top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ hai, 06/11/2023, 14:49 GMT+7
Doanh thu Người vợ cuối cùng đang 36 tỉ đồng, sẽ vượt Đất rừng phương Nam?

Phim 'Người vợ cuối cùng' có khả năng đạt trăm tỉ nhưng không dễ vượt 'Đất rừng phương Nam'. Phim của Taylor Swift thắng lớn so với thể loại phim âm nhạc.

 doanh-thu-nguoi-vo-cuoi-cung-dang-36-ti-dong-se-vuot-dat-rung-phuong-nam-showbiz

Người vợ cuối cùng nhiều khả năng hòa vốn và có thể thu trăm tỉ - Ảnh: ĐPCC

Sau dịp cuối tuần đầu tiên, Người vợ cuối cùng đạt doanh thu mở màn 36 tỉ đồng. Đây là kết quả tốt so với giai đoạn thấp điểm của phòng vé và so với những dự báo thiếu lạc quan sau Đất rừng phương Nam.

Trong khi đó, sau tuần chiếu thứ tư, Đất rừng phương Nam đã vươn lên mốc doanh thu 134 tỉ đồng. Thành tích này không giúp phim lãi lớn nhưng vẫn đáng khích lệ.

Taylor Swift: The Eras Tour (Những kỷ nguyên của Taylor Swift) thu 9,1 tỉ đồng sau 4 ngày chiếu đầu tiên. Trong tuần này, phim có thể trở thành bộ phim concert của nghệ sĩ quốc tế có doanh thu cao nhất tại phòng vé Việt, vượt qua BTS: Yet To Come in Cinemas (chiếu tháng 1-2023) với 9,3 tỉ đồng.

Người vợ cuối cùng khó vượt Đất rừng phương Nam

Nhờ Người vợ cuối cùng và Những kỷ nguyên của Taylor Swift, doanh thu phòng vé tuần qua khá khởi sắc. Nhưng điều quan trọng hơn là tâm lý hào hứng hoặc không quá tiêu cực của khán giả khi ra rạp.

Người vợ cuối cùng không nhận về những lời khen xuất sắc, nhưng vẫn là một bộ phim chỉn chu, công phu về nhiều mặt đến từ đạo diễn Victor Vũ. 

Phim đặc biệt gây ấn tượng với phần thiết kế bối cảnh đẹp, trang phục, tạo hình nhân vật đẹp và có căn cứ từ những tư liệu lịch sử. 

Điểm yếu của phim là kịch bản hơi nhạt và chưa có chiều sâu.

Ông Nguyễn Khánh Dương, người sáng lập đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, dự báo:

"Bộ phim tạo được ấn tượng tốt về thị giác cho khán giả. Hiện tại có những phản hồi chưa hài lòng về phần nội dung còn đơn điệu, nhưng nhìn chung không tạo ra luồng dư luận tiêu cực.

Với những tín hiệu không khả quan từ The Marvels sắp ra mắt, chúng tôi nghĩ Người vợ cuối cùng có thể đạt tới mục tiêu 100 tỉ đồng và vượt mốc hòa vốn". 

Đất rừng phương Nam được dự báo sẽ trụ rạp đến gần cuối năm - Ảnh: ĐPCC

Đất rừng phương Nam được dự báo sẽ trụ rạp đến gần cuối năm - Ảnh: ĐPCC

Với mốc dự báo này, Người vợ cuối cùng khó vượt Đất rừng phương Nam nhưng vẫn là một trong những phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2023.

Trong tuần qua, tốc độ tăng doanh thu của Đất rừng phương Nam chậm lại đáng kể nhưng tỉ lệ lấp đầy của phim lại ở mức khá, không quá thấp so với Người vợ cuối cùng. Phim có khả năng duy trì một lượng suất chiếu ổn định trong vài tuần tới và trụ rạp đến gần cuối năm.

The Marvels (Biệt đội Marvel) là phim mới của vũ trụ điện ảnh Marvel sau nửa năm, kể từ Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Phim sẽ ra mắt ngày 10-11, trong bối cảnh ảm đạm của dòng phim siêu anh hùng sau khá nhiều phim lỗ hoặc không thành công như mong đợi, nên sức nóng cũng không quá lớn.

Tạo hình hài hước của tài tử Park Seo Joon được chú ý trong The Marvels - Ảnh: MARVEL

Tạo hình hài hước của tài tử Park Seo Joon được chú ý trong The Marvels - Ảnh: MARVEL

Phim Taylor Swift dẫn đầu mảng phim âm nhạc ở Việt Nam

Những kỷ nguyên của Taylor Swift tạo nên một cơn sốt tương đối lớn trong cộng đồng những người yêu nhạc Taylor Swift cũng như yêu âm nhạc nói chung. Bên cạnh những fan trung thành, phim thu hút một số lượng đáng kể các khán giả trung lập.

Điều này có được là do âm nhạc của Taylor Swift vốn rất phổ biến và được yêu thích bởi khán giả đại chúng. Người ta không nhất thiết phải là fan thì mới biết đến và thuộc làu các bài hát nổi tiếng của cô.

Khán giả xem phim của Taylor Swift được tự do hát và nhảy nhót tại rạp - Ảnh: CGV

Khán giả xem phim của Taylor Swift được tự do hát và nhảy nhót tại rạp - Ảnh: CGV

Một lý do khác không thể không kể đến là giá vé khá cao của bộ phim so với mặt bằng chung. Theo quy định từ nhà sản xuất, Những kỷ nguyên của Taylor Swift có giá vé 198.000 đồng cho vé thường và 231.300 đồng cho vé IMAX.

"Do đặc thù hình thức phát hành, giá vé của Những kỷ nguyên của Taylor Swift là chưa có tiền lệ từ trước đến nay, nên chúng tôi cũng khó nhận xét về tương lai của tác phẩm này.

Hiện tại, có một số thông tin về việc cạnh tranh phòng chiếu IMAX giữa Những kỷ nguyên của Taylor Swift và The Marvels trong tuần tới, nên chúng tôi cần theo dõi thêm để đưa ra nhận định" - ông Khánh Dương bình luận.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp