tsm-top-banner

Thị trường Thứ ba, 28/11/2017, 15:13 GMT+7
Facebook bắt đầu triển công nghệ giúp AI ngăn ngừa tự tử trên toàn cầu

Với công nghệ AI tự phát triển, Facebook có thể xác định được mau chóng những người dùng có ý định tự tử qua những dòng trạng thái, video được chia sẻ hoặc thậm chí cả video Live.

Facebook vừa mở rộng phạm vi sử dụng của công cụ xác định, ngăn ngừa tự tử bằng AI. Thông tin này được chính Phó chủ tịch Quản lý Sản phẩm Guy Rosen xác nhận.

facebooks-ai-driven-suicid-wshowbiz

"Chúng tôi đang bắt đầu triển khai trí tuệ nhân tạo của mình ra bên ngoài nước Mỹ để giúp xác định những người dùng có ý định tự tử, bao gồm cả trên Facebook Live. Công nghệ này đã có mặt trên toàn cầu, ngoại trừ châu Âu", Rosen chia sẻ.

Facebook lần đầu hé lộ về công nghệ Ai nhận dạng các mẫu câu này vào hồi tháng Ba. Như Rosen miêu tả, hệ thống này sử dụng các tín hiệu như văn bản được sử dụng trong trạng thái cũng như bình luận để xác định người dùng đang có ý định từ bỏ cuộc sống. Các câu như "Bạn ổn chứ" và "Tôi có giúp được gì không" là một trong số những dấu hiệu mạnh mẽ.

Facebook bắt đầu triển công nghệ giúp AI ngăn ngừa tự tử trên toàn cầu - Ảnh 1.

Trong nhiều năm qua, Facebook đã cung cấp nhiều công cụ ngăn tự tử, mở rộng phạm vi hoạt động của chúng trên toàn cầu vào năm 2016 và tích hợp chúng vào video Live hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, những công cụ này vẫn yêu cầu người dùng liên hệ với Facebook hoặc người cần trợ giúp để hỗ trợ. Với sự hỗ trợ của AI, Rosen cho biết, công cụ này còn có thể xác định được những người dùng có ý định tự tử trong các video không được báo cáo.

Nó cũng giúp Facebook xác định được những trường hợp nào cần ưu tiên xử lý trước. Các trường hợp liên quan tới tự sát khẩn cấp nhất nay sẽ thu hút sự quan tâm của nhà chức trách địa phương nhanh gấp đôi so với trước đây. "Chúng tôi đang sử dụng tự động hóa để nhân viên có thể mau chóng tiếp cận thông tin liên lạc của những người hồi đáp đầu tiên", Rosen nói.

Hiện Facebook có một nhóm nhân viên được đào tạo kỹ năng ngăn các trường hợp tự tử, những người này sẽ đánh giá nội dung được báo cáo. Nếu cần thiết, họ có thể gửi cho người dùng số đường dây nóng của tổ chức ngăn chặn tự tử hoặc số của cảnh sát địa phương. "Với sự giúp đỡ từ các đối tác của chúng tôi và bạn bè, gia đình của người dùng trên Facebook, chúng tôi hy vọng rằng có thể tiếp tục hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ", Rosen kết luận.

CEO Mark Zuckerberg nói gì?

Về phía mình, Zuckerberg cũng có những chia sẻ về tính năng ngăn chặn tự tử bằng AI trên Facebook cá nhân. Sáng lập mạng xã hội lớn nhất cho rằng trong khi mọi người lo sợ AI có thể nguy hiểm trong tương lai thì hiện tại nó đang được dùng để cứu mạng mọi người.

Dẫu vậy, Zuckerberg thừa nhận rằng Facebook vẫn cần cải tiến hơn nữa AI của mình. Trong tương lai, AI ngăn tự tử sẽ có thể hiểu được nhiều sắc thái hơn nữa của ngôn ngữ và cũng có thể xác định nhiều vấn đề khác bên cạnh tự tử, bao gồm việc nhanh chóng phát hiện ra những hành vi bắt nạt hoặc thù địch..

Cũng theo Zuckerberg, hiện tại tự tử là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra cái chết của những người trẻ tuổi và AI của Facebook là cách tiếp cận mới nhằm ngăn chặn vấn đề này. "Chúng ta sẽ đạt được một bước tiến quan trọng và tích cực nếu có thể dùng AI để đảm bảo rằng ai đó vẫn còn tồn tại với bạn bè và gia đình", Zuckerberg nói.

Theo Chíp/ttvn.vn - 28/11/2017

Link nguồn: http://ttvn.vn/cong-nghe/facebook-bat-dau-trien-cong-nghe-giup-ai-ngan-ngua-tu-tu-tren-toan-cau-72017281114424514.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp