top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ tư, 23/08/2023, 14:38 GMT+7
Đạo diễn 'Kẻ ẩn danh' nói gì nếu phim bị so sánh với 'Hai Phượng'?

dao-dien-ke-an-danh-noi-gi-neu-phim-bi-so-sanh-voi-hai-phuong-showbiz

Dan Trần, đạo diễn bộ phim hành động 'Kẻ ẩn danh', cho biết trên thế giới có nhiều phim hành động nổi tiếng về cha mẹ đi tìm con bị bắt cóc. 

Một cảnh hành động trong phim Kẻ ẩn danh - Ảnh: ĐPCC

Một cảnh hành động trong phim Kẻ ẩn danh - Ảnh: ĐPCC

Kẻ ẩn danh là phim hành động Việt vừa có buổi chiếu ra mắt hôm 22-8. Phim do Kiều Minh Tuấn đóng chính, trong một vai diễn đậm chất võ thuật nhất của anh kể từ sau Bụi đời Chợ Lớn.

Kẻ ẩn danh gợi nhớ Hai Phượng, John Wick

Trong phim Kẻ ẩn danh, Kiều Minh Tuấn vào vai Lâm - một người cha dượng là giang hồ ẩn danh. Khi cô con gái riêng (diễn viên Mai Cát Vi đóng) của người vợ bị xã hội đen bắt cóc, anh phải rũ bỏ cuộc sống bình yên, lên đường đi tìm con và đối đầu với thế lực nguy hiểm.

Hai Phượng của nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân - Ảnh: ĐPCC

Hai Phượng của nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân - Ảnh: ĐPCC

Với khán giả Việt, câu chuyện này có nhiều điểm tương đồng với Hai Phượng - bộ phim 200 tỉ đồng của đạo diễn Lê Văn Kiệt và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Trong phim, nhân vật Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) cũng là giang hồ "gác kiếm", sống ở khu ổ chuột với con gái (cũng do Mai Cát Vi đóng), và lên đường đi tìm khi con bị bắt cóc.

Bên cạnh đó, khán giả Ân Nguyễn - người nhiều năm theo dõi điện ảnh - cho rằng phim có điểm tương đồng với John Wick (Keanu Reeves đóng chính) khi nhân vật chính là cựu sát thủ tóc dài lạnh lùng, đánh võ "cool ngầu". 

Nhìn tạo hình của Kiều Minh Tuấn trong Kẻ ẩn danh, khó có thể không liên tưởng đến John Wick vì tạo hình của Keanu Reeves cũng rất nổi tiếng.

Tạo hình Kiều Minh Tuấn trong Kẻ ẩn danh gợi nhớ đến Keanu Reeves trong John Wick - Ảnh: ĐPCC

Tạo hình Kiều Minh Tuấn trong Kẻ ẩn danh gợi nhớ đến Keanu Reeves trong John Wick - Ảnh: ĐPCC

Ngoài ra, với mô típ phim hành động người cha đi tìm con bị bắt cóc và đối đầu kẻ xấu trên đường đi, thì một trong những phim nổi tiếng nhất là Taken (2008) do Liam Neeson đóng chính. Nhân vật Bryan Mills là cựu điệp viên, có con gái 17 tuổi bị bắt cóc trên đường đi du lịch cùng bạn.

'Phim hành động thường có câu chuyện đơn giản, giống nhau'

Khi được hỏi về việc bộ phim sẽ bị so sánh với Hai Phượng hay 578 - Phát đạn của kẻ điên, Dan Trần, đạo diễn bộ phim, cho biết trên thế giới có nhiều phim hành động làm về mô típ cha mẹ đi tìm con bị bắt cóc.

Đạo diễn Dan Trần của phim hành động Kẻ ẩn danh - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Dan Trần của phim hành động Kẻ ẩn danh - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Dan Trần nói: "Phim nào cũng có những phim tương tự trước đó. Thử thách là lấy một câu chuyện tương tự như 578, Taken, các phim khác... và làm được một phim mới cho khán giả xem. Vì khán giả thực sự muốn xem phim mới, chứ không muốn xem phim như trước.

Nhiều phim hành động thường có câu chuyện đơn giản, giống nhau vì nếu rắc rối quá thì khó cho khán giả. Trong phim này, tôi lấy những yếu tố cơ bản, phù hợp với số đông và làm sao để vẫn có màu sắc mới cho điện ảnh. Tôi cố gắng sáng tạo sao cho một số khán giả thấy vui vui".

Về danh xưng ngôi sao hành động, Kiều Minh Tuấn cho biết rằng người như Johnny Trí Nguyễn mới xứng đáng. Anh cho biết có nhiều đồng nghiệp "hơn mình rất nhiều" nên việc so sánh sẽ khiến họ không thoải mái.

Kiều Minh Tuấn, Vân Trang và Mai Cát Vi vào vai một gia đình nghèo trong phim Kẻ ẩn danh - Ảnh: ĐPCC

Kiều Minh Tuấn, Vân Trang và Mai Cát Vi vào vai một gia đình nghèo trong phim Kẻ ẩn danh - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Kiều Minh Tuấn cũng nói về việc bị chê bai về ngoại hình, bị so sánh với các nghệ sĩ khác: 

"Chuyện nói tôi giống người này người kia, có ngày mở mắt ra tôi thấy mình bị chửi quá trời... Tôi không bao giờ tự đứng ra nói tôi giống ai hay đẹp ra sao. Có người nói tôi đẹp như HIEUTHUHAI, tôi khổ tâm dễ sợ vì nhiều người sẽ nói "nghĩ sao mà được như vậy".

Với dàn diễn viên tên tuổi gồm Kiều Minh Tuấn, Vân Trang, Quốc Trường, Mạc Văn Khoa, Mai Cát Vi..., Kẻ ẩn danh được hy vọng sẽ thay đổi tình hình ảm đạm của phim Việt trong nhiều tháng qua. 

Sau mùa hè vắng bóng phim Việt, phim Fanti ra rạp hồi tháng 7 nhưng không được khán giả đón nhận.

Kẻ ẩn danh ra rạp ngày 25-8.

 (Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp