top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ bảy, 15/04/2017, 10:03 GMT+7
Những công ty sẽ 'thê thảm' nếu bị Apple bỏ rơi

Sự thành bại của các công ty dường như phụ thuộc vào ân huệ của Táo khuyết.

Sau khi rộ thông tin Apple hạn chế sử dụng linh kiện của Imagination Technologies, giá cổ phiếu của công ty lập tức lao dốc không phanh. Apple cũng "câu" một loạt nhân sự cấp cao của Imagination.

Theo biểu đồ từ Statista, Imagination Technologies là công ty phụ thuộc ít nhất vào Apple. Trong khi các công ty như Cirrus Logic, nhà cung cấp chip âm thanh của Apple và Dialog Semiconductor, nhà thiết kế chip quản lý điện năng, đạt được đỉnh cao thành công khi là một phần của chuỗi cung ứng cho Apple. Tuy vậy, sự thành bại của các công ty dường như phụ thuộc vào ân huệ của gã khổng lồ.

Apple là công ty có giá trị nhất thế giới, đóng góp phần lớn vào doanh thu của một số doanh nghiệp. Những công ty như nhà sản xuất trò chơi trên di động Glu Mobile hay Foxconn không có nguy cơ bị Apple hất cẳng như điều xảy ra với Imagination Technologies. Tuy nhiên, Apple vẫn có vai trò lớn trong việc tăng giảm giá cổ phiếu của nhà cung cấp. Điều này giải thích tại sao cổ phần của Dialog Semiconductor gần đây giảm xuống khi có thông tin Apple tự chế tạo công nghệ quản lý điện năng.

biểu đồ thể hiện doanh số của một số công ty nhờ kinh doanh với Apple.

Biểu đồ thể hiện doanh số của một số công ty nhờ kinh doanh với Apple.

Hãng Dialog Semiconductor là nhà sản xuất chip quản lý điện năng, Cirrus Logic là nhà sản xuất chip âm thanh, Foxconn - Hon Hai là nhà sản xuất và lắp ráp, Japan Display là nhà sản xuất tấm màn hình, Glu Mobile là nhà sản xuất game mobile và Imagination Technologies là nhà sản xuất công nghệ đồ họa.

Theo ICTNews


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp