tsm-top-banner

Sức khỏe Chủ nhật, 29/04/2018, 11:02 GMT+7
Lời khuyên giúp bạn từ bỏ thuốc lá dễ dàng hơn

Hút thuốc lá có thể gây ung thư, bệnh tim và đột quỵ.Từ bỏ thuốc lá là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng thực hiện được.

loi-khuyen-giup-ban-tu-bo-thuoc-la-de-dang-hon-wshowbiz

Liệt kê các nguyên nhân khiến bạn hút thuốc: Khi bạn bắt đầu kế hoạch bỏ thuốc, điều quan trọng là tìm ra các yếu tố kích thích bạn - điều gì làm bạn tìm đến thuốc lá. Liệt kê các nguyên nhân có thể giúp bạn tránh được nó và giảm hút thuốc.

Nhận sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình: Để bạn bè và gia đình của bạn tham gia vào quá trình bỏ thuốc lá có thể giúp bạn nhận được tất cả sự hỗ trợ và khuyến khích từ họ, điều này có thể thúc đẩy sự tích cực để bạn tiếp tục cố gắng. Vì vậy, nói với họ về quyết định của bạn và tìm sự giúp đỡ nếu cần.

Tham gia vào nhóm: Tốt nhất nên liên kết với một người bạn hoặc một nhóm người đã bỏ thuốc. Bắt đầu lên kế hoạch và chia sẻ về kế hoạch bỏ thuốc lá, học hỏi kinh nghiệm mà người khác đã có. Chia sẻ kinh nghiệm có thể giúp đỡ lẫn nhau và cũng giúp bạn tiếp tục kế hoạch.

Nicotin trong thuốc lá làm tăng cảm giác tốt. Vì vậy để bỏ hút thuốc, bạn nên cố gắng để có được cảm giác đó bằng cách tham gia các hoạt động khác. Nghỉ ngơi, đọc sách, dành thời gian làm vườn, đi bơi hoặc bất cứ thứ gì hấp dẫn bạn.

Thư giãn và thiền: Thiền có thể giúp bạn bỏ hút thuốc. Điều quan trọng là thư giãn tâm trí chứ không phải tạo ra căng thẳng không cần thiết. Và thiền thực sự hiệu quả trong việc làm giảm căng thẳng và cơn thèm thuốc. Nó cũng giúp bạn tự chủ và dần từ bỏ thói quen hút thuốc.

Uống nước: Nước uống giúp dưỡng ẩm cơ thể, nó cũng giúp bạn trong quá trình bỏ thuốc lá. Uống nước trong ngày, bất cứ khi nào thèm hút thuốc có thể rất hữu ích trong việc vượt qua sự khó chịu.

Theo N.Y/VOV.VN - 29/4/2018

Link nguồn: http://vov.vn/suc-khoe/loi-khuyen-giup-ban-tu-bo-thuoc-la-de-dang-hon-750564.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp