top-banner-miss-charm-2023

Quảng cáo Thứ tư, 05/10/2022, 16:03 GMT+7
Nguyên nhân phổ biến khiến đôi mắt bạn đỏ ngầu

Đỏ mắt xảy ra do các mạch máu trên bề mặt mắt bị sưng và viêm. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe có thể liên quan đến việc đôi mắt của bạn trở nên “đỏ ngầu”.

nguyen-nhan-pho-bien-khien-doi-mat-ban-do-ngau

Mắt của chúng ta thường xuyên tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính, tivi và các thiết bị khác, khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi. Do đó, việc chú ý tới sức khỏe thị lực là điều cần phải coi trọng. Khi gặp tình trạng mắt đỏ ngầu có thể liên quan đến một số lý do sau đây.

nguyen nhan pho bien khien doi mat ban do ngau hinh anh 2

Viêm kết mạc do virus (đau mắt đỏ): Tình trạng viêm xảy ra ở lớp màng trong suốt trên bề mặt của nhãn cầu (lòng trắng) và kết mạc mi. Bệnh gây đau, sưng, ngứa, đỏ mắt, chảy nước mắt, mắt nhiều gỉ, có thể giảm thị lực... Bệnh dễ lây lan, đặc biệt là vào mùa hè, có thể bùng phát thành ổ dịch lớn trong thời gian ngắn. Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh, từ trẻ em, người lớn tới người già. Cơ thể con người không sản sinh ra miễn dịch trọn đời với bệnh viêm kết mạc, vì thế mỗi người có thể bị viêm kết mạc nhiều lần.

nguyen nhan pho bien khien doi mat ban do ngau hinh anh 3

COVID-19: Nhiễm COVID xuất hiện với nhiều triệu chứng, chủ yếu liên quan đến nhiễm trùng phổi. Ngoài ra, 1 trong những dấu hiệu bị nhiễm COVID-19 có thể là đau mắt đỏ. Các chuyên gia y tế chia sẻ, Coronavirus có thể xâm nhập vào cơ thể qua mắt và di chuyển lên não từ đáy mắt.

nguyen nhan pho bien khien doi mat ban do ngau hinh anh 4

Dị ứng: Đỏ mắt có thể là do dị ứng nào đó gây ra chẳng hạn như dị ứng phấn hoa, mạt bụi và đôi khi lông động vật. Ngoài đỏ mắt, bạn cũng có thể cảm thấy ngứa, rát ở mắt.

nguyen nhan pho bien khien doi mat ban do ngau hinh anh 5

Kính áp tròng: Kính áp tròng cần được làm sạch đúng cách bằng dung dịch tẩy rửa trước khi sử dụng. Điều cần thiết là tay của bạn phải sạch trong khi đeo và tròng kính không được cũ hoặc bị hỏng. Bởi nếu không kính áp tròng có thể gây mài mòn bề mặt của mắt và cho phép nhiễm trùng xâm nhập.

nguyen nhan pho bien khien doi mat ban do ngau hinh anh 6

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc tái sử dụng ống kính, đeo chúng qua đêm hoặc dưới vòi hoa sen làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm giác mạc Acanthamoeba (AK), một bệnh nhiễm trùng giác mạc. Trong tình trạng này, ký sinh trùng acanthamoeba bị mắc kẹt giữa giác mạc và kính áp tròng ăn vào giác mạc, gây đau dữ dội và cũng có thể dẫn tới mù lòa.

nguyen nhan pho bien khien doi mat ban do ngau hinh anh 7

Hội chứng khô mắt: Hội chứng khô mắt xảy ra khi nước mắt của bạn không bôi trơn mắt đúng cách, dẫn đến khô, đỏ và kích ứng mắt. Điều này có thể xảy ra khi mắt bạn không tiết đủ nước mắt hoặc nước mắt tiết ra có chất lượng thấp. Trong trường hợp này, nước nhỏ mắt có tác dụng làm dịu mắt khô. Nếu tình trạng khô mắt vẫn tiếp diễn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ đo thị lực để đánh giá mắt bạn ra sao.

nguyen nhan pho bien khien doi mat ban do ngau hinh anh 8

Đôi mắt đỏ ngầu là một tình trạng bình thường và nó có thể xảy ra với bất kỳ nguyên nhân nào kể trên. Thế nhưng với trường hợp đau mắt đỏ mãn tính thì bạn cần đến gặp bác sỹ nhãn khoa để được đánh giá kịp thời.

theo N.Hà / VOV.VN - 05/10/2022

link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/nguyen-nhan-pho-bien-khien-doi-mat-ban-do-ngau-post975121.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp