tsm-top-banner

sao việt Thứ hai, 30/03/2020, 13:16 GMT+7
Mai Phương đã khóc khi hát cho con

Ca khúc 'Ngủ đi con' của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là món quà đặc biệt Mai Phương dành cho con gái, bé Lavie, được thu âm năm 2014.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho Ngoisao.net biết đây là ca khúc dành riêng cho Mai Phương. "Ngủ đi con" được viết dựa trên những cảm hứng từ chính câu chuyện làm mẹ đơn thân của cô. Bài hát ra đời năm 2014, chưa được công bố rộng rãi trước khán giả. Khi thu âm ca khúc này, diễn viên Mai Phương đã rơi nước mắt vì những ca từ da diết như thay cô gửi gắm mong ước con gái Lavie có cuộc đời bình an.

"Khi nghe câu chuyện buồn của Phương, tôi bỗng muốn làm điều gì đó cho cô ấy và con gái. Tôi mất hai tiếng để sáng tác, khi viết luôn nghĩ đến Phương và bé Lavie. Bản thân tôi cũng nhận nuôi một bé gái khi cả cha và mẹ bé đều không ở Việt Nam nên có sự đồng cảm. Bài này ca từ giản dị nhưng khi Phương hát lên mới thấy chất chứa nhiều nỗi lòng. Đó chính là câu chuyện buồn mà Phương đã trải qua, cách cô ấy đối diện với nó. Dù sao đi nữa Phương vẫn luôn tin vào ngày mai, vẫn dành trọn tình cảm cho con gái...", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Khi nghe bản demo bài hát, Mai Phương nói rất thích và muốn đi thu âm ngay. Cô cũng muốn làm một MV cho con nhưng vì nhiều lý do đã không thể sắp xếp thời gian để thực hiện. Đây là sản phẩm âm nhạc cuối cùng trong cuộc đời Mai Phương trước khi cô chuyển hướng chuyên tâm đóng phim, tham gia gameshow... "Ngủ đi con" cũng được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chọn vào danh sách 100 bài hát thiếu nhi mà anh đã xuất bản thành sách.

Mai Phương và con gái.

Mai Phương và con gái.

Nguyễn Văn Chung cho biết ngoài Mai Phương, anh từng viết tặng nhiều nghệ sĩ những bài hát về gia đình họ như "Con gái nhỏ của ba" cho Phan Đinh Tùng, "Chàng trai bé nhỏ" cho Quốc Thuận, "Có cha ở bên con" cho Hoàng Bách, "Thư của mẹ" cho Thanh Ngọc và "Bé ơi ngủ ngoan" cho gia đình Ốc Thanh Vân. Tuy nhiên riêng Mai Phương, những cảm hứng từ câu chuyện của cô khiến anh xúc động khó tả. Khi nghe tin nữ diễn viên mất, nam nhạc sĩ hụt hẫng. Hiện anh cố gắng sắp xếp để đến đến tiễn người em đoạn đường cuối cùng. 

Diễn viên Mai Phương qua đời tại nhà riêng tối 28/3, sau gần hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Tang lễ của Mai Phương diễn ra ngày 30/3 theo nghi lễ của đạo Tin lành. Sau đó, cô được đưa đi hỏa táng.

Theo Lam Trà - ngoisao.net - 30/03/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/mai-phuong-da-khoc-khi-hat-cho-con-4076850.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp