top-banner-miss-charm-2023

Giải trí Thứ năm, 28/12/2023, 15:06 GMT+7
Con bò tên Lại Văn Sâm và những câu chuyện lần đầu ở Có hẹn cùng thanh xuân

Khán giả thấy hình ảnh đời thường nhà báo Lại Văn Sâm qua chương trình Có hẹn cùng thanh xuân. Ông đầy vụng về, lúng túng khi hóa trang thành người già, đi bán bò, nấu ăn, nhảy múa. 

con-bo-ten-lai-van-sam-va-nhung-cau-chuyen-lan-dau-o-co-hen-cung-thanh-xuan-shwobiz

Nhà báo Lại Văn Sâm và nghệ sĩ Thanh Thủy dắt bò đi bán - Ảnh: VTV

Và thật hài hước trong tập 8, với thử thách bán bò ở chợ bò Mèo Vạc, con bò mà nhà báo Lại Văn Sâm cùng nghệ sĩ Thanh Thủy đem bán đã được bà con nơi đây đặt tên là: bò Lại Văn Sâm.

Nhà báo Lại Văn Sâm bị bò đạp khi đi bán bò

Trong tập 8 hành trình đến với tỉnh Hà Giang, nhiệm vụ của ban tổ chức giao cho các nghệ sĩ là bán bò. Thanh Thủy kết hợp với Lại Văn Sâm bán con bò cái có tên là Bé Yêu.

Trong hành trình này, Lại Văn Sâm bị bò giẫm lên chân. 

Ông hài hước nói: "Lần đầu tiên 66 tuổi tôi phải đứng ra ở chợ bán bò".

Thú nhận mình không có duyên trong buôn bán, nhóm Lại Văn Sâm đứng cả buổi không bán được. Cuối cùng nghệ sĩ Kim Tử Long phải ra tay bán hộ cho người bạn của mình.

Hóa thành ông già sống viện dưỡng lão

Ở tập 5, nhà báo Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ hóa thân thành người già, sống và sinh hoạt ở viện dưỡng lão một thời gian.

Ông được giao nhiệm vụ học nhảy zumba cùng với một cụ. Khi gặp lại người bạn Lại Ngọc Đoàn, nhà báo Lại Văn Sâm nói nhỏ: "Tôi đứt rồi".

Nhà báo Lại Văn Sâm (trái), nghệ sĩ Thanh Thủy (giữa) cùng nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn hóa trang thành người già sống ở viện dưỡng lão - Ảnh: VTV

Nhà báo Lại Văn Sâm (trái), nghệ sĩ Thanh Thủy (giữa) cùng nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn hóa trang thành người già sống ở viện dưỡng lão - Ảnh: VTV

Nhiều ông bà sống trong viện dưỡng lão không nhận ra MC nổi tiếng Lại Văn Sâm bởi mái tóc và ria mép lạ lẫm.

Khi có người thắc mắc đây có phải là nhà báo Lại Văn Sâm không thì ông chối. Một bà cụ đưa tay rờ rờ lên tóc và giật phăng mái tóc giả trên đầu Lại Văn Sâm. Mọi người ồ lên, nhận ra gương mặt quen thuộc. Ai cũng tay bắt mặt mừng.

Lại Văn Sâm rửa rau còn lẫn rễ hành

Trong tập 4 với thử thách Vị quê nhà, nhà báo Lại Văn Sâm và người chơi đi chợ, nấu ăn cho làng chài Tam Tiến ở Hội An. 

Nhà báo Lại Văn Sâm  lần đầu nấu ăn ở chợ - Ảnh: VTV

Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu nấu ăn ở chợ - Ảnh: VTV

Nhà báo Lại Văn Sâm trổ tài rửa rau. Sau khi kiểm tra lại nghệ sĩ Hồng Đào thấy rau còn dính cả rễ hành. Chị ghẹo: "Ở nhà vợ cưng quá nên đâm ra là…".

Nhà báo Lại Văn Sâm chữa cháy: "Rau bị lẫn vào".

Rớt tivi khi đang lắp ráp tivi, máy tính

Trong tập 9, nghệ sĩ Kim Tử Long và nhà báo Lại Văn Sâm cùng một đội lắp tivi, máy tính và trang trí kệ sách cho hai lớp học điểm trường Xéo Xà Lủng.

Nhà báo Lại Văn Sâm đang kiểm tra máy tính sau khi lắp ráp - Ảnh: VTV

Nhà báo Lại Văn Sâm đang kiểm tra máy tính sau khi lắp ráp - Ảnh: VTV

Cả hai khá ngỡ ngàng và lóng ngóng với công việc này vì: "Tôi không biết dây cắm vào đâu nữa. Mỗi lần mua là có đội ngũ lắp ráp, mình đâu phải làm gì", nhà báo Lại Văn Sâm giải thích.

Trong quá trình lắp ráp, ông còn làm rớt cả tivi khiến nghệ sĩ Kim Tử Long xuýt xoa: "May mà không bị sao".

Mặc quần áo học sinh múa cùng các cháu

Ở tập 10, nhà báo Lại Văn Sâm cùng nghệ sĩ Hồng Vân, Thanh Thủy, Kim Tử Long và nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn trở về tuổi 18, khoác lên mình bộ đồ học sinh.

Nhà báo Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ tập múa để biểu diễn

Nhà báo Lại Văn Sâm cùng các nghệ sĩ tập múa để biểu diễn

Họ đến Trường THPT Phan Đình Phùng giao lưu và tham gia một tiết mục biểu diễn múa hát cùng các bạn học sinh. 

Nhà báo Lại Văn Sâm hài hước: "Xin lỗi thầy cô. Học sinh trường nam không cho mặc quần soọc mà em lại mặc".

Trong tập cuối này Lại Văn Sâm phát biểu: "Những lời khen khiến tôi thấy vui, hạnh phúc và xúc động. Còn gì tuyệt vời hơn khi các thế hệ cứ nối tiếp nhau, đến với nhau bằng tất cả sự chân thành, bằng tất cả những gì trân trọng nhau nhất, yêu thương nhau nhất".

Có hẹn cùng thanh xuân là chương trình hiếm hoi dành cho tuổi trung niên.

10 tập phát sóng là hành trình của 6 nhân vật nhà báo Lại Văn Sâm, nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn, nghệ sĩ Kim Tử Long, Hồng Vân, Thanh Thủy, Hồng Đào trở về thanh xuân làm những điều mà mình tưởng chừng sẽ không thể làm.

"Thanh xuân không có điểm kết thúc, chỉ có điểm bắt đầu. Thanh xuân là bất tử nếu như chúng ta biết trân trọng từng khoảnh khắc", MC Khánh Vy nói lại câu nói của nhà báo Lại Văn Sâm như là cách để nhắc nhở mình.

Chương trình này vừa vào top 3 Chương trình giải trí ấn tượng - Giải thưởng VTV Awards 2023, cùng hai chương trình khác là Chị đẹp đạp gió rẽ sóng và Hành trình rực rỡ.

(Nguồn:Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp