top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ năm, 23/08/2018, 00:34 GMT+7
'Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018' chính thức công bố dàn giám khảo tên tuổi

Chiều ngày 22/08, đại diện Ban tổ chức (BTC) của "Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018" đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về cuộc thi và công bố hững giám khảo còn lại tại hội trường của Đài Truyền hình TP.HCM.

Trước đó, những thông tin về Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 đã giới thiệu 2 giám khảo đầu tiên là nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, DOP K’Linh và trong buổi họp báo hôm nay, BTC đã công bố đầy đủ thành phần BGK, bao gồm:

- Phó TGĐ Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2002 – 2009: ông Nguyễn Chí Tân

- Diễn viên Trương Ngọc Ánh

- Nhà sản xuất Trần Bích Ngọc

- DOP K’ Linh

- Giám đốc sáng tạo Trần Hữu Tấn

- Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

- Nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng

Họ đều là những tên tuổi uy tín trong giới chuyên môn, đầy kinh nghiệm thực tiễn và sẵn lòng làm một gạch nối giữa những nhà làm phim đầu tay với hành trình chuyên nghiệp của mình.

giai-thuong-phim-ngan-htv-22

Tại sự kiện, BTC và BGK đã nhận được sự chú ý từ báo giới với những câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018. Đa phần những câu hỏi đều xoay quanh tính mục đích, phương pháp bồi dưỡng và phát triển nhân tài sau khi Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 kết thúc.

giai-thuong-phim-ngan-htv-44

Đại diện BGK là diễn viên Trương Ngọc Ánh đã không ngần ngại gọi những thí sinh tài năng tham gia Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 là những “cục Vàng” và nhiệm vụ của cả BTC và BGK là phải làm sao để cục Vàng đó thực sự phát huy được hết giá trị cũng như qua chế tác sẽ ra những thành phẩm đẹp.

giai-thuong-phim-ngan-htv-33

Bà Đoàn Khánh Mai, Trưởng ban Khoa giáo Đài TH TP. HCM, lại nhấn mạnh chuyện làm sao để giữ được nhân tài trong thời điểm mà mọi cơ hội rộng mở với các nhân tài trẻ và đó là điều mà BTC đau đầu sau khi giải thưởng kết thúc để trả lời câu hỏi của phóng viên về sự quan ngại các tài năng trẻ không có đất dụng võ sau khi tham gia Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018.

giai-thuong-phim-ngan-htv-55

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, BTC và BGK đã đi đến một quyết định mang tính đột phá chỉ có tại Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 là: BGK không chỉ là người cầm cân nảy mực chọn nhân tài mà sẽ là những cá nhân tham gia trực tiếp vào các dự án tương lai của các thí sinh đoạt giải sau này tương ứng với từng chuyên môn của từng giám khảo. Ví dụ như nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh có thể đảm nhận một vai nữ, DOP K’Link sẽ phụ trách phần hình ảnh, Giám khảo Bích Ngọc sẽ lo phần sản xuất, biên kịch Trần Khánh Hoàng sẽ lo phần kịch bản... Đây được cho là điều đặc biệt và duy nhất chỉ có tại Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018.

giai-thuong-phim-ngan-htv-66

Giải thưởng Phim ngắn HTV mùa đầu tiên 2018 được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích tìm kiếm và giới thiệu những gương mặt mới, những ý tưởng độc đáo cho ngành sản xuất phim ảnh và quảng cáo, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho các nhóm và cá nhân say mê phim ảnh, nhất là những ai ấp ủ một giấc mơ được thử thách tình yêu của mình dành cho nghệ thuật thứ 7 khi đứng sau máy quay và tạo nên một câu chuyện.

giai-thuong-phim-ngan-htv-11

Giải thưởng Phim ngắn HTV là nơi để các bạn bước vào thế giới của những câu chuyện và  thực hiện giấc mơ trở thành nhà chuyên nghiệp.

Thời gian và đối tượng:

Diễn ra từ ngày 01/08/2018 đến 09/12/2018, Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 đang được Đài TH thành phố HCM chuẩn bị chu đáo nhằm trao cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam một cơ hội để giới thiệu bản thân đến với công chúng và các đối tác thông qua những tác phẩm của mình.

Cuộc thi mở ra cho tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hứa hẹn là một sự kiện không thể bỏ lỡ dành cho những ai yêu thích làm phim.

Các hoạt động, sự kiện và trình chiếu:

Trong khuôn khổ của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, để chuẩn bị và hỗ trợ các bạn bước vào cuộc thi tài có chất lượng tốt, thí sinh sẽ có những buổi workshop với các nhà làm phim hàng đầu để học hỏi những bài học quan trọng, và bỏ túi thêm những “chiêu thức” riêng của từng chuyên gia trong việc sản xuất một bộ phim ngắn.

Các phim ngắn vào vòng chung kết sẽ được trình chiếu trên sóng truyền hình HTV và Truyền hình online của Đài, nhằm đưa các tác phẩm đến với đông đảo khán giả trên khắp cả nước.

Ban Giám khảo chuyên môn sẽ làm việc tập trung để bình chọn tác phẩm. Quá trình này được ghi hình và phát sóng vào các khung giờ cố định mỗi ngày trong tuần.

Song song với đó là việc bình chọn của khán giả được mở trên các hạ tầng phát sóng của HTV và ghi nhận thông qua các cổng tương tác khác nhau (Tổng đài tin nhắn SMS, bình chọn trên website cuộc thi và like, share online).

Đêm gala trao giải sẽ vinh danh những cá nhân những nhóm làm phim xuất sắc nhất của “Giải thưởng Phim ngắn HTV” 2018, được tổ chức vào tháng 12/2018, tại Nhà hát Truyền hình HTV.

Thể lệ:

Cuộc thi bắt đầu nhận đăng ký từ ngày 01/08/2018 đến hết ngày 11/09/2018. Các cá nhân thí sinh, nhóm thí sinh phải trải qua 4 vòng, cụ thể như sau:

1. Vòng sơ tuyển: Ban tổ chức sẽ chọn lựa 100 nhóm thí sinh xuất sắc nhất  bằng cách đánh giá các hồ sơ đăng ký đúng quy định, các sản phẩm đã từng làm có đầu tư, chất lượng để tham gia vào vòng Hội Thảo. Các nhóm dự thi có thể đăng ký tham gia ở 2 hạng mục: Phim ngắn và Phim quảng cáo (TVC).

2. Vòng hội thảo: Trước khi tham dự vòng Hội thảo, các nhóm thí sinh sẽ tham gia buổi bốc thăm chọn đề tài theo công bố của ban tổ chức. Mỗi nhóm thí sinh được đăng ký tối đa 2 hạng mục. Sau khi có đề tài các nhóm phải chuẩn bị kịch bản sơ lược và  nộp lại cho ban tổ chức trước khi kết thúc vòng hội thảo. Vòng hội thảo bao gồm 5 buổi workshop cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm phim hiện nay, theo từng chủ đề riêng biệt, để phục vụ cho quá trình sản xuất phim.

3. Vòng sản xuất: Sau khi đã có được đề tài, các nhóm thí sinh sẽ tiến hành sản xuất phim dự thi và nộp sản phẩm theo thời gian được ban tổ chức quy định. Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên các bài thi được nộp đúng quy định và thời hạn. Kết quả chấm điểm của ban giám khảo sẽ là căn cứ để chọn ra 24 phim ngắn và 24 phim quảng cáo xuất sắc nhất để tranh giải ở Vòng Chung kết.

4. Vòng chung kết: 24 phim ngắn sẽ được phát sóng chính thức trên kênh truyền hình HTV để khán giả bình chọn, thông qua tổng đài tin nhắn, thông qua lượt tương tác (like, share trên website cuộc thi, mạng xã hội). Tổng điểm của ban giám khảo sẽ được dùng làm căn cứ để xác định phim thắng giải do Hội đồng Chuyên môn đánh giá ở từng hạng mục. Tổng điểm bình chọn thông qua tương tác trên trang web cuộc thi và tin nhắn bình chọn khi phim được phát sóng trên truyền hình sẽ được dùng làm căn cứ để xác định phim thắng giải do Khán giả bình chọn ở từng hạng mục.

Thông qua Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018, các nhà làm phim trẻ không chỉ được thỏa sức thực hiện ý tưởng của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà làm phim đi trước, đồng thời tạo bước đệm khởi nghiệp, tự quảng bá thương hiệu bản thân đến những nhà sản xuất tiềm năng.

Thông tin chi tiết, các thí sinh, nhóm làm phim có thể truy cập vào website: https://giaithuongphimnganhtv.vn để tìm hiểu thêm.  

Lịch trình trong dự án của chương trình "Giải thường Phim ngắn HTV 2018"

13/09/2018: Vòng Kick off - Bốc thăm chủ đề phim.

17, 18, 19, 20, 21/09/2018: Workshop - Hội thảo chuyên đề (cùng với Giám đốc sáng tạo, Biên kịch, Nhà sản xuất, Đạo diễn, Đạo diễn hình ảnh)

24/09 - 12/10/2018: Các đội sản xuất phim dự thi.

30/10 - 30/11/2018: Phát sóng phim trên truyền hình + bình chọn.

09/12/2018: Gala trao giải.

Thu An

Theo Ấn phẩm Kết nối doanh nhân


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp