top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ tư, 21/02/2024, 16:12 GMT+7
Hội An, Ninh Bình, Phong Nha... là điểm đến thân thiện nhất

Với 309 triệu đánh giá xác thực từ du khách, 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2024 vừa được công bố, dựa trên mức độ hiếu khách, sự thân thiện, qua đó mang tới trải nghiệm du lịch thực sự đáng nhớ. 

hoi-an-ninh-binh-phong-nha-la-diem-den-than-thien-nhat

Phong Nha, Quảng Bình có 2 năm liên tiếp nằm trong top 3 những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam - Ảnh: Booking.com

Booking.com, nền tảng du lịch số kết nối du khách với các dịch vụ du lịch, vừa công bố bảng xếp hạng 10 Điểm đến thân thiện nhất Việt Nam thuộc khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards.

Đây là giải thưởng dựa vào nhận định được chứng thực của khách du lịch và chỉ có những người từng đặt phòng, trải nghiệm mới được tham gia đánh giá.

Hội An, Phong Nha và Ninh Bình là tiếp tục là 3 điểm đến đứng top đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024. So với năm ngoái, các vị trí này của bảng xếp hạng chỉ thay đổi về thứ tự, trong đó Hội An và Phong Nha (Quảng Bình) đổi chỗ cho nhau.

Các vị trí tiếp theo là Cao Bằng, Phú Quốc, Hà Giang, Hạ Long, Đà Lạt, Tuy Hòa và Nha Trang.

Traveller Review Award 2024 là giải thưởng ghi nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ xuất sắc cùng cung cách phục vụ chu đáo của 1,48 triệu đối tác du lịch trải dài 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 11.360 cơ sở lưu trú tại Việt Nam, dựa trên 309 triệu đánh giá xác thực từ du khách. 

Theo đánh giá của Booking.com, danh sách các điểm đến thân thiện năm nay đa dạng, từ những cơ sở lưu trú nằm bên các bãi biển tuyệt đẹp, đến chốn núi non thanh bình. Do đó, đánh giá sự hiếu khách của các điểm đến là khá toàn diện.

Trong những năm gần đây, du khách có xu hướng tìm kiếm những loại hình lưu trú khác thay thế cho mô hình khách sạn truyền thống. Tại Việt Nam, xu hướng này được thể hiện qua việc 4 trong 5 loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 là loại hình lưu trú độc đáo.

Khách sạn vẫn là loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 với 4.671 đối tác được chứng nhận. Theo sau lần lượt là mô hình căn hộ cho thuê (2.199 đối tác), homestay (1.468 đối tác), aparthotels - căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp (510 đối tác) và cuối cùng là nhà nghỉ (429 đối tác).

Mức độ đa dạng và phổ biến của các lựa chọn lưu trú bên cạnh khách sạn truyền thống trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam đã cho thấy du khách đang ngày càng đánh giá cao sự đa dạng về loại hình lưu trú.

Để được chứng nhận với giải thưởng Traveller Review Awards, đối tác lưu trú cần có điểm đánh giá trung bình là 8/10 hoặc hơn với 3 đánh giá trở lên tính đến 23h59 ngày 30-11-2023.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp