top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ sáu, 26/01/2024, 15:57 GMT+7
Giảm cân cấp tốc dịp Tết - Cẩn thận tiền mất tật mang

Tuần này, chương trình Lời Cảnh Báo tiếp tục cập nhật những vấn đề nổi cộm trong thời

gian gần đây như: Nguy hại từ việc lộ, lọt thông tin cá nhân và người thân và giảm cân cấp tốc dịp Tết - Cẩn thận tiền mất tật mang.

 giam-can-cap-toc-dip-tet-can-than-tien-mat-tat-mang-showbiz-4

Giảm cân để có vóc dáng đẹp là nhu cầu chung của nhiều người, đặc biệt vào dịp Tết. Tuy nhiên vì cuộc sống bận rộn không có nhiều thời gian cho các hoạt động thể dục thể thao, hoặc mong muốn giảm cân cấp tốc, không ít trường hợp đã lựa chọn phương pháp uống thuốc giảm cân hay thậm chí là nhịn ăn cực đoan. Tuy nhiên những cách giảm cân cấp tốc này thường tìm ẩn những rủi ro cho sức khỏe, không ít người đã lâm vào tình cảnh tiền mất tật mang khi ứng dụng.

 giam-can-cap-toc-dip-tet-can-than-tien-mat-tat-mang-showbiz-

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng - Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM cho biết, để giảm cân một cách an toàn, chúng ta nên giảm lượng thức ăn, và cung cấp năng lượng vừa đủ cho cơ thể hoạt động, bằng các thực phẩm ít đường giúp cơ thể không tăng cân. “Buổi tối cần cung cấp nhiều rau xanh, trái cây không quá ngọt để hạn chế sự tăng cân. Buổi sáng và trưa cơ thể cần có đủ năng lượng để hoạt động nạp đầy đủ các chất bổ sung đạm đường, vitamin và khoáng chất ở mức độ vừa phải kèm theo các hoạt động thể dục mỗi ngày”. Giảm cân là một quá trình diễn ra lâu dài và liên quan đến quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Để giảm cân an toàn và hiệu quả cần thực hiện theo các biện pháp khoa học, làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang. 

Clip Giảm cân cấp tốc dịp Tết - Cẩn thận tiền mất tật mang 

Nguy hại từ việc lộ, lọt thông tin cá nhân và người thân

Hiện nay, nhiều người vẫn vô tư đăng tải các hình ảnh, video thông tin của bản thân và người thân trên các không gian mạng mà không hề nghĩ nhiều về vấn đề an toàn cá nhân. Khi tội phạm có thông tin chi tiết về người thân, chúng có thể sử dụng chiêu trò tinh vi để lừa đảo. Với những thông tin cá nhân có sẵn, các đối tượng này dễ dàng đưa ra các chi tiết cụ thể tạo sự tin tưởng, khiến người bị lừa đảo tin tưởng mà không suy nghĩ kỹ.

 giam-can-cap-toc-dip-tet-can-than-tien-mat-tat-mang-showbiz-2

Thạc sĩ Trần Tuấn Dũng - Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM cho biết, người dân nên trang bị kiến thức cơ bản về an ninh trên không gian mạng, nâng cao hiểu biết về các cuộc tấn công đã và đang diễn ra trên không gian mạng. “Ngoài ra, đối với những người có sự hiểu biết về công nghệ nên quan sát và quan tâm nhiều hơn với người thân của chúng ta, bảo vệ và hỗ trợ họ trong việc tránh chia sẻ thông tin riêng tư lên mạng xã hội. Tăng cường các lớp bảo mật trên điện thoại như: bảo mật hai lớp hay cài mật khẩu mạnh, hạn chế sử dụng một mật khẩu dùng chung cho nhiều tài khoản”, thạc sĩ cho biết.

 giam-can-cap-toc-dip-tet-can-than-tien-mat-tat-mang-showbiz-5

Ngoài ra chúng ta cũng không nên chia sẻ thông tin cá nhân và thông tin về người thân trên mạng xã hội, các nền tảng khác. Khi nhận cuộc gọi hay tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hãy xác minh người liên hệ, bởi các cơ quan có thẩm quyền thường không yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại hay tin nhắn. Cần đảm bảo rằng thiết bị di động và máy tính được cập nhập phần mềm và ứng dụng mới nhất, để tránh lỗ hổng bảo mật. Hãy tìm hiểu về các hình thức lừa đảo hiện nay, tăng cường nhận thức về vấn đề này sẽ giúp chúng ta hạn chế nguy cơ bị lọt, lộ thông tin.

giam-can-cap-toc-dip-tet-can-than-tien-mat-tat-mang-showbiz-3

Clip Nguy hại từ việc lộ, lọt thông tin cá nhân và người thân 

Lời Cảnh Báo là một chương trình mang đầy tính thời sự. Bên cạnh việc phản ánh những vấn đề đang được xã hội quan tâm, Lời Cảnh Báo còn cung cấp cho người dân nhiều kiến thức bổ ích về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống như: kinh tế, sức khỏe, giáo dục, an ninh, trật tự xã hội… Lời Cảnh Báo được phát sóng vào lúc 19h50 Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Hà Phương

Theo Ấn phẩm Lăng kính Người nổi tiếng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp