top-banner-miss-charm-2023

Thời trang Thứ tư, 30/04/2014, 09:59 GMT+7
Mẫu béo kể về sự khắc nghiệt của làng mốt

Hầu hết chân dài có thân hình tròn trịa đều phải chịu đựng những lời bàn tán về cơ thể suốt nhiều năm.

Trailer bộ phim tài liệu về thời trang mang tên "Cỡ 14 hoàn hảo" (A Perfect 14) vừa được tung lên mạng, thu hút sự chú ý của làng mốt. Nội dung tác phẩm kể về quá trình 3 người mẫu béo Elly Mayday, Laura Wells và Kerosene Deluxe nỗ lực tạo dựng tên tuổi bản thân cũng như vượt ra khỏi quy chuẩn về vẻ đẹp ngặt nghèo của ngành công nghiệp.

Các người mẫu ngoại cỡ từng bị

Các người mẫu ngoại cỡ từng phải chịu áp lực lớn khi đặt chân vào làng mốt. Ảnh: Wordpress.

Là một trong những người mẫu béo mới nổi tại Canada, Elly Mayday từng phải "chiến đấu" dữ dội để có được vị trí như hôm nay. Bị ung thư từ năm 25 tuổi, chân dài tạm dừng giấc mơ với sàn catwalk vì tăng cân và rụng tóc quá nhanh. Đến khi được chữa trị hoàn toàn, cô tiếp tục ký hợp đồng với một công ty quản lý tại New York. Elly tâm sự, lúc đó, cô đã phải đối mặt với những lời so sánh tệ hại về sự khập khiễng giữa khuôn mặt xinh đẹp và cơ thể tròn trịa của mình.

Trong đoạn phim giới thiệu, Kerosene Deluxe kể cô không ít lần bị các bạn nam ăn hiếp hồi còn đi học vì vẻ ngoài tròn trịa của mình. Không những vậy, chân dài còn bị cưỡng bức. Những kẻ giở trò đồi bại nói với cô rằng sau khi mọi chuyện xong xuôi, Kerosene sẽ không còn béo nữa. Từ "béo" tiếp tục theo đuổi cô dai dẳng đến khi trưởng thành. Khi bước chân vào làng mẫu, cô bị nhiều người can ngăn. Họ khuyên Kerosene Deluxe không nên làm nghề này vì không hãng thời trang hay nhà thiết kế nào chấp nhận người có chiều cao khiêm tốn và cơ thể quá tròn trĩnh. Tuy vậy, cô đã chứng minh được điều ngược lại khi liên tục gặt hái thành công.

Về phần mình, Laura Wells, một chân dài Australia, từng có những năm tháng đau khổ vì cơ thể "không giống người bình thường". Nhưng với sự nỗ lực, cô được tạp chí Plus Model Magazine bình chọn là "Người phụ nữ của năm". Bên cạnh đó, Laura còn trở thành đại sứ cho tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace.

alt

"Cỡ 14 hoàn hảo" hứa hẹn đem lại cái nhìn sâu sát hơn về giới mẫu béo. Ảnh: Blogspot.

"Chủ nghĩa cân nặng chỉ là một cách gọi dễ nghe của nạn phân biệt", một nhân vật hoạt động trong ngành thời trang khẳng định. Trong khi đó, một người khác cho rằng, vấn đề người mẫu "ngoại cỡ", vốn là cách gọi tránh của "béo", đặt ra nhiều vấn đề nhức nhối cho ngành công nghiệp.

"Điều quan trọng nhất đối với mỗi người là phải tự biết yêu lấy cơ thể mình, vì bạn đang sống trong nó. Đó là thế giới, là ngôi đền thiêng của bạn. Nó cần được yêu quý, kính trọng và khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy", một người mẫu béo trong phim tâm sự.

Bộ phim "Cỡ 14 hoàn hảo" được sản xuất bởi hai nhà làm phim Canada, gồm James Early O'Brien và Giovanna Morales Vargas. Ngoài các người mẫu, bộ phim tài liệu này còn có sự tham gia của nhiều công ty quản lý, nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế.

Theo ngoisao.vn

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp