tsm-top-banner

Giải trí Thứ sáu, 29/01/2021, 08:30 GMT+7
Ba mẹ từng 'gương vỡ lại lành' không muốn có thêm con và lời thỉnh cầu của con gái 7 tuổi

Cô bé 7 tuổi Thiên Kim luôn thúc giục mẹ sinh thêm em và món quà đầy tinh tế của người mẹ.

batch Be Thien Kim trong Dieu Con Muon Noi 8

Trailer Điều Con Muốn Nói – bé Thiên Kim

Trong Điều Con Muốn Nói, Thiên Kim đặt vào Chiếc hộp bí mật của chương trình một mảnh giấy ghi nắn nót dòng chữ “Mẹ ơi, con muốn có em gái”. Thiên Kim hứa với mẹ sẽ thương yêu, không ghen tỵ với em gái vì em sẽ cần nhiều sự quan tâm, chăm sóc. Cô bé thường bày tỏ suy nghĩ với ba mẹ nhưng cả hai tránh né việc sinh thêm em. 

Bé gái 10 tuổi ao ước có em gái và món quà đầy tinh tế của mẹ để từ chối.

Ngoài việc tự chăm sóc chú cún, mỗi ngày Thiên Kim còn được đi quay phim, biểu diễn thời trang. Mẹ thường đưa rước em đi học ở trường và các lớp năng khiếu.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những lời tâm sự đáng yêu của con, chị Tố Uyên nhớ lại từ lúc 5 tuổi, con gái đã muốn có em. Khi đi đến đâu, Thiên Kim đều “méc” với mọi người rằng mẹ không chịu sinh thêm em.

batch Be Thien Kim trong Dieu Con Muon Noi 30

Chị tiết lộ, vợ chồng ngày trước từng có trục trặc, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Cả hai quyết định ly hôn nhưng sau đó bàn bạc, quyết định quay trở lại vì Thiên Kim rất thương ba và gần gũi cả ba mẹ. Ba của Thiên Kim lớn tuổi, hiện đang mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

batch Be Thien Kim trong Dieu Con Muon Noi 40

batch Be Thien Kim trong Dieu Con Muon Noi 25

Vì thế, hai vợ chồng chị muốn tập trung để chăm sóc Thiên Kim. “Nếu là con một, con sẽ có chút thiệt thòi vì không có anh chị, em để chia sẻ. Tôi giải thích nhưng con vẫn buồn, thỉnh thoảng hay so sánh với gia đình của các bạn có nhiều anh chị em trong gia đình. Con gái còn cương quyết sẽ nhường phần mình cho em, nếu mẹ chịu sinh thêm em gái”.

Hiểu cho ba mẹ, bé gái 10 tuổi ao ước nhưng không dám đòi hỏi có thêm em

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét Thiên Kim hiện tại một cô bé may mắn khi được ba mẹ hết lòng thương yêu, dành tất cả những gì tốt nhất ở hiện tại để chăm sóc. Vì thế, ánh mắt của cô bé 7 tuổi luôn ngập tràn hạnh phúc, tự hào về gia đình.

batch Be Thien Kim trong Dieu Con Muon Noi 14

Nữ MC khuyên người lớn nên cảm thông vì các con sẽ không hiểu hết nỗi lòng của cha mẹ mà chỉ biết giấu đi cảm xúc, những điều thực sự mong muốn. “Dù Thiên Kim vẫn rất muốn có em nhưng con gạt đi mong mỏi, thổ lộ chỉ cần ba mẹ và em chó Ruby là đủ. Một món quà đúng lúc có thể xoa dịu đi sự thất vọng của con. Để bù đắp sự mong mỏi của con, mẹ rất tâm lý khi tặng con một món tinh tế”, Ốc Thanh Vân nói.

batch Be Thien Kim trong Dieu Con Muon Noi 10

Tiến sĩ Bùi Hông Quân nhận định vợ chồng chị Tố Uyên từng có khoảng lặng, đổ vỡ hôn nhân. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định có con thời điểm hiện tại. Dưới góc nhìn ở độ tuổi này sẽ không thể hiểu hết, việc mẹ cân nhắc không sinh thêm em. Những đứa trẻ là con một, bên cạnh sở hữu tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh thì áp lực của con khi trưởng thành sẽ rất lớn. Con cũng cần những mối quan hệ khác để hòa hợp, sẻ chia, đồng cảm, hình thành trách nhiệm. Mẹ nên cho Thiên Kim tiếp xúc nhiều hơn với các chị em khác trong gia đình lớn. 

batch Be Thien Kim trong Dieu Con Muon Noi 61

Điều Con Muốn Nói – bé Thiên Kim sẽ phát sóng vào lúc 21:20 thứ bảy 30/1/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp