top-banner-miss-charm-2023

Điện Ảnh Thứ ba, 07/11/2023, 11:20 GMT+7
Phim Tết đến mọi đài

Mấy ngày nay, các diễn viên Lê Bê La, Khánh Linh, Bích Phương... mướt mồ hôi tập múa lân để chuẩn bị khởi quay Long phụng sum vầy vào ngày 8-11. Đây là một trong những bộ phim truyền hình Tết. 

phim-tet-den-moi-dai-showbiz

 Cảnh trong phim Duyên tiên tiền định - Ảnh: ĐPCC

Và Tết Giáp Thìn 2024 sắp tới, màn ảnh nhỏ không chỉ có lân sư rồng mà còn có tình yêu của giới thần tiên, những câu chuyện ấm áp tình thân gia đình.

Năm Thìn làm phim lân sư rồng

"Năm 2024 là năm Giáp Thìn, nên sau một thời gian cân nhắc chúng tôi đã chọn kịch bản Long phụng sum vầy để sản xuất dù biết rằng với kịch bản này thì chi phí sản xuất phim sẽ tăng cao hơn vì phải đầu tư đội múa lân sư rồng chuyên nghiệp" - ông Đặng Ngọc Minh, giám đốc Hãng phim Minh, cho biết.

Long phụng sum vầy là bộ phim Tết thứ ba mà đạo diễn Đặng Minh Quốc thực hiện. Anh chia sẻ: "Phim Tết dĩ nhiên là phải vui nhộn, đầy màu sắc.

Vì vậy, Long phụng sum vầy có những tình huống hài nhẹ nhàng truyền tải thông điệp gìn giữ giá trị truyền thống dân tộc, nghệ thuật dân gian và lan tỏa tinh thần đoàn kết quân dân".

Một bộ phim Tết khác hứa hẹn mang màu sắc riêng là Duyên tiên tiền định đang hoàn tất những giai đoạn sản xuất cuối để kịp tết này phát sóng. Đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương thực hiện phim Duyên tiên tiền định kể ông cảm thấy vui khi hiếm hoi có phim cổ trang phát sóng dịp Tết.

Thường thì phim Tết truyền hình hay nói về sự sum họp, Tết quê... nên khi Duyên tiên tiền định được đưa vào lịch phát sóng Tết 2024 của Đài truyền hình Vĩnh Long tôi cảm thấy vui, hy vọng phim mang màu sắc mới mẻ đến với khán giả.
Đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương

Theo đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương, phim có số tập vừa phải (23 tập) và câu chuyện theo hướng vui vẻ nên cũng hợp với màu sắc ngày Tết: "Chúng tôi đã nhanh chóng sửa lại kịch bản tập cuối, đưa thêm chất xuân tươi vui vào".

Diễn viên Hòa Hiệp và Quỳnh Lam thành một đôi thần tiên yêu nhau. Vì vi phạm luật trời nên họ bị đày xuống trần gian chịu hình phạt. Trải qua kiếp nạn, cặp đôi này được gặp lại nhau nhưng trong một mối quan hệ oan gia, đối đầu.

Một phim Tết sản xuất sớm là Điệp khúc sum vầy do đạo diễn Lâm Lê Dũng thực hiện, được quay từ cuối tháng 4 để tránh diễn viên không bị kẹt sô. Phim quy tụ đông đảo diễn viên quen thuộc như Thanh Nam, Lê Chi Na, Mỹ Dung, Hữu Thạch, Thanh Tùng, Phúc An...

Đạo diễn Lâm Lê Dũng chia sẻ: "Phim là câu chuyện nhẹ nhàng, kể hành trình của những người trẻ nông thôn lên thành phố với những hy vọng đổi đời. Trải qua nhiều biến cố, họ nhận ra giá trị thật của lao động và cảm nhận được tình yêu thương, bao dung của gia đình"

Bán phim Tết giá hợp lý

Thông thường một đài truyền hình hợp tác với một nhà sản xuất để làm phim Tết. Nhưng vài năm gần đây, xu hướng các đài tỉnh liên minh với nhau cùng hợp tác đầu tư sản xuất phim phát sóng Tết ngày càng nhiều.

Cách làm này giúp đài tỉnh không có nhiều kinh phí vẫn có phim phát sóng ngày Tết. Điệp khúc sum vầy, theo đạo diễn Lâm Lê Dũng, được sản xuất theo phương thức này.

Còn ông Đặng Ngọc Minh cho biết công ty ông luôn cố gắng mỗi năm làm một phim Tết, dù lợi nhuận cho thể loại phim này chẳng là bao.

Ông chia sẻ cách làm: "Sau khi phim hoàn tất, chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm đến các đài.

Thật sự các đài truyền hình có nhu cầu phát sóng phim Tết cao, nhất là các đài địa phương ở các tỉnh xa xôi. Vì vậy, chúng tôi bán phim Tết cho nhiều đài với những mức giá hợp lý".

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp