top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ hai, 21/08/2023, 15:26 GMT+7
Đà Lạt: Khai trương cầu đáy kính nối Thung lũng Tình Yêu với Đồi Mộng Mơ

Cây cầu đáy kính Ngàn Thông nối Thung lũng Tình Yêu với Đồi Mộng Mơ (Đà Lạt) là cầu kính đầu tiên ở Tây Nguyên, đã chính thức mở cửa đón khách.

Cầu đáy kính Ngàn Thông nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình Yêu - Ảnh: ĐỨC THỌ

Ngày 19-8, Tập đoàn Thành Thành Công đã khai trương cầu đáy kính Ngàn Thông nối Thung lũng Tình Yêu - Đồi Mộng Mơ (Đà Lạt) sau hơn 4 năm xây dựng. Đây là cầu kính đầu tiên ở Tây Nguyên và khu vực miền Nam.

Ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công - cho biết cầu đáy kính công nghệ 7D do tập đoàn đầu tư tại Đà Lạt có thể đón đồng thời 200 du khách. Trước khi khai trương, tập đoàn đã thử tải cầu bằng việc bơm liên tục 50 tấn nước lên các bể chứa trên cầu.

Du khách tham quan cầu đáy kính Ngàn Thông - Ảnh: ĐỨC THỌ

Du khách tham quan cầu đáy kính Ngàn Thông - Ảnh: ĐỨC THỌ

Cầu đáy kính được thiết kế để du khách đi một chiều từ Đồi Mộng Mơ sang Thung lũng Tình Yêu. Công trình cầu kính Ngàn Thông là cầu treo dây võng với chiều dài toàn cầu là 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực 5 lớp, dày gần 4cm, ứng dụng công nghệ 7D với những hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đặc biệt tăng trải nghiệm của du khách.

Phần lớn diện tích cầu nằm ở độ cao 90m - Ảnh: ĐỨC THỌ

Phần lớn diện tích cầu nằm ở độ cao 90m - Ảnh: ĐỨC THỌ

Hai mố trụ cầu của cầu kính Ngàn Thông được đặt giữa Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình Yêu. Cầu được thiết kế để gần như toàn bộ chiều dài của cây cầu sẽ lơ lửng trên rừng thông, với độ cao khoảng 90m so với mặt đất. 

Khi qua cầu, du khách ngoài ngắm cảnh gần như bao quát thành phố Đà Lạt còn có trải nghiệm về độ cao gấp nhiều lần chiều cao của cây thông bên dưới đáy cầu.

Cầu nối 2 khu du lịch Đồi Mộng Mơ - Thung lũng Tình Yêu - Ảnh: ĐỨC THỌ

Cầu nối 2 khu du lịch Đồi Mộng Mơ - Thung lũng Tình Yêu - Ảnh: ĐỨC THỌ

Ông Đặng Văn Thành cho biết trong thời gian tới, tập đoàn sẽ nâng cấp cầu công nghệ 7D thành 12D.

Giá vé sử dụng dịch vụ cầu kính Ngàn Thông là 400.000 đồng/vé. Du khách có thể lựa chọn theo combo 600.000 đồng/vé (gồm vé vào cổng tham quan toàn bộ khu du lịch Thung lũng Tình Yêu và cầu kính Ngàn thông) hoặc 700.000 đồng/vé (gồm vé vào cổng, tham quan cầu kính và một suất buffet trong nhà hàng của khu du lịch).

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp