tsm-top-banner

sao việt Thứ sáu, 05/06/2020, 11:30 GMT+7
Ca sĩ Nguyên Vũ bác tin đồn có đại gia chống lưng làm kinh doanh

Ca sĩ Nguyên Vũ tiết lộ “mặt trái của người nổi tiếng” khi làm kinh doanh, thừa nhận hệ thống trường học, giáo dục do anh đầu tư gặp không ít khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19 thời gian qua.

batch Ca si Nguyen Vu trong Chuyen Cua Sao 6

Link trailer Chuyện Của Sao – Ca sĩ Nguyên Vũ

Đối mặt với “thương trường như chiến trường” đầy lắt léo, mưu mẹo

Câu chuyện về những nghệ sĩ bước chân vào thương trường trở thành những doanh nhân song song với sự nghiệp nghệ thuật không còn xa lạ với công chúng. Khán giả khi chứng kiến nghệ sĩ trong ánh hào quang nghệ thuật thường nghĩ rằng họ dễ dàng thành công khi kinh doanh bằng tất cả lợi thế. Tuy nhiên, “cơm áo không đùa với khách thơ”, thương trường khắc nghiệt không có chỗ cho những tâm hồn bay bổng. Ca sĩ Nguyên Vũ với gần 10 năm thăng trầm trên con đường kinh doanh nếm trải đủ thành công lẫn những biến cố, anh chọn cho mình một lối đi trên thương trường mà ít nghệ sĩ dám bước vào. 

batch Ca si Nguyen Vu trong Chuyen Cua Sao 8

Nguyên Vũ tiết lộ, có một số nghệ sĩ sử dụng tên tuổi của mình để đi kinh doanh, nhưng đằng sau đó là các đại gia, chủ đầu tư “chống lưng”. Riêng với Nguyên Vũ, tiền anh đầu tư kinh doanh đều là tiền dành dụm của bản thân sau mấy chục năm đi hát.

Nguyên Vũ phản ứng thế nào trước tin đồn có đại gia bỏ tiền đầu tư kinh doanh?

Tuy nhiên, khi bước chân vào con đường này, Nguyên Vũ gặp không ít khó khăn bởi “thương trường như chiến trường” đầy lắt léo, mưu mẹo. Anh cho biết mình chưa từng học qua trường lớp về kinh doanh, nên kinh nghiệm quản lý, vận hành còn nhiều trục trặc.

Nguyên Vũ tiết lộ “thương trường đầy lắt léo, mưu mẹo”

Nói về những thuận lợi và khó khăn khi nghệ sĩ kinh doanh, Nguyên Vũ cho biết: “Đừng nghĩ nghệ sĩ kinh doanh fan sẽ ủng hộ 100%, đó là suy nghĩ sai lầm. Fan chỉ ủng hộ khi nghệ sĩ có mặt tại thời điểm đó. Nghệ sĩ càng nổi tiếng thì càng có nhiều người ủng hộ, dễ dàng PR nhưng nếu cách kinh doanh, hoặc cách phục vụ của nghệ sĩ không tốt, dễ gây ác dụng ngược, công chúng quay lưng nhanh hơn”. Bên cạnh đó, nếu quá ca tụng về sản phẩm, dịch vụ, nghệ sĩ dễ gây ra sự e dè đối với công chúng.  

Kinh doanh chục tỷ vẫn lao đao vì Covid-19

Tự kinh doanh vài lần và hầu hết đều thất bại nghiêm trọng dẫn đến trắng tay, Nguyên Vũ nhận ra “kinh doanh cần phải có thêm người đồng hành”. Anh và những người bạn, cũng là những nhà đầu tư ngồi lại để thảo luận phương hướng đầu tư. Anh bỏ cái tôi của người nghệ sĩ, giống như tay ngang học hỏi cách kinh doanh. Thời gian ấy,  nam ca sĩ tiếp xúc được với nhiều tầng lớp, có nhiều trải nghiệm, cái nhìn mới mẻ hơn về kinh doanh.

Nguyên Vũ bật mí bí quyết kinh doanh sau gần 10 năm “lăn lộn” ở thương trường

Trong năm 2018, anh đầu tư 25 tỷ đồng xây dựng trường mầm non quốc tế Việt Úc tại thành phố Buôn Ma Thuột và có tên trong ban quản trị của nhà trường. Nói về những khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19, anh thổ lộ: “Sau khoảng thời gian ăn Tết thay vì trường hoạt động trở lại thì dịch Covid-19 bùng phát, mọi hoạt động dạy học và kinh doanh đều đóng băng. Tôi không có nguồn thu nhập bù vào chi phí thuê mặt bằng, tiền lãi suất ngân hàng, nhưng phải lo đủ chi phí sinh hoạt, lương cơ bản cho giáo viên nước ngoài và bảo mẫu. Thời gian đó, tôi không biết than thở với ai, vì ai khi kinh doanh phải dự trù đến những vấn đề phát sinh như vậy. Tiền sở hữu luôn có phần giới hạn, mọi thứ ngưng trệ thực sự rất khó khăn”.

batch Ca si Nguyen Vu trong Chuyen Cua Sao 4

Nguyên Vũ cũng tiết lộ vì sao hai năm trước, anh chọn lĩnh vực giáo dục để kinh doanh.

batch NGUYEN VU 1

Chương trình Chuyện Của Sao – Ca sĩ Nguyên Vũ được phát sóng vào lúc 20:10 thứ bảy ngày 6/6/2020 trên VTV9.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

poster miss mighty-2021

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp