tsm-top-banner

Giải trí Thứ tư, 10/03/2021, 16:38 GMT+7
Nhạc sĩ Lê Uyên Phương và ca sĩ Lê Uyên - cặp tình nhân 'huyền thoại'

Chân Dung Cuộc Tình tập 5 sẽ mang đến khán giả chân dung của không chỉ một người nhạc sĩ đã tạo ra cả một dòng chảy âm nhạc đầy khác biệt bằng những bài hát của mình, mà còn là câu chuyện của một trong những đôi song ca nổi tiếng nhất của âm nhạc Việt Nam - nhạc sĩ Lê Uyên Phương và người bạn đời - nữ ca sĩ Lê Uyên.

batch 01

 

Trailer Chân Dung Cuộc Tình – Tập 5 “Nhạc sĩ Lê Uyên Phương” 

Âm nhạc của nhạc sĩ Lê Uyên Phương, cùng sự xuất hiện của cặp song ca Lê Uyên và Phương là một dấu ấn vô cùng khác lạ của âm nhạc Việt Nam. Họ gặp nhau và đến với nhau như một định mệnh và cùng nhau chia chung một cái tên.

batch IMG 8678

Có Lê Uyên, những bài hát của Lê Uyên Phương mới vang lên với đầy đủ ý nghĩa và từ đó thành bất hủ. Có Lê Uyên Phương, thì Lê Uyên mới dứt khoát bước ra khỏi cuộc sống bình lặng của một tiểu thư khuê các để trở thành một nữ danh ca.

 

Clip Nhạc sĩ Lê Uyên Phương và ca sĩ Lê Uyên - cặp tình nhân "huyền thoại" của âm nhạc Việt Nam

Góp mặt trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình tuần này là sự xuất hiện của MC Minh Đức và đặc biệt là một người bạn thân thiết của cặp đôi nhạc sĩ Lê Uyên Phương và ca sĩ Lê Uyên – NSƯT Hồng Vân.

batch IMG 8695

Là người đã chứng kiến những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp của cặp song ca huyền thoại của nền âm nhạc Việt, NSƯT Hồng Vân cho biết cơ duyên khiến bà gặp gỡ với cặp đôi Lê Uyên và Phương là khi cả ba cùng hát tại phòng trà Đêm màu hồng của danh ca Thái Thanh.

 

Clip Cuộc tình của Lê Uyên & Phương say đắm đến mức từ đôi mắt tới làn môi dường như chỉ muốn hôn nhau

Nói thêm về mối quan hệ thân thiết cùng cặp đôi ca sĩ Lê Uyên và nhạc sĩ Lê Uyên Phương,  NSƯT Hồng Vân kể rằng, Lê Uyên có một phòng trà nhỏ xinh rất lãng mạn. Một hai tháng là lại mời bà lên hát và ở lại chơi. Mỗi lần như vậy thì bà luôn ngủ cùng vợ chồng Lê Uyên. Nhạc sĩ Lê Uyên Phương sẽ nằm một bên, Lê Uyên nằm giữa và NSƯT Hồng Vân sẽ nằm ngay bên cạnh người bạn thân của mình.

batch IMG 8711

Những năm sau này, khi NSƯT Hồng Vân có dịp sang nước ngoài thăm Lê Uyên, bà mới thấy nữ danh ca vẫn luôn ôm ấp hình bóng của Đà Lạt trong trái tim. Bằng chứng là chính Lê Uyên đã trồng một dãy thông xung quanh nhà, bên trong còn có một hồ cá và một ngôi nhà nhỏ để trưng bài hát và cây đàn ghi ta của nhạc sĩ Lê Uyên Phương.  

batch IMG 8712   

Trong khi đó, MC Minh Đức là một người dành nhiều thời gian nghiên cứu và rất am hiểu về âm nhạc, anh bộc bạch rằng từ những ngày còn rất trẻ, anh đã rất tò mò về âm nhạc của cặp đôi Lê Uyên và Phương, vì so với những bài hát cùng thời của những nhạc sĩ khác thì âm nhạc của họ rất khác biệt.

 

Clip NSƯT Hồng Vân kể chuyện bà và ca sĩ Lê Uyên khúc khích trò chuyện cả đêm làm "liều thuốc an thần" cho nhạc sĩ Lê Uyên Phương

Trong chương trình còn có sự xuất hiện của danh ca Thái Châu, anh cũng chia sẻ về những cảm nhận đặc biệt của bản thân về chất nhạc mang đầy tính triết lý của nhạc sĩ Lê Uyên Phương. Điều này không chỉ “làm khó” cho ca sĩ khi thể hiện mà còn khiến cho người nghe khó có thể cảm và hiểu được.  

batch DUYEN QUYNH - MINH SANG 9

batch DUYEN QUYNH 9

batch THUY HUYEN 5

batch NAM CUONG 6

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến những ca khúc nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Lê Uyên Phương như: Dạ khúc cho tình nhân, Bài ca hạnh ngộ, Vũng lầy của chúng ta, Cho lần cuối, Uống nước bên bờ suối… qua giọng ca ngọt ngào của danh ca Họa Mi, Thúy Huyền, Nam Cường, Tùng Lâm, Minh Sang, Duyên Quỳnh.

batch CDCT TAP 5

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 5 sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 11/3 trên kênh THVL1.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

bia-kndn

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

Genli

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp