top-banner-miss-charm-2023

Thị trường Thứ năm, 09/11/2023, 08:00 GMT+7
Muốn tìm việc làm cuối năm, hãy nhớ 5 bí quyết sau

Cuối năm luôn là thời điểm “nóng” trên thị trường việc làm. Một số báo cáo đã cho thấy tỉ lệ nghỉ việc vào cuối năm khá cao, cùng với đó là nhu cầu bổ sung nguồn lực của các doanh nghiệp.

Đây là cơ hội để các ứng viên tìm cho mình những vị trí công việc hấp dẫn và phù hợp. Tuy nhiên, với tỉ lệ cạnh tranh cao thì đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

muon-tim-viec-lam-cuoi-nam-hay-nho-5-bi-quyet-sau-wshowbiz-2

Dưới đây 5 bí quyết dành cho những ai muốn tìm việc làm cuối năm hiệu quả và nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tập trung vào 2-3 công ty cụ thể

Bước đầu tiên để bắt tay tìm việc làm ở Huế, Đà Nẵng hay bất cứ nơi đâu khác, đó là hãy “nhắm” vào 2-3 công ty cụ thể. Thay vì tìm kiếm lan man, bạn nên tiết kiệm thời gian bằng cách soạn danh sách các doanh nghiệp phù hợp với nguyện vọng nghề nghiệp cũng như phù hợp với kỹ năng của bạn. 

Để cập nhật các thông tin tuyển dụng nhanh chóng và chính xác, bạn hãy truy cập trực tiếp vào các cổng thông tin của doanh nghiệp như trang web chính thức. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thể tận dụng các trang tìm việc trực tuyến uy tín như CareerLink để tìm kiếm theo từ khoá doanh nghiệp hoặc thông qua trang tuyển dụng của doanh nghiệp trên nền tảng LinkedIn...

Chủ động tương tác với nhà tuyển dụng

Ngày nay không ít doanh nghiệp có những chuyên viên tuyển dụng hoạt động sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội hoặc trang tìm việc. Họ thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng để tiếp cận các ứng viên tiềm năng. Vì thế, bạn đừng ngần ngại liên hệ và tương tác với nhà tuyển dụng trước khi gửi CV. 

muon-tim-viec-lam-cuoi-nam-hay-nho-5-bi-quyet-sau-wshowbiz-1

Đây là một cách làm tuy đơn giản nhưng hiệu quả trong việc làm quen với nhà tuyển dụng, tìm hiểu một số nội dung chi tiết trong vị trí công việc. Lúc này, bạn đừng quên tạo thiện cảm và phát triển mối quan hệ với nhà tuyển dụng bằng tinh thần năng động và thể hiện những tố chất phù hợp với công việc. Điều này sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh khi nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ của bạn.

Cập nhật CV và các tài liệu cần thiết

Có rất nhiều ứng viên khác cũng mong muốn tìm việc làm hấp dẫn vào giai đoạn cuối năm. Để chinh phục nhà tuyển dụng, bạn bắt buộc phải tạo ấn tượng tốt thông qua hồ sơ xin việc.  Đây là lúc để cập nhật lại CV và các tài liệu cần thiết. 

Sau gần một năm trau dồi và làm việc, hãy bổ sung những thông tin kinh nghiệm đắt giá của bạn vào CV. Bạn có thể chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp nhất với công việc đang ứng tuyển, sử dụng các số liệu và thông tin chi tiết để tăng chiều sâu cho kinh nghiệm. Đừng quên thêm vào những từ khóa tương ứng với yêu cầu doanh nghiệp, kiểm tra một lần nữa những chứng chỉ hay bằng cấp mà doanh nghiệp đang cần. Thói quen cập nhật CV sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên sống động, nhà tuyển dụng qua đó cũng có những đánh giá chính xác hơn.

Linh hoạt khi tìm việc

Khi bạn khám phá thị trường việc làm để tìm kiếm cơ hội vào thời điểm cuối năm, đừng giới hạn bản thân bằng cách tập trung vào một vị trí hoặc chức danh cố định. Mặc dù cách này giúp bạn tập trung vào vị trí mình mong muốn, tuy nhiên rủi ro là bạn sẽ không khám phá được những công việc phù hợp khác. Hãy thử mở rộng cơ hội của bản thân thông qua các từ khóa liên quan đến kỹ năng, kiến thức và lĩnh vực.  

Linh hoạt chọn việc dựa trên ba yếu tố này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo không bị lệch khỏi chuyên môn, mà còn nâng cao khả năng làm việc ở những môi trường tiềm năng khác, tạo động lực để thử sức và làm giàu kinh nghiệm của mình.

muon-tim-viec-lam-cuoi-nam-hay-nho-5-bi-quyet-sau-wshowbiz-3

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn

Như đã nói, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp vào giai đoạn cuối năm thường rất gấp rút, vì vậy các quy trình cũng sẽ đẩy nhanh. Để chủ động thì ngay từ lúc gửi CV bạn cần ngay lập tức tìm hiểu về doanh nghiệp tiềm năng và nâng cao một số kỹ năng phỏng vấn. 

Bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp cho vị trí công việc đó hoặc hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Ngoài ra đừng quên rằng mỗi doanh nghiệp sẽ có văn hóa và yêu cầu khác nhau, vì thế hãy ghi chú lại những điểm quan trọng và luyện tập thật kỹ. 

Sau khi nộp CV, bạn nên luôn ở trong trạng thái sẵn sàng trả lời các cuộc điện thoại và lên lịch phỏng vấn để không bị hoang mang và tự tin trong các bước tiếp theo.

Trên đây là 5 bí quyết mà ai muốn tìm việc làm cuối năm cần ghi nhớ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để thành công chinh phục công việc sắp tới. 

Tiến Huy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

metro-sai-gon

bia-kndn

hoa-moc-thien

moc-beauty

miss-charm

Google Plus WSHOWBIZ.COM
buy dnp