tsm-top-banner

Sức khỏe Thứ hai, 06/05/2019, 08:58 GMT+7
Nga sắp thử nghiệm tiền lâm sàng phương pháp mới trị ung thư

Các nhà khoa học Nga đã hoàn thành giai đoạn hiện đại hóa tiếp theo nguồn neutron gia tốc phục vụ cho liệu pháp chiếu xạ bắt giữ neutron (boron neutron capture therapy –BNCT), khi việc phá hủy có chọn lọc các tế bào khối u được thực hiện bằng cách chiếu xạ khối u bằng dòng neutron.

Máy gia tốc phục vụ cho liệu pháp chiếu xạ bắt giữ neutron ( boron neutron capture therapy –BNCT) - Ảnh : Viện vật lý hạt nhân Nga

Theo Rossijskaya Gazeta, Viện Vật lý hạt nhân thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga đã hoàn thành giai đoạn hiện đại hóa tiếp theo nguồn neutron gia tốc phục vụ cho liệu pháp chiếu xạ bắt giữ neutron (boron neutron capture therapy –BNCT), một phương pháp điều trị ung thư đầy hứa hẹn. Đến năm 2022, hệ thống này sẽ sẵn sàng để thử nghiệm tiền lâm sàng.

Các nhà khoa học Nga đã thành công trong việc tăng cường độ dòng điện của chùm proton từ 5 lên 8,5 milliampere. Điều này sẽ cho phép trong tương lai giảm gần 2 lần thời gian chiếu xạ cho bệnh nhân ung thư. Đồng thời, Viện Sinh hóa và y học cơ bản của Chi nhánh Siberia thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga đang nghiên cứu một phương tiện chuyển boron đến đúng địa chỉ cần thiết cho liệu pháp chiếu xạ bắt giữ neutron.

Ý tưởng của các nhà khoa học Nga như sau: sự phá hủy có chọn lọc các tế bào khối u được thực hiện với việc tập trung nồng độ boron được đưa vào cơ thể tới các tế bào khối u. Sau khi chiếu xạ khối u bằng dòng neutron, hạt nhân boron hấp thụ neutron, kết quả là xảy ra phản ứng giải phóng nguồn năng lượng lớn. Các tế bào ung thư được rang nóng (theo nghĩa đen) từ bên trong và chết.

Theo Vũ Trung Hương - motthegioi.vn - 06/05/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/nga-sap-thu-nghiem-tien-lam-sang-phuong-phap-moi-tri-ung-thu-112540.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp