top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ hai, 11/09/2023, 16:19 GMT+7
Priscilla và bí mật vĩnh viễn của Elvis Presley

Sẽ ra sao khi làm bạn đời của người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh? Cụ thể hơn, sẽ ra sao khi làm bạn đời của Elvis Presley - người được ái mộ gọi bằng biệt danh "The King" - Nhà vua? 

Cảnh phim Priscilla - Ảnh: People

Cảnh phim Priscilla - Ảnh: People

Bộ phim tiểu sử về Priscilla chuyển thể từ hồi ký Elvis and me (Elvis và tôi) của Priscilla ra đời, được tờ Indiewire ví như "liều thuốc giải độc rất cần thiết cho bộ phim Elvis".

Tác phẩm nhìn lại một trong những tình sử nổi tiếng của thế kỷ 20, nhưng lần này không còn thần thánh hóa tượng đài Elvis Presley mà kể chuyện từ góc độ của người phụ nữ đã luôn sống dưới bóng anh.

Đạo diễn của Priscilla, không thể phù hợp hơn, là Sofia Coppola. 17 năm trước, bà từng làm phim Marie Antoinette về hoàng hậu nổi tiếng của vua Louis XVI.

Theo cách nào đó, Priscilla cũng là một hoàng hậu, và cũng như Antoinette, cô sống trong cung điện xa hoa, cô cách biệt với thế giới bên ngoài, cô cũng phải từ bỏ tự do để vào vai vợ của người đàn ông quan trọng nhất, và rồi cô cũng nhận ra câu chuyện cổ tích ai cũng khao khát ấy đầy những góc bi thương mà cô không lường trước.

Priscilla gặp Elvis năm cô 14 tuổi (thêm một điểm trùng hợp với Marie Antoinette, người trở thành thái tử phi năm 14 tuổi). Lúc đó Elvis 24 tuổi, đã là một ngôi sao đình đám, và chẳng ai hiểu vì cớ gì chàng trai trong mơ của bao người lại phải lòng một cô nữ sinh lớp 9.

Ngay cả cha mẹ Priscilla cũng tỏ ý nghi ngờ. Bộ phim theo chân Priscilla từ thời điểm ấy cho đến khi cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ. 

Trở thành người phụ nữ của "nhà vua" đồng nghĩa với việc trở thành đối tượng của sự soi mói, đố kỵ và đồn đại.

Sẽ luôn có người cho rằng phải có uẩn khúc đằng sau chứ đó không thể nào là đến với nhau vì tình yêu thuần khiết.

"Tôi đã không quan hệ tình dục với anh ấy", Priscilla Presley xuất hiện trong buổi công chiếu bộ phim tiểu sử về mình tại LHP Venice vừa qua và thành thật chia sẻ lại những ký ức tình yêu.

"Anh ấy rất tử tế, rất dịu dàng, rất yêu thương, nhưng anh cũng tôn trọng việc tôi mới 14 tuổi. Chúng tôi hợp nhau trong suy nghĩ, và mối quan hệ của chúng tôi là như thế".

Khán giả không thể tin rằng Elvis và Priscilla đã yêu nhau trong sáng đến vậy. Và rồi có lẽ chính họ cũng không thể tin rằng cuộc hôn nhân giữa hai người sẽ mở ra một cuộc sống thật cô đơn và đầy sự ngược đãi cảm xúc đến từ phía người đàn ông mà tất thảy đều tôn thờ.

"Người hâm mộ Elvis sẽ không thích một vài thứ nhất định trong bộ phim này", đó là điều mà người quản lý của Priscilla nói với Sofia Coppola.

Đến giờ phút này, khi đã là một người phụ nữ gần 80, đã chứng kiến sự ra đi của Elvis từ gần 50 năm trước và tiếp đó là sự ra đi của con gái chung duy nhất giữa hai người vào đầu năm nay, Priscilla vẫn hướng đến Elvis với tất cả tình yêu.

Priscilla từng kể vào ngày ly hôn với Elvis, khi bước ra từ tòa án, Elvis đã hát cho bà nghe bài I Will Always Love You (Anh sẽ mãi mãi yêu em). Suốt cuộc đời mình, Elvis đã không thu âm ca khúc này chính thức.

Điều đó có nghĩa là hậu thế sẽ chẳng bao giờ được biết Elvis hát bản nhạc ấy ra sao. Đó vĩnh viễn là một bí mật của Elvis chỉ Priscilla được biết. Cũng như tình yêu mà họ dành cho nhau sẽ mãi mãi là điều chỉ Priscilla hiểu.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp