top-banner-miss-charm-2023

Nghệ thuật Thứ ba, 02/04/2024, 14:24 GMT+7
NSƯT Diệu Hiền tiết lộ tình bạn đặc biệt với NSND Bạch Tuyết

nsut-dieu-hien-tiet-lo-tinh-ban-dac-biet-voi-nsnd-bach-tuyet-

NSƯT Diệu Hiền và NSND Bạch Tuyết quen nhau từ năm 16 tuổi, nhưng đến này họ vẫn giữ tình bạn đẹp dù đều đã ở độ tuổi 80.

NSND Bạch Tuyết và Diệu Hiền đã có khoảng 6 thập kỉ gắn bó với nhau. Cả hai đều có niềm đam mê sân khấu mãnh liệt. Chính vì tình yêu dành cho nghệ thuật, hai nghệ sĩ từ đồng nghiệp trở thành tri kỉ trong suốt mấy mươi năm nay.

NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền.

NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền.

Trong buổi giới thiệu chương trình Học viện cải lương, NSND Bạch Tuyết và NSƯT Diệu Hiền đã có dịp hội ngộ để chia sẻ về tình bạn của mình. NSƯT Diệu Hiền nói bà cảm thấy xúc động, tự hào vì có đồng nghiệp là Tiến sĩ cải lương. Dù đi lại khó khăn, nữ nghệ sĩ muốn dành thời gian đến chúc mừng người bạn già. 

"Tôi rất hãnh diện, sung sướng khi có một người bạn nghề cải lương là tiến sĩ. Điều này khó vô cùng, nên khiến tôi hãnh diện lắm. Chúng tôi quen nhau từ 16 tuổi. Tôi cứ nghiên cứu về ca diễn, làm nghề nên hầu như không biết con đường nào trong thành phố này. Tôi đi đâu cũng đều có người đưa về cũng nhờ Bạch Tuyết và cộng sự giúp đỡ", bà kể.

Diệu Hiền nói vẫn nâng niu, trân trọng đôi bông hột xoàn được NSND Bạch Tuyết tặng cách đây nhiều năm. Dù cuộc sống nhiều khó khăn, bà vẫn giữ món quà kỷ niệm này bên mình. 

Trước chia sẻ của người bạn, NSND Bạch Tuyết thổ lộ: “Hoàn cảnh chúng tôi khác biệt nhưng gắn bó mật thiết với nhau. Bạn tôi là một người tài danh, trung thực, thông minh. Những ngày còn trẻ, bạn giúp tôi rất nhiều trong lặng lẽ. Hôm nay, sự hiện diện của bạn ở đây để nói rằng nếu sống biết ơn nhau chúng ta sẽ có những tài sản bất ngờ khi không còn trẻ nữa”.

Tình bạn 60 năm của NSƯT Diệu Hiền và NSND Bạch Tuyết khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình bạn 60 năm của NSƯT Diệu Hiền và NSND Bạch Tuyết khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Hiện tại, dù cả hai không còn đi diễn chung do vấn đề sức khoẻ, tuy nhiên NSND Bạch Tuyết dành thời gian thăm hỏi, đưa người đồng nghiệp thân thiết đi chơi. Bạch Tuyết còn lập kênh YouTube, giúp Diệu Hiền có nơi để trải lòng chuyện đời, chuyện nghề với khán giả.

NSƯT Diệu Hiền hiện đã cao tuổi, bà hiện đang ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ. 

Riêng NSND Bạch Tuyết bà đang có nhiều kế hoạch quảng bá cải lương đến cho giới trẻ. Ở tuổi 79, NSND Bạch Tuyết vẫn dành ngọn lửa nhiệt huyết với nghệ thuật cải lương. Học viện cải lương chính dự án tâm huyết của NSND Bạch Tuyết ở tuổi xế chiều, với mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật truyền thống đến người trẻ. 

NSND Bạch Tuyết cho biết sau khi tốt nghiệp ở Viện Hàn lâm Hoàng gia Kịch nghệ Anh, bà đã ấp ủ thực hiện chương trình này.

"Đến nay, nhờ sự trân trọng, quý nhau, giúp đỡ nên chúng tôi thực hiện được công việc gạch nối giữa hôm qua và ngày mai. 

Nghệ sĩ cải lương phải học rất nhiều. Ở đây, cải lương sẽ bao gồm thi - ca - vũ - nhạc - kịch. Những loại hình nghệ thuật tốt đẹp, quý nhất đều có trong cải lương. Vì thế, nếu một người diễn viên ca kịch muốn trở thành nghệ sĩ cải lương phải chịu khó học rất nhiều", bà nói. 

NSND Bạch Tuyết vẫn hết mình với nghệ thuật cải lương.

NSND Bạch Tuyết vẫn hết mình với nghệ thuật cải lương.

Học viện cải lương là chương trình truyền hình thực tế gồm 12 tập, với tổ hợp gồm đào tạo - tranh tài - trình diễn, hướng đến xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cải lương thế hệ mới, không chỉ làm nghề, mà còn làm văn hoá. 

Chương trình xây dựng theo dạng học viện có Viện trưởng là NSND - Tiến sĩ nghệ thuật Bạch Tuyết. Nghệ sĩ cải lương Châu Thanh, Thanh Hằng cùng “thầy đờn” - nhạc sĩ, NSND Thanh Hải đồng hành xuyên suốt với thí sinh trong chương trình. 

Ngoài 4 gương mặt gạo cội, chương trình còn có sự góp mặt của diễn viên Hứa Vĩ Văn, ca sĩ Thu Phương, Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Ngọc Châu, ca sĩ Phương Mỹ Chi…

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp