phim bấm máy, ngày nào các diễn viên và đạo diễn cũng ngồi với nhau, phân tích tâm lý từng nhân vật và tập thoại. Đạo diễn Võ Thạch Thảo dìu dắt chúng tôi rất tỉ mỉ. Bản thân tôi có lúc bị cảm tính, chị Thảo hướng tôi về đúng mạch của nhân vật. Tôi rất cám ơn đạo diễn và các bạn diễn. Mọi người hỗ trợ nhau rất nhiệt tình.

- Tạo hình tắc kè hoa, đồng bóng, đôi khi hơi lố của chị trong phim đến từ đâu?

- Tôi có một stylist riêng cho phim. Đạo diễn đưa ra yêu cầu về phong cách của nhân vật Báu, rồi tôi và chị stylist cùng nhau đi tìm. Chúng tôi sục sạo chợ Bà Chiểu, chợ Bàn Cờ để gom váy áo cho nhân vật Báu. Tôi không nhớ chính xác mình mặc bao nhiêu bộ trong phim, nhưng đó là đều là đồ second-hand, độc nhất vô nhị, không có cái thứ hai. Đoàn phim hỗ trợ chi phí và đạo diễn là người cuối cùng duyệt kho phục trang cho tôi.

Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương bên con gái trong chuyến đi Đà Lạt cùng đoàn phim Cây táo nở hoa. Ảnh: Đỗ Tấn Phát.

Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương bên con gái trong chuyến đi Đà Lạt cùng đoàn phim Cây táo nở hoa. Ảnh: Đỗ Tấn Phát.

- Ban đầu khoác lên mình những bộ đồ không phải kiểu của mình ngoài đời và chưa từng có trong các phim trước, chị cảm thấy thế nào?

- Như tôi đã nói, tôi rất tin đạo diễn. Bởi vậy, chị Thảo kêu tôi mặc bộ đồ nào tôi cũng mặc hết. Bạn bè nhìn tôi trong phim còn ái ngại hỏi: "Phương ơi mày có cần kiếm stylist khác không?". Nhưng thực ra đó là tạo hình cần thiết cho nhân vật. Mặc lên mình những bộ váy áo như vậy, tôi thấy mình là Báu thực sự, không còn là Nhã Phương. Nếu đổi kiểu thời trang, tôi thấy không đúng với Báu.

- Ông xã Trường Giang nói gì về hình ảnh của chị trong ‘Cây táo nở hoa’?

- Hôm lên phim trường thăm tôi, anh Giang sốc và thốt lên: "Đó là vợ tôi đó hả trời?". Bữa đó, tôi quay cảnh Báu cãi nhau với anh hai (Thái Hòa đóng), bị anh hai tát và có những phản ứng tiêu cực. Tôi mặc đồ lòe loẹt, tóc rối bù, biểu cảm ghê gớm và gào thét như người điên. Anh Giang thấy tôi như người khác, không liên quan gì đến cô vợ hiền lành, ít nói ở nhà.

Nhã Phương túm tóc đánh Thúy Ngân trong phim.

Nhã Phương túm tóc đánh Thúy Ngân trong phim.

- Trong những đoạn trích đã được hé lộ, chị có nhiều cảnh túm tóc đánh và chửi bới Thúy Ngân. Những cảnh phim đó có kỷ niệm gì đáng nhớ?

- Trong phim, tôi và Ngân đóng vai chị em sinh đôi. Hai đứa cứ gặp nhau là cãi lộn, đánh nhau. Nhân vật Báu của tôi luôn có suy nghĩ phải đánh vào đầu Châu (Thúy Ngân đóng) cho bớt thông minh. Tôi có nhiều cảnh đánh Ngân mà cảnh nào cũng phải quay nhiều góc máy, cỡ cảnh. Tôi thương Ngân lắm vì tôi phải đánh Ngân thật. Mỗi khi tôi túm tóc đánh, tóc Ngân rụng từng đoạn từng đoạn. Hồi đầu, tôi sợ muốn chết, cứ quay xong là cuống quýt xin lỗi và hỏi xem bạn mình có sao không.

Nhưng những cảm xúc thật đó rất cần thiết cho phim. Cảnh anh Thái Hòa tát tôi cũng vậy. Anh Hòa tát mạnh đến nỗi rớt cả bông tai của tôi. Tôi đau rụng rời, điếng người mất một lúc, không thoại nổi. Tuy anh Hòa có xin lỗi, nhưng tôi đề nghị cú tát tiếp theo anh cứ diễn thật như vậy.

- Những cảnh cãi nhau, đánh nhau nào tốn thời gian của chị nhất?

- Quay các phim khác, cảnh nặng và dài lắm cũng chỉ năm, sáu trang thoại. Còn với Cây táo nở hoa, cảnh dài nhất tận 16 trang thoại, quay từ 6h sáng tới 8-9h tối. May là khi đó phim đã bấm máy một thời gian, chúng tôi đều đã sống với nhân vật, vào cảnh là diễn được liền, không mất thời gian trao đổi, phân tích nhiều. Nếu không, chúng tôi chắc phải quay đến nửa đêm, thậm chí sáng hôm sau. Chúng tôi toàn phải "xả suộc" (quay liền từ đầu tới cuối, không cắt cảnh) để giữ mạch cảm xúc.

- Chị ngoài đời nhẹ nhàng, dịu dàng và cũng toàn đóng vai chịu thương chịu khó. Giờ đóng vai hay la hét, chửi lộn, đánh nhau, chị ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe, cổ họng và giọng nói?

- Các anh chị trong đoàn thương và lo cho tôi lắm. Mọi người bảo tôi giảm "đô" lại, đừng gào thét lớn quá. Nhưng nhiều lúc bị cuốn vào guồng của câu chuyện, tôi quên mất chuyện đó, đúng kiểu mình chính là nhân vật. Lần nào gào thét xong, tôi cũng mất tiếng, cứ như vậy hoài. Đoàn có chuẩn bị nước ấm cho tôi giữ giọng.

Thời gian đầu đi Cây táo nở hoa, tôi chỉ uống nước detox chứ không ăn. Mọi người đều mắng vì lo cho sức khỏe của tôi. Tôi cố giữ dáng vì đạo diễn nói khi gầy, mặt tôi nhỏ lại, trông đẹp hơn. Phim quay hơn một năm, tôi giữ dáng đến tận bây giờ luôn. Nhưng thực ra khi tập trung vào công việc, tôi không bận tâm nhiều ăn uống. Tôi làm hoài chẳng thấy bệnh. Vừa hết vai, tôi bắt đầu đổ bệnh.

Theo Phong Kiều - ngoisao.net - 26/03/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/nha-phuong-truong-giang-soc-khi-toi-loe-loet-va-ghe-gom-4254115.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp