top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ sáu, 05/01/2024, 15:42 GMT+7
Chị đẹp Phương Vy: 'Chế lời bài hát, tôi bị ba mắng rất nặng nề'

phuong-vy-showbiz

"Đêm hôm đó về nhà tôi bị ba la khủng khiếp, tôi bật khóc luôn, tôi không nghĩ ba nghe kỹ như thế", ca sĩ Phương Vy chia sẻ.

Tham gia chương trình Khi ta 20, nữ ca sĩ Phương Vy có dịp chia sẻ về hành trình cô đến với âm nhạc. Phương Vy tiết lộ, cô được thừa hưởng năng khiếu âm nhạc và ước mơ chinh phục sân khấu từ ba mẹ của mình.

Nữ ca sĩ nói: "Ba tôi làm trong ban nhạc, mẹ là ca sĩ nhưng khi cuộc sống khó khăn quá, ba mẹ buộc phải nghỉ hát để ra ngoài kiếm tiền. Thế nên tôi đi hát giống như đang thực hiện ước mơ của ba mẹ và vì thế ba mẹ ủng hộ tôi hoàn toàn.

Lần đầu tiên tôi cầm micro lên hát là năm tôi 6 tuổi. Lúc đó tôi vừa run, vừa sợ nhưng có ba mẹ ngồi bên cạnh nên rất tự hào".

Phương Vy chia sẻ trong chương trình.

Phương Vy chia sẻ trong chương trình.

Cũng vì ba mẹ cùng yêu âm nhạc nên Phương Vy được giáo dục rất kỹ về việc phải tôn trọng tác giả và các ca khúc. Nữ ca sĩ tiết lộ, cô từng bị ba mắng rất nặng nề vì chế lời ca khúc: "Ba vừa là người đưa đón, vừa là “quân sư” của tôi mỗi khi tôi đi hát. Một đêm tôi hát ca khúc Đêm thấy ta là thác đổ, tâm lý tôi lúc đó bị xáo trộn vì chuyện gì đó nên rất lộn xộn, tôi không nhớ được lời nên đã “chế” ra.

Điều này đối với ba tôi đó là tội rất lớn. Đêm hôm đó về nhà tôi bị ba la khủng khiếp, tôi bật khóc luôn, tôi không nghĩ ba nghe kỹ như thế. Ba tôi nói: Con không được phép đối xử như vậy với người nhạc sĩ. Người ta đã bỏ tâm huyết ra cho bài hát mà con lại làm như thế. Cách con hát trên sân khấu, cách con đối xử với bài hát thể hiện sự trân trọng của con với nhạc sĩ và bài hát nên con không được phép hát sai lời hay chế lời.

Câu chuyện đó đã trở thành bài học nhớ đời đối với tôi. Dù câu chuyện đó rất buồn nhưng là bài học tôi mang theo suốt cuộc đời sau này”.

Phương Vy từng bị ba mắng rất nặng nề vì "chế" lời khi đi hát.

Phương Vy từng bị ba mắng rất nặng nề vì "chế" lời khi đi hát.

Nữ ca sĩ cho hay, cô lớn lên trong hoàn cảnh không mấy khá giả, lại được ba mẹ giáo dục rất kỹ về đạo đức nghề nghiệp nên cô luôn trân trọng mỗi cơ hội được đứng trên sân khấu: "Thời nhỏ gia đình tôi rất khó khăn nên tôi sớm hiểu rằng phải lao động thật cật lực mới đảm bảo được cuộc sống. 

Trước khi thi Vietnam Idol, tôi đi hát ở những tụ điểm xa. Ba lọc cọc chở tôi đi hát ở khu Nhà Bè, khu vùng ven với mức cát-sê chỉ 60 – 100 nghìn đồng. Nhưng đó lại là thời điểm rất đẹp đối với tôi, nó tập cho tôi bản lĩnh dù đứng trước hàng nghìn khán giả hay chỉ vài ba người, tôi đều hát hết mình".

Nữ ca sĩ bị loại khỏi chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" sau vòng công diễn 3.

Nữ ca sĩ bị loại khỏi chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" sau vòng công diễn 3.

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Phương Vy tiết lộ: “Nếu đây là cuộc thi so tài về giọng hát thì chắc tôi sẽ không tham gia đâu vì tôi đã trải qua 2 cuộc thi mang tính chất khoe giọng rồi.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng là cuộc thi không chỉ dựa vào giọng hát mà còn cần vũ đạo, chiêu trò trên sân khấu. Đặc biệt đây không phải cuộc thi cá nhân mà là cuộc thi giữa các nhóm nhạc nữ với nhau, đây là lý do chính để tôi tham gia.

15 năm đi hát, tôi chưa bao giờ có bạn thân trong showbiz nên tôi tham gia cuộc thi này với mong muốn tìm được người tâm đầu ý hợp để làm bạn thân”.

Phương Vy tiết lộ, dù thời gian ở lại với chương trình không nhiều nhưng chị đã tìm được những người bạn ăn ý.

Phương Vy sinh năm 1987, cô từng đoạt giải nhì giọng ca học đường Tuổi đời mênh mông và giải nhất cuộc thi Thần Tượng Âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol 2007. Phương Vy cũng từng đại diện Việt Nam tham gia Asian Idol năm 2007 nhưng không giành được thành tích ấn tượng.

Năm 2023, nữ ca sĩ tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng tuy nhiên đã bị loại ở vòng công diễn 3.

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp