top-banner-miss-charm-2023

Sự kiện Thứ hai, 18/09/2023, 10:11 GMT+7
Á hậu Bích Ngọc ra mắt 2 cuốn sách với mong muốn truyền tải sự khát khao và sự kiên nhẫn

Á hậu Bích Ngọc là một người đẹp quê Hà Tĩnh gây chú ý với khán giả bởi sự chăm chỉ, cần cù trong con đường học tập. Mới đây, người đẹp còn ra mắt 2 sách "Tiếng Hoa giao tiếp 7 ngày" và "Thương hiệu cá nhân - Thành trì bền vững" để truyền cảm hứng học tập đến khán giả.

Bich Ngoc ra mat sach 1

 2 cuốn sách "Tiếng Hoa giao tiếp 7 ngày" và "Thương hiệu cá nhân - Thành trì bền vững" chính là 2 tác phẩm được Tiến sĩ - Hoa hậu Truyền thông Nguyễn Thị Bích Ngọc sau gần 400 ngày ròng rã làm bạn với bàn phím và màn hình laptop. 

Sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á và giải phụ Hoa hậu Truyền thông tháng 10 năm 2022, người đẹp Nguyễn Thị Bích Ngọc "bỗng dưng mất tích" gần 2 tháng trời. Cứ từng bước chạm vào từng "cột mốc cuộc đời", sau gần một năm đăng quang, một ngày trung tuần tháng 9 Bích Ngọc "bật mí" cùng truyền thông lý do 2 tháng ấy là để cô "thai nghén 2 đứa con tinh thần".

Bich Ngoc ra mat sach 0

"Dù có đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Toàn năng Châu Á 2022 hay không, Bích Ngọc luôn hướng tới giá trị sâu trong lĩnh vực giáo dục. Với niềm tin rằng việc học là chìa khóa giúp bản thân trưởng thành hơn trong cuộc sống và phục vụ cho hoài bão của mình, Ngọc đã bắt đầu viết sách từ tháng 9/2020. Tuy nhiên, việc xuất bản và ra mắt sách đã gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 kéo dài. Việc viết tự truyện là một lựa chọn thú vị và hấp dẫn đối với nhiều người nổi tiếng, tuy nhiên, Bích Ngọc đã quyết định không chọn con đường này. Thay vào đó, tôi muốn tập trung vào viết sách về giáo dục, lĩnh vực mà tôi đam mê, có thế mạnh về ngôn ngữ Tiếng Trung thực tế sống - Xây dựng thương hiệu và mong muốn đóng góp cho cộng đồng đáp ứng nhu cầu “Cần và Muốn” của xã hội”, - người đẹp chia sẻ.

a-hau-bich-ngoc2

Lời nhắn nhủ từ hai cuốn sách này là về sự khát khao và sự kiên nhẫn. Cuốn sách "Tiếng Trung giao tiếp 7 ngày" khuyến khích mọi người không ngại bước ra khỏi vùng an toàn và học một ngôn ngữ mới để mở rộng cơ hội và giao tiếp hiệu quả với người khác.

a-hau-bich-ngoc3

Cuốn sách "Thương hiệu cá nhân - Thành trì bền vững" khuyến khích mọi người xây dựng một thương hiệu cá nhân độc đáo và bền vững, dựa trên sự tự tin, đam mê và công việc chăm chỉ.

Mọi người thường ưu ái gọi Bích Ngọc là Sophia. Trong triết học Hy Lạp cổ đại, Sopgia có nghĩa là "Tinh Anh". Vì tên gọi này mà Ngọc luôn cảm thấy có trách nhiệm tự thân nỗ lực từng ngày. Bản thân Ngọc hiện là Chủ tịch công ty TNHH BNJ Group - một thương hiệu Doanh nghiệp giúp bạn truyền thông và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả trên thị trường số hội nhập. Nói như nhà báo Nguyễn Thị Minh Thúy - Chủ tịch Công ty Cổ phần Trường Sơn Media, người sáng lập, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á, thì: "Bích Ngọc là một trong số rất ít hoa hậu có nền tảng tri thức vững. Đây thực sự là thành quả ngọt ngào và rất đáng nâng niu của cá nhân Bích Ngọc và là niềm tự hào của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á. Thời điểm Bích Ngọc đăng quang, cô ấy chưa nhận bằng Tiến sỹ và cũng chưa một ai nghe nói đến dự định này. Trong mắt chúng tôi, Ngọc cũng không phải là một người đẹp "lợi ngôn"; nhưng từng lời nói, cách ứng xử của Ngọc xứng đáng điểm 10, xứng đáng với danh hiệu mà cô ấy được trao. Sau gần một năm sau chúng tôi đã thực sự "bội thu" những thành tích có được từ Hoa hậu Truyền thông và Á hậu 1 của cuộc thi."

Bich Ngoc ra mat sach 4

Từ trái qua: Nhà báo - Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hiền - CEO Howbiz Academy, tác giả Nguyễn Thị Bích Ngọc, Doanh nhân Lý Thị Quy - Chủ tịch Công ty Metro Sài Gòn

Trong vòng tay của người hâm mộ, người thân, Bích Ngọc đã có một buổi ra mắt 2 tác phẩm ấm cúng và ý nghĩa. Cô chia sẻ:

"Hôm nay là một trong những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của Sophia, không chỉ vì xuất bản được hai tựa sách đầu tiên, mà còn vì sự ưu ái và yêu thương đến từ tất cả mọi người, với sự cổ vũ to lớn và ân tình sâu nặng.

Bích Ngọc có một xuất phát điểm dưới trung bình nhưng không bao giờ nghĩ đấy là rào cản trên mỗi chặng đường đời. Ai đó đã từng nói: "Sinh ra trong khó nghèo không phải là lỗi của mình, nhưng qua đời trong đói nghèo thì thực sự là lỗi của mình". Do vậy, như hàng triệu người Việt cần mẫn khác, Ngọc nhận thức rằng chỉ có lao động và học tập suốt đời mới là cứu cánh để đổi thay vận mệnh. Đối với Ngọc, tri thức không chỉ giúp con người vượt qua nghịch cảnh để hướng tới tương lai, giúp con người khó bị đánh bại, mà còn qua đó, đóng góp mật thiết vào việc kiến tạo một gia đình yên ấm, một quốc gia thịnh vượng.

Nhờ có một chút vốn liếng Hoa ngữ mà trong một thời gian khá dài sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, Bích Ngọc đã trở thành người làm thuê có thu nhập cao. Một phần thu nhập ấy giúp bản thân trang trải khá tốt cho nhu cầu của gia đình, một phần dùng để đóng học phí cho nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Trong quá trình làm việc và học tập liên tục suốt 12 năm sau khi tốt nghiệp ĐH đó, Sophia tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, gặp gỡ được nhiều trí giả bậc cao trong xã hội. Và từ đó cuộc đời Ngọc dần dịch chuyển một cách tích cực.

Khi quyết định chuyển hướng kinh doanh từ thương mại các sản phẩm kỹ thuật số sang cung cấp dịch vụ tư vấn cấu trúc doanh nghiệp và cung cấp giải pháp xây dựng thương hiệu, Sophia nhận ra một sự thực rằng, để mang lại giá trị cho khách hàng nhiều hơn thì bản thân mình cũng cần nâng cấp liên tục để tương xứng với kỳ vọng mà khách hàng đặt để. Và Ngọc cũng đồng thời nhận thấy rất nhiều bạn trẻ giàu tiềm năng nhưng thiếu kỹ năng, thiếu ngoại ngữ, đã phải phí hoài nguồn lực mà không tạo ra kết quả nào đáng kể. Từ đó Ngọc nảy ra ý định viết sách để chuyển hóa hiểu biết của cá nhân Bích Ngọc vào chuỗi hành động và ánh xạ vào mong ước về một thế hệ các bạn trẻ Việt Nam thành đạt.  

Với 2 quyển sách đầu đời còn khá nhiều non nớt, Bích Ngọc vẫn liều lĩnh tổ chức lễ ra mắt này và thành thật mong đợi sự góp ý, chỉ dạy ân cần của độc giả, để Ngọc có cơ hội điều chỉnh, hoàn thiện hơn.

Khởi nguyên đẹp đẽ này rồi đây sẽ trở thành một ký ức khó phai mờ đối với Ngọc, đồng thời cũng là đà thúc đẩy để hàng ngàn bản in của 2 cuốn sách sẽ lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng và từ đó kiến tạo nên các giá trị mới cho tất cả những ai có tinh thần cầu thị."

Bich Ngoc ra mat sach 2

Tác giả giao lưu cùng độc giả

Bich Ngoc ra mat sach 3

Nhà báo - Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hiền chia sẻ về cô học trò nay đã trở thành đồng nghiệp, đã có thể đứng trên bục giảng cùng anh

Bich Ngoc ra mat sach 5

Doanh nhân Nguyễn Thúy Phượng - Top 10 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2022 chia sẻ về tác giả Bích Ngọc

Bich Ngoc ra mat sach 6

Bich Ngoc ra mat sach 7

Tác giả ký tên tặng sách ngay sau sự kiện họp báo

Bich Ngoc ra mat sach 8

...và vui vẻ trả lời những câu hỏi từ độc giả.

Bich Ngoc ra mat sach 9

Bich Ngoc ra mat sach 10

Về tác giả:

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC sinh năm 1987 tại Hà Tĩnh. Chị được biết đến với danh hiệu Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2022 và giải phụ Hoa hậu Truyền thông của cuộc thi. 

Hiện là Chủ tịch công ty TNHH BNJ Group - Một thương hiệu Doanh nghiệp giúp bạn truyền thông và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả trên thị trường số hội nhập. “

Học vấn:

- Cử nhân Kinh tế - Kế toán tại Đại học Lạc Hồng Việt Nam

- Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Thuỵ Sỹ

- Tiến sĩ danh dự ngành Kinh tế học tại Đại học Quản lý Hoa kỳ 

Nguồn: TCBC của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp