top-banner-miss-charm-2023

Nghệ thuật Thứ năm, 09/11/2023, 11:05 GMT+7
Giá trị thương mại của Lisa BlackPink đang tuột dốc ở Trung Quốc?

Sau 5 đêm diễn tại hộp đêm thoát y Crazy Horse Paris, Lisa đang phải đối mặt với nguy cơ bị "đóng băng" hình ảnh cùng với làn sóng phản đối gay gắt từ dư luận xứ Trung. 

gia-tri-thuong-mai-cua-lisa-blackpink-dang-tuot-doc-o-trung-quoc-showbiz

Lisa là đại sứ toàn cầu của nhiều thương hiệu xa xỉ - Ảnh: Dispatch/ Bvlgari

Kể từ khi tài khoản Weibo cá nhân của Lisa và fanpage lớn của cô nàng bị cấm với lý do "vi phạm luật pháp cũng như các quy định liên quan đến công ước cộng đồng Weibo", tranh cãi tiếp tục leo thang khi hình ảnh của Lisa bị gỡ khỏi Weibo của Celine và Bvlgari - là hai thương hiệu mà cô nàng đang làm đại sứ.

Lisa: Trung tâm tranh cãi

"Hình ảnh của Lisa đã thay đổi 180 độ trong mắt tôi", "Các thương hiệu xa xỉ cũng cần tôn trọng công chúng và tuân thủ pháp luật trong nước (Trung Quốc) thôi, thứ họ cần là lợi ích kinh doanh", "Tất cả là một vụ cá cược, nhưng rất tiếc Lisa đã thua".

Hình ảnh táo bạo của Lisa trong buổi biểu diễn ở Crazy Horse gần đây

Hình ảnh táo bạo của Lisa trong buổi biểu diễn ở Crazy Horse gần đây

Đó là những bình luận hướng về Lisa trên các bài viết của trang tin Sina.

Hầu hết họ đều cho rằng sau sự việc, Lisa không chỉ mất đi một lượng fan Trung Quốc mà còn trực tiếp phủ bóng đen lên sự nghiệp và hình ảnh của cô trên thị trường tỉ dân.

Tuy ra mắt tại Hàn Quốc nhưng Lisa có lượng fan đông đảo tại các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc. 

Cô cũng là "con cưng" của nhiều thương hiệu xa xỉ như Celine, Bvlgari. 

Trước đó, Weibo của 2 thương hiệu này vẫn thường xuyên cập nhật ảnh của Lisa với tư cách đại sứ toàn cầu. 

Nhưng sau khi tài khoản Weibo của nữ ca sĩ bị khóa, họ cũng nhanh chóng xóa hình ảnh của Lisa. 

Đối diện với những biến động của dư luận, mới đây CEO của Bvlgari đã đăng loạt hình về Lisa để trấn an fan hâm mộ quốc tế trên Instagram. Nhưng có lẽ việc ẩn đi hình ảnh của cô nàng trên Weibo lại là cách tốt nhất để không mất lòng cư dân mạng xứ Trung.

Theo TV Report, thị trường Trung Quốc chiếm hơn 20% doanh số bán hàng xa xỉ trên toàn thế giới. Và đây có thể là lý do mà các thương hiệu có động thái giữ khoảng cách với Lisa, để bảo toàn hình ảnh tại thị trường màu mỡ này.

Bóng đen trong sự nghiệp?

Ngay từ khi có thông tin Lisa biểu diễn tại hộp đêm thoát y, đã có rất nhiều luồng ý kiến nổ ra, có người ủng hộ, nhưng cũng không thiếu những chỉ trích.

Lisa cùng CEO của Bvlgari trong một sự kiện ở Seoul.  Ảnh: News1

Lisa cùng CEO của Bvlgari trong một sự kiện ở Seoul. Ảnh: News1

Gay gắt nhất có thể nói đến thị trường Trung Quốc, khi 2 nghệ sĩ nước họ là Angelababy và Trương Gia Nghê cũng bị "vạ lây" chỉ vì đi xem Lisa biểu diễn.

Không quá khi nói rằng làng giải trí xứ Trung luôn khiến nghệ sĩ khiếp sợ với hai từ "phong sát". 

Khi những ngôi sao Hoa ngữ vướng vào bê bối về pháp luật hoặc đời tư, họ sẽ bị cấm sóng, "đóng băng" hoạt động, thậm chí là bị cấm phát ngôn trên mạng xã hội.

Tuy Lisa không trực tiếp hoạt động tại đây và cũng không liên quan đến những bê bối kể trên, nhưng ở một nơi khắt khe với nghệ sĩ như Trung Quốc thì việc một thần tượng nổi tiếng được ủng hộ rộng rãi trình diễn tại Crazy Horse là điều khó chấp nhận.

Trong cơn hỗn loạn này, Lisa dường như không còn đơn thuần là một ngôi sao được săn đón, mà cô đã trở thành trung tâm của những tranh cãi, kìm hãm và chỉ trích bởi dư luận xứ Trung.

Có lẽ sau sự việc này, Lisa cũng khó có thể tiếp tục đại diện cho các thương hiệu tại thị trường Trung Quốc. 

Cũng như những lý giải về hành động gỡ bỏ hình ảnh của cô khỏi tài khoản Weibo của 2 thương hiệu xa xỉ sẽ vẫn còn là một ẩn số.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp